ผมหงอกก่อนวัย เป็นสิ่งที่หลายคนต้องพบเจอในช่วงเข้าสู่อายุ 30 ปีเป็นต้นไป

ผมหงอก เป็นสิ่งที่หลายคนต้องพบเจอในช่วงเข้าสู่อายุ 30 ปีเป็นต้นไป ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับการเจริญเติบโตของมนุษย์ชายหญิงอย่างเรา แต่บางครั้ง ปัญหา ผมหงอกก่อนวัย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตรบกวนหัวใจสำหรับชายหนุ่มหญิงสาววัยรุ่นในช่วงนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งบางครั้งหลายคนก็อาจคิดว่าเหตุผลมา เพราะจากบรรพบุรุษซึ่งเป็นกรรมพันธุ์ หรือเป็นจากอาหารข้างเคียงที่รับประทานและการใช้ชีวิตประจำวันซึ่งทำให้เกิด ผมหงอกก่อนวัย ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆที่รักสุขภาพไปรับชมสาเหตุการเกิดปัญหาผมหงอกก่อนวัยรวมถึงวิธีการแก้ไขแบบง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันเลยค่ะ  สาเหตุการเกิดปัญหา ผมหงอกก่อนวัย             ก่อนอื่นคงต้องเล่าถึงสาเหตุการเกิดปัญหาผมหงอกก่อนวัยกันก่อนเลยนะคะต้องบอกเลยว่าสาเหตุของการเกิดนั้นมีได้หลากหลายปัจจัยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นปัจจัยจากพันธุกรรม ซึ่งเป็นกรรมพันธุ์ของแต่ละคนนั่นเองค่ะ และอีกสาเหตุหนึ่ง เมื่อมนุษย์มีอายุตั้งแต่ 30-40ปีขึ้นไป ร่างกายจะมีการสร้างเซลล์เมลาโนไซท์ เพื่อที่จะผลิตเซลล์เมลานินได้น้อยลงจากช่วงอายุ 20 ปี ซึ่งสาเหตุนี้จึงทำให้การผลิตเมลานินสีดำนั้นน้อยลงซึ่งทำให้ผมของหลายคนมีเส้นสีขาวก่อนอายุวัยอันควร นอกจากนี้ยังมีสาเหตุทางการใช้ชีวิตประจำวันด้วยนะคะ เช่น การสูบบุหรี่ ความเครียด หรือ การพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เป็นปัญหาผมหงอกก่อนวัยที่หลายคนกำลังพบเจออยู่ค่ะ สุขภาพดี วิธีการแก้ปัญหาผมหงอกก่อนวัย             สำหรับวิธีการแก้ปัญหาผมหงอกก่อนวัยก็มีวิธีการแก้ปัญหาได้หลากหลายเช่นเดียวกันกับสาเหตุเลยนะคะ และสำหรับวิธีการแก้ปัญหาที่นิยมนำมาใช้อันดับต้นๆเลยก็คือ การเลือกรับประทานอาหารนั่นเองค่ะ ควรจะรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนหรือกรดไทโรซีน เพราะสารเหล่านี้จะทำให้ร่างกายช่วยเสริมสร้างกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และสามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปสร้างสารเม็ดสีเมลานิน เพื่อให้ผลิตเม็ดผมสีดำออกมาได้ด้วยนะคะ นอกจากการรับประทานอาหารแล้วก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเช่น ลดความเครียดโดยการหางานอดิเรกทำ งดการสูบบุหรี่ เพียงแค่นี้ผมหงอกก่อนวัยก็จะไม่เกิดขึ้นกับคุณแล้วนะคะ  Related Posts

