สุขภาพเด็กแรกเกิด หากคุณเป็นคุณแม่มือใหม่เราบอกได้เลยว่าต้องอ่านบทความนี้

หากคุณเป็นคุณแม่มือใหม่เราบอกได้เลยว่าคุณอ่านบทความนี้คุณมาถูกทางแล้วค่ะ เป็นการดูแล สุขภาพเด็กแรกเกิด ที่ถูกต้องและคุณจำเป็นต้องรู้ก่อนเบื้องต้นจะได้เตรียมตัวถูกค่ะ เพราะตอนคลอดมาแล้วนี่จะ เป็นอะไรที่เหนื่อยมากและคุณแม่เองก็จะไม่ได้พักผ่อนนอนไม่เต็มอิ่มฉะนั้นควรรู้จักวิธีการดูแลเด็กแรกเกิดก่อนเลยค่ะ เพื่อเป็นการดูแลที่ดีกับตัวคุณเองค่ะ เรามั่นใจได้ว่าบทความนี้มีประโยชน์ให้คุณมากที่สุดแน่นอนค่ะ วิธีการ สุขภาพเด็กแรกเกิด ที่คุณต้องรู้ 1.การ สุขภาพเด็กแรกเกิด ด้านการทำความสะอาดร่างกาย จะมีแม่ๆ มือใหม่ที่ยังไม่รู้จกการเตรียมตัวแน่นอน เพราะการอาบน้ำให้เด็กแรกเกิดเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากที่สุด คุณแม่จะต้องเตรียม น้ำอุ่น ที่ผสมน้ำเย็นในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพราะเด็กแรกเกิดจะยังไม่มีภูมิที่จะอาบน้ำเย็นได้ และจะทำให้ไม่สบาย ส่วนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จะต้องเป็นสบู่เด็ก เท่านั้นเพราะเด็กมีผิวที่บอบบางหากาไม่เลือกให้ดีเด็กอาจจะเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ สุขภาพดี 2.การดูแลสุขภาพเด็กแรกเกิดด้านการทำความสะอาด ของใช้การดูแลเรื่องของใช้เด็กแรกเกิดก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะ เพราะ หากคุณล้างขวดนมไม่สะอาดไม่ได้ผ่านการอบฆ่าเชื้อเราต้องบอกเลยว่า ลูกคุณมีโอกาสที่จะท้องเสียได้ ในส่วนของเรื่องของเสื้อผ้าก็เช่นกันหากเลือกใช้น้ำยาซักผ้าที่ไม่ใช่ของเกิดอาการแพ้ได้ค่ะ เป็นการดูแลเรื่องทำความสะอาดที่ต้องใส่ใจมากเลยค่ะสิ่งนี้ที่เราแนะนำ 3.การดูแลสุขภาพเด็กการทำความสะอาดดะดือ เป็นอะไรที่เราต้องดูแล้วหลังคลอด 7 วันเพราะหากคุณแม่ไม่สะอาดจะทำให้สะดือลุกน้อยติดเชื้อโรคได้ค่ะ ออกจากโรงพยาบาลเขาจะเน้นเรื่องการดูแลและให้ยามาทา เราต้องคอยเช็คทำความสะอาดตามที่หมอสั่งทันที่ เป็นจุดสำคัญอย่างมากเลยค่ะ สุขภาพเด็กแรกเกิดนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะเด็กเล็กๆ ยังไม่มีภูมิคุ้มกัน หากคุณไม่รู้จักการดูแลรักษาจะทำให้ลุกคุณเจ็บป่วยด้วยค่ะ คงไม่มีใครอยากเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยๆ เราเชื่อค่ะ ว่าคุณก็ไม่อยากเป็นทำตามคำแนะนำจากทางเราได้เลย Related Posts

การดูแลร่างกาย ให้ปลอดภัยจากโควิด จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูกันเลย

