การวิ่ง เพียงวันละ 30 นาที ก็จะเกิดสิ่งดีๆต่อสุขภาพร่างกายของเราแน่นอน 

การออกกำลังกายถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายของคนเรา ที่ถูกสร้างมาเพื่อให้ใช้งาน แน่นอนว่ามันต้องก็ต้องทำการบำรุงรักษาและดูแลมันให้ดีๆ การออกกำลังกายก็ถือได้ว่าเป็นการดูแลร่างกายดูแลสุขภาพของเราอีกอย่างหนึ่ง เพื่อที่จะให้มีความแข็งแรงขึ้นในร่างกาย ในส่วนต่างๆ ที่จะใช้งานได้ดีขึ้น และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องของ การวิ่ง วันละ 30 นาที ซึ่งจะส่งผลดีต่อร่างกายของเรามากมายเลยทีเดียว จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นก็มาดูกันเลย  การดูแลสุขภาพด้วย การวิ่ง เพียงวันละ 30 นาทีจะทำให้เราได้รับสิ่งดีๆกลับมามากมาย                  ทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า การดูแลสุขภาพของเราด้วย การออกกำลังกาย และใช้ การวิ่ง วันละ 30 นาที ถือได้ว่าเป็นอัตราส่วนที่เพียงพอแล้วต่อการใช้ร่างกายของเรา เพราะว่าหากมากกว่านี้ อาจจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย ซึ่งร่างกายของเราจะมีความกระตือรือร้นกับการได้ออกกำลังกายมากขึ้นในแต่ละวัน หากว่ามันได้ใช้ร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะเป็นระบบที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาโดยอัตโนมัติ สุขภาพดี ช่วยลดไขมันส่วนเกินการวิ่งวันละ 30 นาทีก็เป็นการนำเอาสารอาหารต่างๆในร่างกายไปเผาผลาญ โดยเฉพาะกับไขมันในร่างกายของเราที่จะถูกนำไปใช้ ซึ่งถ้าหากวิ่งอย่างสม่ำเสมอทุกวัน และลดการรับประทานไขมันลงไปพร้อมๆกัน มันก็จะทำให้ไขมันในร่างกายของเราลดลงได้ง่ายมากขึ้น ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย คนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย จะรู้สึกเหนื่อยง่าย แต่ถ้าหากว่าเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอทุกวัน ร่างกายเราจะเริ่มแข็งแรงมากขึ้น การทำสิ่งต่างๆก็จะทำได้นานขึ้น จะไม่ค่อยมีอาการอ่อนเพลีย และร่างกายของเราก็จะมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วยในเรื่องของการนอน การออกกำลังกายบ่อยๆก็จะมีส่วนทำให้ร่างกายของเราช่วงดึกนั้นเกิดความอ่อนเพลีย และจะทำให้เรานอนหลับง่ายขึ้นมากกว่าปกติ Related Posts