ริ้วรอยรอบดวงตา อีกปัญหาที่หลายคนมักพบเจอเป็นอย่างมากในช่วงอายุ 20 ปี

ดวงตาถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งอวัยวะของมนุษย์ที่จัดเป็นอวัยวะสำคัญมากๆของชายหนุ่มหญิงสาว ซึ่งการดูแลดวงตาที่ดีก็อีกเรื่องหนึ่งที่ทุกคนควรรู้เอาไว้ และสำหรับปัญหา ริ้วรอยรอบดวงตา ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่หลายคนมักพบเจอเป็นอย่างมากในช่วงตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจทำให้หลายคนกังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า หรือเป็นปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งวันนี้ทางเราก็ตอบมาให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ เพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพได้ทราบถึงสาเหตุพร้อมกับวิธีการแก้ไข ซึ่งงานนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างมาติดตามรับชมไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ   สาเหตุการเกิดปัญหา ริ้วรอยรอบดวงตา             คงจะต้องบอกก่อนเลยว่า ริ้วรอยรอบดวงตา ปัญหาสุขภาพอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนคงรู้สึกหนักใจเป็นอย่างมาก มีปัญหาเหล่านี้ก็มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น เช่น รอบตาแห้ง ดวงตาหมองคล้ำ รอยคล้าใต้ตา ปัญหาเหล่านี้เกิดจากการสร้าง Collagen และการผลัดของเซลล์ผิวที่ลดน้อยลงตามอายุ หรือบางครั้งอาจเกี่ยวเนื่องจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ยกตัวอย่างเช่น ความเครียดสะสมจากการทำงาน การสูบบุหรี่ ถึงแม้กระทั่งสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวัน ที่คุณคาดไม่ถึง ยกตัวอย่างเช่น อุณหภูมิ มลพิษบนท้องถนน ฝุ่น แสงแดด สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาของคุณได้อย่างง่ายๆ สุขภาพดี วิธีแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา             สำหรับวิธีการแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตามีวิธีที่ค่อนข้างมากมายหลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่นวิธีการนวดบริหาร สามารถใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างถูตาในขณะหลับตาอย่างเบามือ หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้ครีมบำรุงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนของการฟื้นฟูสภาพผิวและการผลัดเซลล์ผิว เช่นควรเลือกครีมที่มีส่วนของกันแดด และการทําทรีตเม้นจากธรรมชาติโดยการฟื้นฟูรอบดวงตา แตง มะเขือเทศ วิธีเหล่านี้สามารถช่วยให้ดวงตาของคุณกลับมาสดใสงดงามได้เหมือนเดิมด้วยนะคะ  เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆหลังจากที่ได้รับชมสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาที่ทางเราได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพได้รับชมกันในวันนี้ ต้องบอกเลยว่าวิธีที่หลายคนเลือกใช้กันนั้นอาจเป็นวิธีทางธรรมชาติ ซึ่งการนำแตงกวาหรือมะเขือเทศ มาวางไว้บนรอบดวงตา ก็จะทำให้ดวงตาเกิดความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยรอบดวงตาได้ …

มะเร็งกระเพาะ โรคนี้ถือเป็นโรคหนึ่ง ที่คร่าชีวิตประชากรชาวไทยเป็นอันดับต้นๆ

ในปี 2021 นี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ได้รับการบันทึกไว้ว่าคนไทยมีปัญหาสุขภาพมากที่สุดในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาโรคประจำตัวรวมถึงปัญหาการแพร่ระบาดของสถานการณ์ covid 19 รวมถึงเป็นปีที่เกิดโรคมากที่สุด เช่นเดียวกับ มะเร็งกระเพาะ โรคนี้ถือเป็นโรคหนึ่ง ที่คร่าชีวิตประชากรชาวไทยเป็นอันดับต้นๆเลยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหาร และการติดเชื้อ ซึ่งวันนี้เรามีโอกาสได้มาพบเจอเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพก็อยากจะมาแนะนำความรู้เกี่ยวกับ มะเร็งกระเพาะ รวมถึงสาเหตุและวิธีการป้องกันการเกิดโรคนี้ให้แก่เพื่อนๆ เพื่อที่เพื่อนๆจะได้มีสุขภาพที่ดีกันในปีถัดไป ซึ่งจะมีข้อมูลที่น่าสนใจมากแค่ไหนมาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ  สาเหตุของการเกิดโรค มะเร็งกระเพาะ             สำหรับสาเหตุการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะคงจะต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้อาจจะยังมีการตรวจที่ทันสมัยก็จริงแต่ยังไม่มีสาเหตุไหนที่จะทราบสาเหตุที่แท้จริงได้ว่าเกิดขึ้นที่ต้นตออย่างไร แต่มีสรุปรายงานทางการแพทย์ออกมาว่าสาเหตุหลักๆของมะเร็งกระเพาะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งใน กระเพาะอาหาร ที่เป็นชนิดเชื้อค่อนข้างรุนแรงและทำลายผนังของกระเพาะอาหารเราได้ รวมถึงการรับประทานอาหารปิ้งย่างที่มีลักษณะไหม้ๆ เป็นจำนวนมากและบ่อยครั้ง รวมถึงการรับประทานอาหารดิบ ไม่ปรุงสุก  อาหารหมักอาหารดอง ยกตัวอย่างเช่น มะม่วง ผลไม้ดองหรือผักดอง ซึ่งอาหารเหล่านี้จะเป็นตัวสำคัญที่จะทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้นเกิดการอักเสบและติดเชื้อได้ สุขภาพดี วิธีการแก้ปัญหาและป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร           และสำหรับวิธีการป้องกันปัญหามะเร็งกระเพาะที่เราได้นำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้รับชมกันในวันนี้ ก็มีวิธีการป้องกันแบบง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง อันดับแรกเลยควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารปิ้งย่างและอาหารที่ดิบไม่ปรุงสุก เพราะอย่างที่กล่าวไปว่าอาหารเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการกระตุ้นมากๆเลย รวมถึงอาหารหมักอาหารดองที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งถ้าหากไม่สามารถงดได้ ก็ขอให้ทานน้อยลงนะคะ แล้วถ้าหากเพื่อนๆมีอาการปวดท้องแบบไม่ทราบสาเหตุก็สามารถไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย เพื่อดูแลสุขภาพได้เลยค่ะ 