ตอนนี้โควิดระบาดหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาเป็นเชื้อตัวใหม่ที่ติดง่ายขึ้นและหากคุณเป็นจะไม่ได้กักตัว เพราะให้มารักษาที่บ้านต่อ เพราะเป็นเชื้อที่ติดง่ายแต่ก็รักษาได้คล้ายไข้หวัดแต่ถึงอย่างไรไม่เป็นก็คือดีที่สุดค่ะ เพราะหากคุณได้รับเชื้อไปแล้วปอดของคุณจะอ่อนแอ แล้วติดผู้สูงอายุจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงทันทีค่ะ ทำให้คนกลัวโรคนี้เพราะมีคนอยู่ข้างหลังทำให้ใครหลายคนเครียดค่ะกับโรคนี้ ใครที่ยังไม่รู้จัก การดูแลร่างกาย ตัวเองและยังคิดว่าแค่โรคชนิดหนึ่งเราบอกได้เลยว่าคุณคิดผิด วันนี้เรามาแนะนำการดูแลร่างกายให้คุณได้ปฎิบัติตามช่วงโควิดกันค่ะ วิธี การดูแลร่างกาย ให้พ้นจากโควิด เป็น การดูแลร่างกาย เบื้องต้นที่คุณห้ามถอดเด็ดขาด ตอนนี้หมอให้ใส่แมส 2 ชั้น ไม่ให้ใส่แมสผ้าเพราะกันเชื้อไม่ได้  พกเจลล้างมือทุกครั้งที่คุณได้สัมผัสกับอะไร ให้ใช้ทันทีไม่กินของร่วมกับใคร เว้นช่องห่าง ในการคุย เพียงเท่านี้คุณก็ดูแลร่างกายเบื้องต้นได้ดีแล้วคะ และหากคุณต้องไปที่แอดอัดเราแนะนำให้คุณเลี่ยงช่วง โรคโควิด ระบาดหนักๆ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ใส่แมส และล้างมือตามขั้นตอนเลยค่ะ กลับมาให้ถอดชุดแล้วอาบน้ำสะผมทันทีเลยค่ะ ซักเสื้อผ้าที่ออกไปข้างนอกอย่าปล่อยให้เชื้อโรคคานะค่ะ สุขภาพดี และหากคุณพบว่าคุณมีอาการหรืออยุ่ในกลุ่มเสี่ยงให้ตรวจหาเชื้อโรคทุก 3 วัน หากมีเชื้อให้ไปโรงพยาบาลและตรวจให้ละเอียด หากคุณได้กักตัวที่บ้านให้คุณทายาตามที่หมอจัดให้ครบ ผู้ชายที่สูดบุหรี่ให้งด และทานอาหารอ่อนๆ นอนให้เพียงพอ ตรวจซ้ำจนกว่าเชื้อจะหายไป เป็นการดูแลร่างกายเบื้องต้นที่ทุกคนต้องช่วยกันค่ะเพราะโรคนี้ไม่หมดไปง่ายๆ แน่นอน กลายเป็นโรคประจำที่ใครก็ติดได้ หากเราไม่ช่วยกันเชื้อโรคตัวนี้ก็ไม่หมดไป ทำให้ส่งผลกระทบหลายด้านไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจ ด้านการศึกษา และความเป็นอยู่เราบอกได้เลยว่ามันไม้คุ้มจริงๆ ดัมมี่ออนไลน์ แนะนำช่วงโรคระบาดหนักไม่ไปหาใครไม่จับกลุ่มคุยกัน อาบน้ำดูแลร่างกายให้ตรงตามที่อนามัยโลกแนะนำ ค่ะ Related …

อาหารที่กินแล้วผอม 5 ชนิด จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ สายสุขภาพห้ามพลาด