ดูแลสุขภาพเส้นผม ที่จะทำให้ผมไม่ร่วงลดอาการมันของศรีษะได้มีอะไรบ้าง

การดูแลสุขภาพนั้นก็ต้องให้ความสำคัญในทุกส่วนของร่างกาย และเรื่องของเส้นผมก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ต้องการดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เราก็จะหยิบยกเอาวิธีการในการ ดูแลสุขภาพเส้นผม ของคุณนั้นให้อยู่กับเราไปนานๆ ผมไม่ร่วงและช่วยลดอาการมันของศีรษะได้อย่างดี จะมีวิธีการอย่างไรก็มาดูกันเลย ขั้นตอนในการ ดูแลสุขภาพเส้นผม                 ให้ความสำคัญกับการ สระผม ก่อนที่จะสระผมเราต้องใช้ยาสระผมซึ่งยาสระผมนั้นจำเป็นที่จะต้องทำให้เกิดฟองก่อน ที่จะนำมาขยี้กับเส้นผมของเรา ซึ่งถ้าหากว่าเราไม่ทำให้เกิดฟอง ในการที่เราสระผมนั้น จะทำให้เส้นผมของเรานั้นต้องถูกเสียดสีมากเกินไป และอาจจะมีผลทำให้ผมเราหลุดร่วงได้ง่าย ดูแลสุขภาพเส้นผม สุขภาพดี                 นอกจากให้ความสำคัญกับเรื่องยาสระผมที่จะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะได้ดีแล้ว ก็ควรที่จะเน้นไปที่ยาสระผมที่ช่วยบำรุงผมด้วย ซึ่งทั้ง 2 อย่างถ้าหากทำควบคู่กันไปจะดีมาก ศีรษะของเราต้องการดูแลให้มีความสะอาดเพื่อลดความมันอาการผมร่วง ซึ่งก็ต้องควบคู่กับการทำให้รากผมแข็งแรงด้วยยาสระผมที่ส่งเสริมให้ผมของเรามีมีสุขภาพผมที่ดี  ดูแลสุขภาพเส้นผมในการสระผมนั้นเราไม่ควรที่จะขยี้ผมของเราแรงจนเกินไป การที่เราขยี้ผมแรงมันก็จะช่วยในการที่ผมที่รากผมอ่อนแอหลุดร่วงง่ายขึ้น ยิ่งการที่หัวของเราเปียกนั้น เส้นผมของเราก็จะมีความอ่อนแอเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าหากว่าเราต้องการที่จะทำให้ผมของเรานั้นอยู่บนหัวเราให้มากที่สุด ก็ควรที่จะขยี้ผมให้เบาที่สุด  การหวีผมนั้นก็ไม่ควรที่จะหวีผมในช่วงที่หัวของเราเปียกอยู่ เพราะในขณะที่หัวเปียกเส้นผมของเรานั้นจะมีความอ่อนแอมาก การหวีผมก็ยิ่งจะทำให้เส้นผมนั้นหลุดร่วงออกมาจากรากผมได้ง่าย ดังนั้นการจะหวีผมแนะนำว่าควรทำให้ผมแห้งก่อน ถ้าหากต้องการเป่าผมให้แห้ง แนะนำว่าไม่ควรใช้ความร้อน จากไดร์เป่าผม แนะนำเป็นลมธรรมดาจะดีที่สุด เพราะยิ่งเส้นผมเราได้รับความร้อนก็จะยิ่งผลัดเส้นผมได้ง่ายมากขึ้น  Related Posts

อาหารรสจัด ทานแล้วอร่อยจนลืมไปเลยว่าเป็นการทำลายสุขภาพได้

อาหารไทยเป็น อาหารรสจัด แต่อร่อยถูกปากทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆ เพราะอาหารไทยเป็นอาหารที่มีการผสมผสานของ วัถุดิบ เครื่องสมุนไพร เครื่องปรุงต่างๆ มากมาย ทำให้อาหารมีรสชาติเข็มข้น จัดจ้าน กลมกล่อม ลงตัว ทานแล้วอร่อยจนลืมไปเลยว่าเป็นการทำลายสุขภาพลงทีละน้อย                 อาหารรสจัด ทำลายสุขภาพ ได้อย่างไร                                   จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันคนไทยเจ็บป่วยด้วยนิสัยการชอบทานรสจัด ทั้งเปรี้ยวจัด หวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด ล้วนเป็น อาหารรสจัด ที่ทำลายสุขภาพ และปัจจุบันยังมีเทรนด์ที่ทานในปริมาณมากๆ ทานบ่อยๆ ทานตามเหล่าคนดัง ที่ชอบรีวิว ทำให้คนที่ทานมากๆ ทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ต้องป่วยด้วยโรคร้ายแรงเป็นจำนวนมาก สุขภาพดี                                 รสเปรี้ยวจัด อาจจะทำให้ท้องเสีย เป็นกรดในกระเพาะอาหารเป็นแผลอักเสบ กรดไหลย้อน และยังส่งผลให้กระดูกผุได้ง่ายๆ อีกด้วย                                 รสหวานจัด คนไทยหลายๆ คนติดรสชาติหวาน ทานเข้าไปมากๆ ทำให้อ้วน เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย แก่เร็ว หรืออาจจะเป็นเบาหวาน โรคยอดฮิตของคนไทยได้เลย                 …

สุขภาพน่าเป็นห่วง ก็มาจากการอ้างว่าไม่มีเวลา ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลานอน

คนวัยทำงานส่วนใหญ่จะไม่ค่อยสนใจดูแลตัวเอง จะมุ่งมั่น มุ่งเน้นแต่การทำงาน การทำให้ตนเองประสบความสำเร็จทั้งเพื่อตนเอง และเพื่อครอบครัว ทำให้คนทำงานหลายคนทำงานจนสุขภาพน่าเป็นห่วง ก็จะเห็นได้ว่า คนทำงาน ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัว ชอบทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานหาเงิน เหตุผลที่ทำให้ สุขภาพน่าเป็นห่วง ก็มาจากการอ้างว่าไม่มีเวลา ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลานอน ไม่มีเวลากินข้าว ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทำไม คนทำงาน สุขภาพน่าเป็นห่วง                                  คนทำงานไม่มีเวลานอน นอนน้อย นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา นอนไม่เป็นที่เป็นทาง ซึ่งการนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก นอนน้อย นอนดึก นอนไม่เพียงพอทำให้สมองทำงานหนักเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สดชื่นอ่อนเพลีย นอนไม่เป็นเวลาก็ส่งผลให้ระบบในร่างกายแปรปรวน นอนไม่เป็นที่เป็นทาง เช่นนอนบนโต๊ะทำงาน เป็นการนอนในท่าที่ไม่สบาย อาจทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ มีปัญหาเรื่องกระดูกได้เพราะนอนในท่าทางที่ไม่เหมาะสม สุขภาพดี                                 สุขภาพน่าเป็นห่วง อีกอย่างของคนทำงาน คือ ไม่มีเวลากินข้าว กินข้าวไม่ต้องเวลา เช่น ไม่กินข้าวเช้า กินแต่กาแฟ หรือกินข้าวผิดเวลา หรือที่หนักที่สุดคือทั้งวันไม่ได้กินข้าว มากินหนักๆในมื้อดึก อันนี้ส่งผลต่อสุขภาพหลายอย่าง อาจทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มะเร็งกระเพาะอาหาร …

ทุเรียน มาดูประโยชน์ของมันกันดีกว่า หากว่าเราควบคุมปริมาณการทานให้ดี

ทุเรียน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ ที่หลายคนชื่นชอบ และยิ่งเป็นหน้าทุเรียนแบบนี้ เราก็ยิ่งจะได้กินทุเรียนกันบ่อยมากยิ่งขึ้นจนหยุดกินไม่ได้ ความจริงแล้วมันก็มีบางคนที่ชอบเราคนที่ไม่ชอบเนื่องจากกลิ่นของมันมีความเฉพาะตัวมากๆบางคนก็ได้กินแล้วรู้สึกว่ามันหอมน่ากินแต่ว่าบางคนก็อาจจะไม่ชอบเพราะว่ากลิ่นมันค่อนข้างไม่แสดง วันนี้มาแนะการทานทุเรียนมาดูประโยชน์ของมันกันดีกว่า หากว่าเราควบคุมปริมาณการทานให้ดี บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าประโยชน์ของการทานทุเรียนมีอะไรบ้างหากว่าเพื่อนอยากจะกิน ทุเรียน ก็ควรที่จะควบคุมในเรื่องของปริมาณให้ดี แนะนำประโยชน์ของการทาน ทุเรียน สายคนชอบทุเรียนไม่ควรพลาด ประโยชน์ของการทานทุเรียนข้อแรกก็คือ ทุเรียนเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นเนื่องจากในทุเรียนเองก็มีสารอาหารอย่าง ใยอาหาร ที่ค่อนข้างสูง เราทราบกันอยู่แล้วว่ายายอาหารจะสามารถช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ทุเรียนก็เลยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะสามารถช่วยให้เรามีระบบขับถ่ายที่ดีแต่ก็ต้องควบคุมปริมาณการกินเพราะว่ามันก็ยังมีทั้งน้ำตาลและไขมันที่สูง สุขภาพดี ประโยชน์ของการทานทุเรียนสามารถช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากในทุเรียนนั้นมีสารเบต้าแคโรทีน สารชนิดนี้สามารถช่วยบำรุงสายตาแล้วก็ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกระจก ในผู้สูงอายุ ซึ่งในเนื้อทุเรียนหากว่ามีสีที่เข้มก็จะยิ่งพบสารเบต้าแคโรทีนมีเยอะ มันก็ดีต่อสุขภาพสายตา ประโยชน์ของการทานทุเรียนในส่วนสุดท้ายทุเรียนสามารถช่วยบำรุงสมองของเราให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นเนื่องจากในทุเรียนเองก็มีโฟเลต โฟเลตเป็นสารอาหารที่สามารถช่วยทำให้เราใช้สมองได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพแถมในสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับอัลไซเมอร์หรือว่าความจำเสื่อม ใครที่มีความเสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับสมอง ก็อยากแนะนำให้ทานทุเรียนสุดท้ายแล้วก็ต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณให้ดี Related Posts