นมวัว มีประโยชน์มากมาย บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน

เรื่องของการดื่มนม นมแต่ละชนิดไม่ว่าชนิดใดก็ตามนั้นมันอยู่ที่ความชอบส่วนบุคคล เพราะว่ารสชาติที่มีความแตกต่างของนมแต่ละประเภท ก็บอกคำแตกต่างกัน ช่วงนี้เราจะพูดเกี่ยวกับเรื่องของการดื่ม นมวัว นมวัวกับนมไปด้วยสารอาหารมากมาย ที่มีประโยชน์ไม่มีเพียงแค่แคลเซียมเท่านั้น หากว่าใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของกระดูก ฟัน เส้นผมหรือว่าเล็บ การได้รับแคลเซียมจากนมวัวก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับใครหลายคนก็ได้ วันนี้เราจะมา แนะนำการทานนมวัว บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน ต้องไปลอง เลือกสรรทานได้ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ของ นมวัว ต่อสุขภาพของเราอย่างไรบ้าง           ประโยชน์ของ นมวัว ในข้อใดนั้นนมวัวมีแคลเซียมที่สูง สามารถช่วยในเรื่องของการ เสริมสร้างกระดูก ของเราให้มีความแข็งแรง เสริมสร้างเรื่องของขวัญของเราให้มีความแข็งแรง ที่ในผู้สูงอายุและเด็ก มีความต้องการที่จะได้รับแคลเซียมที่สูง การดื่มนมวัวจะช่วยเสริมสร้างให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเล็กๆที่ทำให้เรานั้น แข็งแรง สุขภาพดี           ประโยชน์ของการดื่มนมวัวในข้อต่อมาคือ สามารถช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของร่างกายได้ เนื่องจากในนมวัวมีโปรตีน ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา จะสามารถให้ร่างกายและจิตใจของเรานั้น สามารถเจริญเติบโตได้ดีหากว่าเราได้รับประทานนมวัวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี แถมในนมวัวล้านยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี โพแทสเซียม แคลเซียม วิตามินบี 2     เป็นต้น           ประโยชน์ของการดื่มนมวัวในส่วนสุดท้ายก็คือการดื่มนมวัวสามารถช่วยป้องกันโรคเบาหวานใด เนื่องจากในนมวัวนั้นมีวิตามินบี และมีดาบ ที่มันจะสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญของร่างกายได้ดี สามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาล …

แคลเซียม มีประโยชน์และเป็นอีกสารอาหารที่จำเป็นมาก ๆ ต่อร่างกาย

ว่าด้วยเรื่องของ แคลเซียม เป็นอีกสารอาหารที่จำเป็นมาก ๆ ต่อร่างกาย หากว่าใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและฟันการเลือกทานอาหารที่มีแคลเซียมก็อาจจะสามารถมาชช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้นะเพื่อน ๆ เอาเป็นว่าเรื่ององการรับประทานหากว่าเรานั้นอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีไม่ควรมองข้ามเลย วันนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์จากการทางอาหารที่มีแคลเซียมสูง บอกเลยว่าดีกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการขาด แคลเซียม แคลเซียมมีประโยชน์ดี ๆ ที่สามาถช่วยในเรื่องของระบบประสารทและสมองและยังช่วยในเรื่องของการยดและการหดของกล้ามเนื้อได้ด้วยนะเพื่อน ๆ ไม่เพียงแตดูและสุขภาพเล็บ กระดูก ฟัน เส้นผมเท่านั้น อาหารที่มี แคลเซียม ที่สูง ควรค่าแก่การรับประทาน           เมล็ดทานตะวันเป็นอีกอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียมที่ค่อนข้างสูงแถมยังอุดมไปด้วย แมกนีเซียม ที่สามารถช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลแคลเซยมในร่างกาย ช่วยบำรุงในเรื่องของเส้นประสาทและระบบกล้ามเนื้ออีกด้วย และในเมล็ดทานตะวันยังมีวิตามินอีและทองแดง ถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา ๆ กว่าที่หลายคนทราบแน่นอน ต้องลองเลือกมาทานกันแล้วนะ เป็นของทานเล่นระหว่างวันก็คือปังมากแน่นอน สุขภาพดี           ผักใบเขียวที่มีรสชาติที่ขม ทุกวันนี้ผักก็ค่อนข้างมีหลายประเภทให้เราเลือกทาน ผักไม่เขียวไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำปลี ผักป๋วยเล้ง ล้วนเป็นผักที่อุดมไปด้วยแคลเซียมมากมายกว่าที่หลายคนนั้นทราบ เลือกเลือกมาทานดู มันก็ถือว่ามีประโยชน์ช่วยเรื่องของกระดูกและฟันได้แบบค่อนข้างดีเลยทีเดียว นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายอีกด้วย อร่อย           ส้มเป็นผลไม้ที่มีรสชาตดีเปรี้ยวหวาน เฉพาะตัวแต่ใครจะทราบว่าการทานส้มนั้นทำให้เรานั้นได้แคลเซียมเหมือนกันอีกด้วย dumboslot รู้มาว่ายังสามารถช่วยในเรื่องของกระดูและฟันไม่พอยังเป็นอาหารที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระมีวิตามมินซีที่สูงด้วย นำมาทานระหว่างวันคือดีมาก ๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายของเรา

ซูเปอร์ฟู้ด ดี ๆ เพื่อสุขภาพบอกเลยว่าดีต่อใจและสายคนรักสุขภาพห้ามพลาด

ทุกวันนี้เรื่องของสุขภาพปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีคนให้ความสำคัญและค่อนข้างที่จะมองเห็นวิธีการดูและตัวเองไม่ว่าจะเป็นการนอน การพักผ่อนต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องของการที่เราเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรานั้นเอง เอาเป็นว่าอยู่ที่แต่ละคนจะมีแนวทางการดูและตัวเองอย่างไรด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความร้จักกับ ซูเปอร์ฟู้ด ดี ๆ เพื่อสุขภาพบอกเลยว่าดีต่อใจและสายคนรักสุจภาพห้ามพลาด สำหรับคนที่มองหาการทานหรือว่าอาหารที่มาช่วยเสริมสุขภาพร่างกายเราต้องบอกเลยว่าวันนี้ไม่ควรพลาดจะได้รู้ว่าซูเปอร์ฟู้ดมีอะไรบ้างที่ดีต่อสุจภาพร่างกายของเรานั้นเอง แนะนำ ซูเปอร์ฟู้ด ที่ดีต่อสุขภาพ           ซูเปอร์ฟู้ด ที่ดีต่อสุขภาพอย่างแรกที่เราอาจจะมาแนะนำ คือ มะพร้าว อาหารประเภทที่ค่อนข้างหารับประทานได้ง่ายแถมยังเป็นส่วนผสมที่นำมาเป็นอาหารได้ทั้งคาวและหวานด้วยแต่ใครจะทราบว่าในมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ธาตุเหล็กและแมกนีเซียมมากมาย มีเส้นใยอาหารที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายของผู้บริโภคให้มีความสดชื่นและแข็งแรงนั้นเอง บอกเลยว่าในน้ำมะพร้าวสามารถช่วยลดอการบวมน้ำได้ดีมาก ๆ เป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ห้ามมองข้าม สุขภาพดี           ซูเปอร์ฟู้ดในข้อต่อมาคือ อะโวคาโดที่อุดมไปด้วยไขมันดีที่หลายคนนั้นค่อนข้างให้ความสนใจเป็นอย่างมากด้วยรสชาติที่มรความอร่อยหอมมัน อุดมไปด้วยวิตามมินแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี วิตามินเอ โพแทสเซียม กรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว และอีกมากมาย สาว ๆ หลายคนเลือกทานเพื่อช่วยในเรื่องของการคุมอาหารหรือว่าชว่ยลดน้ำหนักนั้นเอง เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายเรามาก ๆ           ซูเปอร์ฟู้ดในข้อสุดท้ายก่อนจากกันในวันนี้ คือ ข้าวสีดำ ufabet1688 ถือเป็นอีกข้าวที่ทุกวันนี้หลายคนนั้นเริ่มหันมาทานกันมากขึ้น เนื่องจากอุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราทั้งนั้น มีสารที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วย สามารถช่วยชะลอความแก่ได้นั้นเอง เป็นอาหารที่ควรเลือกสรรมาทานมาก ๆ