1. อาหารที่กินแล้วผอม ผลไม้สดทุกชนิดกินแล้วผอม          ความเชื่อนี้บอกเลยว่าผิดมาก ๆ ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดไม่ใชว่าจะเป็น อาหารที่กินแล้วผอม นะเพราะความจริงแล้วผลไม้มีปริมาณน้ำตาลอยู่ในปริมาณที่แตกต่างกันไป เราควรจะเลือกผลไม้ที่น้ำตาลต่ำเท่านั้น เช่น ฝรั่ง, แอปเปิ้ลเขียว, แตงโม ไม่ควรทานผลไม้ที่มีแป้งเยอะ รวมถึงผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง เช่น ขนุน, มังคุด, ลำไย เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป ส่งผลให้เสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้นะ 2. น้ำผลไม้กล่อง ทานยังไงก็ไม่อ้วน          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิดสุด ๆ ที่ว่าเป็น อาหารที่กินแล้วผอม อีกเช่นเดียวกัน น้ำผลไม้มีปริมาณน้ำตาลที่สูงจนน่าตกใจเลยล่ะ แนะนำว่าไม่ควรดื่มเลยตลอดชีวิต เพราะนอกจากจะทำให้ น้ำหนักตัว เพิ่มสูงขึ้นแล้วปริมาณน้ำตาลเหล่านี้แหละที่ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายของเราเสื่อมไวมากขึ้น ถ้ายังไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยแนะนำว่าหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด ถ้ารู้สึกกระหายแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าหรือไม่ก็ทานผลไม้สดเป็นลูก ๆ เพราะจะได้รับวิตามินที่ครบถ้วนและมีไฟเบอร์ปริมาณสูงอีกด้วย สุขภาพดี 3. อาหารที่กินแล้วผอม ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยิ่งทานยิ่งผอม          แอด ๆ นี่ก็ผิดอีกเช่นกัน ความจริงแล้วพวกบรรดาข้าวที่ไม่ขัดสีทั้งหลายไม่ได้มีปริมาณแคลอรี่หรือพลังงานต่อร่างกายน้อยกว่าข้าวขาวเลย แต่ที่แนะนำให้ทานเพราะมีปริมาณไฟเบอร์และแร่ธาตุต่าง ๆ …

การควบคุมน้ำหนัก 5 วิธี แบบได้ผลจริง ทำง่ายแค่คุมอาหารเพียงเท่านั้น

วันนี้เราจะมาเอาใจสายรักสุขภาพที่ต้อง การควบคุมน้ำหนัก ของตัวเองกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องออกกำลังกายให้หนักเพราะการคุมอาหารถือเป็นหัวใจของการรักษาหุ่นให้สวยและดูดี การคุมอาหารมีผลถึง 80% ส่วนการออกกำลังกายมีผลเพียง 20% คำกล่าวที่ว่า YOU ARE WHAT YOU EAT บอกเลยว่าไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแม้แต่น้อยค่ะ 1. ทาน CLEAN FOOD          CLEAN FOOD เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของคนลดน้ำหนัก เพราะเป็นอาหารที่เน้นการปรุงน้อยที่สุด เน้นไปที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ไม่มีการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาล โซเดียม ไขมัน ซึ่งสารเหล่านี้จะทำให้เกิดอาการตัวบวมน้ำได้ ส่งผลให้ การควบคุมน้ำหนัก ไม่ได้ประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นการทานอาหารคลีนยังทำให้สุขภาพดีขึ้นในระยะยาวอีกด้วย สุขภาพดี 2. ทานแบบ KETOGENIC          การทานแบบคีโตคือการไม่ทานคาร์โบไฮเดรต หรือพยายามทานให้น้อยที่สุด เน้นไปที่การรับประทานไขมันและโปรตีนให้เพียงพอ ซึ่งการทานแบบนี้จะทำให้น้ำหนักตัวลดลงไวมาก ๆ เป็นการรักษาแบบโบราณที่ตอนนี้กลับมาได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะหลายคนที่ไม่สามารถอดใจกับอาหารทอด ๆ มัน ๆ ได้ก็จะถูกใจกับการทานแบบนี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังทำให้โรคเบาหวานมีอาการที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย 3. การลดอาหารพวก HIGH CARBOHYDRATE          …