อาการปวดหลัง มีอาหารที่ช่วยบรรเทาในเรื่องของสุขภาพของเราอีกด้วย

บอกเลยว่าเรื่องของ อาการปวดหลัง เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่ไม่ว่าจะเป็นคนในอายุเท่าไหร่หรือว่าเป็นเพศชายหรือเพศหญิงก็มีอาการปวดหลังกันทั้งนั้น ส่วนมากจะเกิดจากการที่เรานั่งเป็นเวลานานจนทำให้มันผิดพลาดแล้วก็เกิดอาการปวดหลังได้ วันนี้เราอยากที่จะพาทุกคนมา ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่า อาการปวดหลัง ของเราจะบรรเทาได้จากอะไร การรับประทานจะสามารถช่วยได้มากน้อยแค่ไหน เผื่อว่ามันช่วยได้ก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ หาอาหารที่ทานเพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง และยังช่วยในเรื่องของสุขภาพของเราอีกด้วย แนะนำอาหารทานทานเพื่อบรรเทา อาการปวดหลัง บอกเลยว่าดีต่อใจ อาหารที่สามารถทำในช่วยบรรเทาอาการปวดหลังปลาแซลมอน ใน ปลาแซลมอน มีสารอาหารอย่างโอเมก้า 3 สรรพคุณ ของมันสามารถช่วยในเรื่องของการต่อต้านการอักเสบ บรรเทาอาการอักเสบในร่างกาย อาการปวดเมื่อยตามร่างกายก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการอักเสบ หากว่าได้ทานอาหารที่เป็นชนิดของปลาก็มีโอกาสช่วยที่จะทำให้เราบรรเทาอาการปวดหลังไปได้อย่างดีมากๆ สุขภาพดี อาหารที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังผักคะน้า ผักที่เป็นพวกผักใบเขียวจะสามารถช่วยในเรื่องของลดอาการอักเสบของกระดูก ที่อยู่บริเวณสันหลังได้ดี หากมีการปวดบ่อยๆการเลือกทานอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ว่าบางทีอาการปวดหลังอาจจะมาจากการที่เรานั่งหากว่าเราพยายามนั่งให้ถูกวิธีนั่งให้ถูกท่าแล้วก็ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอรับประทานผัก เพื่อช่วยเสริม ก็จะทำให้อาการปวดหลังของเราบรรเทาลงไปได้อย่างดี อาหารที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังอะโวคาโด ในอะโวคาโดมีกรดไขมันโอเมก้า 9 สิ่งนี้สามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบและร่างกายได้ดี สามารถทานเพื่อเป็นการบรรเทาอาการปวดหลังได้แล้วก็ควบคู่กับการที่เราเลือกอาหารที่ดีเราก็นั่งให้ถูกท่าแล้วก็พยายาม ออกกำลังกายในท่าที่มันบริหารในส่วนกล้ามเนื้อหลังเข่า ลดอาการปวดหลังได้ดีแน่นอน Related Posts

อาหารสีดำ ที่มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายบอกเลยว่าไม่ควรมองข้าม