ง่วงนอนระหว่างทำงาน แล้วเราจะทำอย่างไรดีล่ะให้ช่วงเวลากลางวันนี้

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเป็นเหมือนกันในช่วงเวลาทำงานหลังจากที่ได้มีการพักทานข้าวกลางวันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะรู้สึกง่วงและอยากที่จะงีบ แต่ด้วยภาระงานที่มีอยู่ล้นมือทำให้บางครั้งเราไม่สามารถที่จะงีบได้ แถมในงานบางงานก็ไม่สามารถงีบได้ด้วย ทำให้ในช่วงเวลากลางวันแต่คนคงจะต้องทำงานด้วยความเหนื่อยล้าและพบเจอปัญหา ง่วงนอนระหว่างทำงาน แล้วเราจะทำอย่างไรดีล่ะให้ช่วงเวลากลางวันนี้หลังจากที่รับประทานอาหารจนอิ่มและสามารถกลับมาทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉงไม่มีอาการง่วง วิธีการแก้ง่วงง่าย ๆ คือการขยับร่างกาย วิธีแก้ ง่วงนอนระหว่างทำงาน การขยับร่างกายไปมาเป็นวิธีการแก้ ง่วง ที่ดีเพราะมันช่วยให้ร่างกายมีการย่อยอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด และช่วยหลั่งฮอร์โมน epinephrine และ norepinephrine ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่จะช่วยทำให้ร่างกายนั้นหายง่วง ซึ่งในช่วงเวลากลางวันแล้วคงไม่มีเวลาไปขยับร่างกายมากนักหรือไม่มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายบางครั้งการยืดเหยียดก็จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัวได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการยืดกับโต๊ะที่ทำงานการหมุนคอไปมา ยืดแขนออกไปบริเวณด้านหน้า รวมถึงยืดบริเวณหลัง ซึ่งท่ายืดเหยียดก็มีมากมายสามารถหาข้อมูลด้วยจาก YouTube หรือว่า Google ได้เลย การยืดเหยียดนอกจากจะทำให้เราหาย ง่วงนอนระหว่างทำงาน แล้วยังทำให้ร่างกายนั้นมีความยืดหยุ่นกล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นทำให้มีโอกาสน้อยที่จะกลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม แล้วทำให้การเคลื่อนไหวมีความรวดเร็วมากขึ้น นอกจากวิธีการยืดเหยียดที่จะทำให้เราไม่ง่วงยังมีวิธีการแก้ง่วงอื่นอีกไม่ว่าจะเป็นการจัดโต๊ะทำงานแบบใหม่ ถ้าหากว่าการนั่งทำงานทำให้เราง่วงก็เปลี่ยนเป็นยืนทำงานแทน เราทุกคนรู้กันว่าการนั่งทำงานทั้งวันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพดังนั้นเราจึงต้องมีการเปลี่ยนท่าทางอยู่เสมอ มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำว่าเราควรยืนทำงานอย่างน้อย 15 นาทีในทุก ๆ ชั่วโมง และถ้ายืนทำงานได้เกิน 30 นาทีตอน 1 ชั่วโมงก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น การยืนทำงานจะช่วยลดความง่วง และถ้าเป็นไปได้ก็ควรมีการขยับร่างกายไม่ว่าจะเป็นการเดินอยู่กับพี่ก็จะช่วยให้ร่างกายมีเลือดที่สูบฉีดมากขึ้น บางครั้งการนั่งทำงานทั้งวันอาจจะทำให้เกิดความเครียดความง่วงและอาจจะมีอาการเหนื่อยล้ารวมถึงปัญหาง่วงนอนระหว่างวันได้ การออกไปนอกห้องทำงานหรือเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็จะช่วยลดความเครียดลดความง่วงความเหนื่อยล้าได้บ้าง ดังนั้นในช่วงเวลากลางวันถ้าหากมีเวลาว่างก็อาจจะชวนเพื่อนร่วมงานออกไปกินข้าวข้างนอกบริเวณใกล้กับที่ทำงานแล้วใช้การเดินไปเพื่อให้ร่างกายนั้นได้ขยับเขยื้อนอยู่ตลอดเวลา การที่ร่างกายได้มีการโดนแสงแดดบ้างจะช่วยทำให้ร่างกายจะมีการหลั่งสาร serotonin ซึ่งเป็นสารที่ให้พลังงานกับร่างกายนี่เป็นเพียงแค่วิธีการแก้ง่วงเบื้องต้นที่ทำให้เราชาว …