สุขภาพจิตที่ดี ประตูเปิดสู่สุขภาพกายที่แข็งแรง ไม่เครียดเกินกว่าเหตุ

คำว่า สุขภาพจิตที่ดี นั้น หลายคนมีภาพจินตนาการ หรือภาพจำที่ว่าร่างกายจะต้องมีความแข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างสบาย ไม่ป่วย ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ไม่เป็นโรคร้ายใด ๆ ซึ่งก็ถูกต้องในส่วนหนึ่ง แต่ยังไม่ทั้งหมด เพราะจริง ๆ แล้วร่างกายที่แข็งแรงนั้น ไม่เพียงแต่เฉพาะสุขภาพกายเท่านั้นที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย สุขภาพจิตก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย สุขภาพจิตที่ดี นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะต้องไม่เผชิญกับ ความเครียด หรือปัญหาใด ๆ แต่ความหมายของสุขภาพจิตที่ดีนั้นคือการมีวุฒิภาวะทางอารมณ์ในการับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่โถมเข้ามาในชีวิตอย่างถูกต้อง และเหมาะสม มีสติในการเผชิญปัญหา และสามารถมีความสุขได้ ไม่เครียดเกินกว่าเหตุ สามารถตั้งตนอยู่ได้ในสภาวะอารมณ์ที่ปกติมีความสุข สุขภาพดี วิธีรักษา สุขภาพจิตที่ดี อยู่เสมอแม้มีปัญหาถาโถม หมั่นให้กำลังใจตัวเอง สำหรับในเรื่องของสุขภาพจิตนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่มีความซับซ้อนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องเฉพาะภายในจิตใจเพียงอย่างเดียว แต่ในเรื่องสุขภาพจิตนั้นซับซ้อนถึงโครงสร้างในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมากมาย สำหรับในเบื้องต้น จุดเริ่มต้นของการดูแลรักษาสุขภาพจิตของตัวเองให้แข็งแรง และดีอยู่เสมอนั้นเริ่มจากความคิดของตัวเอง การเจอปัญหาแล้วหมั่นเติมกำลังใจให้ตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเหมือนเป็นการหมั่นขัดเกลาปัญหาต่าง ๆ ให้หายทีละน้อย ไม่สะสมเป็นปัญหาที่ใหญ่จนเกินที่จะแก้ไขได้ เรียกได้ว่าเป็นการรักษาจิตใจตัวเองตั้งแต่ระยะต้น พูดคุยกับคนที่ไว้ใจได้ สำหรับคนที่กำลังเผชิญปัญหาถาโถม …

สมาชิกในบ้านติดโควิด – 19 เราควรจะปฏิบัติตัวอย่างไร เพื่อไม่ให้ติดต่อกันได้

               สถานการณ์ในไทยปัจจุบันนี้ ก็มีการระบาดของโควิด – 19 อีกครั้ง และเชื้อที่ทำให้ติดง่ายกว่าเก่าก็คือโอไมครอน ที่จะมีลักษณะที่ออกอาการไม่มาก ไม่ต่างอะไรจากไข้หวัดธรรมดา แต่บางรายก็สามารถเกิดความเสี่ยงได้หลาย ๆ อย่าง ดังนั้นเมื่อมีอาการเจ็บคอ ไอ มีเสมหะ ที่เป็นอาการหวัดเบื้องต้นก็สามารถไปตรวจที่โรงพยาบาล หรือหาที่ตรวจด้วยตัวเองก่อนได้ ทีนี้เมื่อตรวจด้วยตนเองและหากพบว่า สมาชิกในบ้านติดโควิด – 19 ควรปฏิบัติตัวอย่างไร ตามอ่านกันได้เลย หากพบเจอ สมาชิกในบ้านติดโควิด – 19 ทำอย่างไร                ในช่วงเวลานี้การที่จะไปตรวจที่โรงพยาบาลได้อย่างน้อยจะต้องอยู่ในผู้เสี่ยงสูงที่จะมีสิทธิที่จะตรวจ ดังนั้นใครหลายคนต่างก็เลือกมาตรวจด้วยตัวเองโดยใช้ ATK ซึ่งวิธีการตรวจจะต้องให้ปลายสำลีชี้ไปทางติ่งหู ไม่ใช่การแทงขึ้นไปด้านบน เพราะไม่เพียงแต่จะไม่เจอเชื้อ อาจทำให้การตรวจเป็นไปอย่างผิดพลาดได้ด้วย โดยหากตรวจด้วยตัวเองแล้วเจอว่าขึ้น 2 ขีด สุขภาพดี เดินทางไปยังโรงพยาบาลที่มีประกันสังคม หรือสามารถใช้ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ตามที่แต่ละคนสะดวกได้ แต่ถ้าหากใครไม่มีสิ่งเหล่านี้ ก็สามารถใช้บัตรทองได้เช่นกัน โดยจะต้องไปตรวจที่โรงพยาบาล เพื่อทำการยืนยันอีกครั้งก่อน ในการตรวจโควิด – 19 ซึ่งอาจแล้วแต่ละโรงพยาบาล ณ วันที่ไปถึงจะมีการประเมินว่ามีกลุ่มเสี่ยงแค่ไหนตามดุลยพินิจของแพทย์ ให้รายละเอียดตามความเป็นจริง …