อาหารสีดำ เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มันก็มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายแล้วมันก็ทำให้ตัวเราเองนั้นมีสุขภาพร่างกายที่ดีแข็งแรงแถมอาหารนำแต่ละประเภทก็ยังส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพที่มันแตกต่างกันออกไปด้วย มันก็อยู่ที่การเลือกรับประทานของเพื่อนๆแล้วว่ามีความชื่นชอบในอาหารประเภทนี้แล้วสามารถที่จะเลือกทานในแบบที่เราต้องการเพื่อให้สุขภาพเราดีแบบไหน ด้วยความที่ว่าความต้องการของสารอาหารของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แชร์ อาหารสีดำ ที่มีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายบอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามดีต่อเราแน่นอน แนะนำ อาหารสีดำ เพื่อสุขภาพที่ดีแบบเต็ม ๆ แนะนำอาหารสีดำชนิดแตก งาดำ งาดำอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีและยังสามารถช่วยในเรื่องของ การเผาผลาญ ที่ดีของร่างกายเนื่องจากในงานแบบนั้นก็อุดมไปด้วยเซซามิน สามารถช่วยชะลอความแก่ สามารถช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ที่สำคัญงาดำยังสามารถรับประทานเพื่อเป็นการบำรุงผมและผิวพรรณของเรา สามารถทานได้ 1-2 ช้อนโต๊ะต่อวันเลยทีเดียว สุขภาพดี แนะนำอาหารสีดำเห็ดหูหนู อุดมไปด้วยวิตามินดี อย่างที่ทราบกันดีว่าวิตามินดีนั้นสามารถช่วยในเรื่องของความแข็งแรงของกระดูกแล้วก็ฝัน สิ่งนี้มีธาตุเหล็กที่จะสามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันเราจากความเสี่ยงที่จะเกิดโรคโลหิตจางได้ ในเห็ดหูหนูก็ยังมีเส้นใยอาหาร ช่วยให้เรามีระบบขับถ่ายที่ดีแล้วก็ห่างไกลจากอาการท้องผูก อยากให้เพื่อนๆได้มาลองทานมากๆดีต่อสุขภาพกว่าที่คิด แนะนำอาหารสีดำน้ำส้มสายชูดำ สิ่งนี้จะสามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายของเราในด้านของความผ่อนคลายของร่างกาย หน้ากากในน้ำส้มสายชูดำอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ที่มาจากการหมัก สรรพคุณของมันก็ยังสามารถช่วยเรื่องของการลดความดันเลือดแล้วก็การควบคุมความสมดุลของคลอเรสเตอรอล มีส่วนช่วยให้เรานั้นมีระบบขับถ่ายที่ดีแล้วก็บรรเทาอาการท้องผูกได้ดีมากๆ Related Posts

ลดความอ้วน กว่า 20 กิโลด้วยตัวเองแบบไม่ยาก เชื่อว่าทุกคนทำได้เลย

เนื่องจากมีเพื่อน ๆ หลายคนมากที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการ ลดความอ้วน ล้มเหลว ไม่ว่าจะเพราะวิธีการที่ผิด หรือขาดแพสชั่นก็ตาม วันนี้เราเองที่เป็นคนหนึ่งที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จไปได้แล้ว แต่อาจจะยังไม่ถึงเป้าหมายสูงสุดก็ตาม อยากจะมาบอกต่อวิธีที่เล่าเลือกใช้ซึ่งเห็นผลได้จริง และที่สำคัญคือมันทำง่ายมากอะทุกคน ขนาดเราเป็นคนที่ไม่ชอบขยับตัวเท่าไร กีฬาก็ไม่ได้ชอบเล่นนะยังสามารถทำได้เลย เชื่อว่าทุกคนก็ต้องทำได้ไม่ยากเลยล่ะ การคุมอาหารเพื่อ ลดความอ้วน อย่างเห็นผล           ความจริงแล้วการที่คนเราจะผอมหรือผอมได้นั้น อาหารนี่แหละคือจุดชี้วัดเลยก็ว่าได้เพราะอาหารคือปริมาณแคลอรี่ที่จะเข้ามาในร่างกายของเราและมีผลต่อการทำงานส่วนหลัก ๆ ของร่างกาย ดังนั้นแล้วหากใครที่ยังไม่อยากเริ่มออกกำลังกายเหนื่อย ๆ เราแนะนำให้ลองปรับการกินก่อน วิธีของเราเริ่มแรกคือ การนับแคลอรี่ ก่อน เราเอาปริมาณ 1300 กิโลแคลอรี่ ซึ่งมันไม่ได้น้อยเกินหรือมากเกินไป เลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะถ้าเราทานครบ 5 หมู่ เราจะไม่รู้สึกหิวบ่อย ลดปริมาณแป้งลง เพิ่มสัดส่วนโปรตีนมากขึ้น น้ำเปล่าเนี่ยจิบบ่อย ๆ 2-3 ลิตรต่อวันเลย จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้น สุขภาพดี การออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วนอย่างเห็นผลดี           แน่นอนว่าคนที่ไม่ชอบความเหนื่อยก็อาจจะไม่ได้ชอบการวิ่งหรืออะไรที่มันทำให้หัวใจเต้นเร็วอะเนอะ เราเลยต้องมาเลือกการออกกำลังกายที่ทำได้แบบเพลิน ๆ กันก่อนสักหน่อย อย่างเราเนี่ย เลือกเป็นฮูลาฮูป …