การนอน บางทีต้องลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อช่วยทำให้การนอนหลับได้สบายขึ้น

ถือได้ว่าในปัจจุบัน การนอนหลับ นั้นเป็นเรื่องที่ยากอยู่พอสมควรกับคนยุคนี้ เนื่องจากมีสิ่งเร้ามากมายที่ทำให้ การนอนนั้นเป็นอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือ การเล่นเกมออนไลน์ การดูหนังฟัง เพลง ซึ่งถือได้ว่ายุคนี้เข้าถึงสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้ง่าย ส่งผลให้การนอนหลับนั้นจะเป็นเรื่องที่ยากขึ้น และทำให้การหลับนั้นไม่ค่อยจะสบาย นอนหลับไม่เต็ม อิ่มหลับๆตื่นๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้ท่านลองเปลี่ยนพฤติกรรมในการนอนเพื่อจะช่วยทำให้การนอนหลับของท่านนั้นสบายมากขึ้น 3 สิ่งที่ควรเปลี่ยนเพื่อช่วยทำให้การนอนหลับนั้นดีขึ้น                1.ปรับให้การเข้านอนนั้นตรงเวลา ซึ่งก็จะเป็นการทำให้เรานอนและตื่นได้ตรงเวลา ซึ่งก่อนที่เราจะนอนก็ควรที่จะหยุดกิจกรรมการเล่นโทรศัพท์มือถือ การดูหนังฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้จะมีผลทำให้สมองของเราตื่นตัว และการนอนนั้นจะไม่ตรงเวลาและนอนหลับได้ยาก สุขภาพดี                2.ไม่ควรกินข้าวก่อน เข้านอน แนะนำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนอกจากจะนอนหลับได้ยากแล้ว เนื่องจากร่างกายของเราจะทำการย่อยอาหารที่กินเข้าไป ก็จะทำให้ร่างกายตื่นตัว และมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าไม่คุ้มกับการที่ตามใจปากจนเกินไป                3.ออกกำลังกายให้ได้สม่ำเสมอ และแนะนำว่าหากจะออกกำลังกายช่วงก่อนเข้านอน ก็ควรจะออกกำลังกายก่อนเข้านอนเป็นเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยถ้าหากเราทำการออกกำลังกายก่อนที่จะเข้านอนไม่กี่ชั่วโมง จะส่งผลให้การนอนนั้นหลับทำได้ยาก เนื่องจากว่าร่างกายของเราหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ จะมีความตื่นตัว แต่การออกกำลังกายนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นจึงควรแบ่งเวลาในการออกกำลังกายเอาไว้ในช่วงเช้าหรือไม่ก็ไม่ควรออกกำลังกายใกล้เวลาที่จะเข้านอน                และนี่ก็คือสิ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับของท่านนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น พวกเราชาว slot777 หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คน สุดท้ายนี้อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน