ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทานได้ไม่อ้วน

ดาร์กช็อคโกแลต หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่าคือช็อคโกแลตดำ เป็นอีกช็อคโกแลตที่เราสามารถทานได้มีประโยชน์กับร่างกาย สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักแล้วอยากของหวานอยู่นั้น การเลือกทานดาร์กช็อคโกแลตก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ วันนี้แอดอยากจะ พาส่อง ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทานได้ไม่อ้วน รับรองว่าอร่ออยไม่อ้วนแน่นอน ประโยชน์ของดาร์กช็อคโกแลต ข้อแรกที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่องนั้น คือเรื่องของผิวพรรณนั้นเอง หลาย ๆ คนอาจจะตกใจ เห็นว่าดาร์กช็อคโกแลตมีสีดำไม่คิดว่าจะมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราขนาดนี้ เนื่องจากในดาร์กช็อคโกแลตนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินมากมาย ช่วยให้ผิวของเรามีความสดชื่นและมีชีวิตชีวา ชะลอการเกิดริ้วรอยได้ดีมาก ๆ อีกด้วย ประโยชน์ของดาร์กช็อคโกแลตข้อต่อมาที่จะพาไปส่อง ต้องบอกเลยว่าเกิดมาเพื่อคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากในดาร์กช็อคโกแลตสามารถช่วยลดความยากอาหารได้ เนื่องจากมีส่วนช่วยให้กลีบสมองของเรานั้นทำงานได้ดีขึ้น ทำให้เรานั้นทนอาหารได้ลดลง และไม่หิวง่าย ๆ อีกด้วย แถมในดาร์กช็อคโกแลตนั้นยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และสามารถปรับสมดุลของโลหิต ดีต่อสุขภาพมาก ๆ ประโยชน์ของดาร์กช็อกโกแลต ที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ประโยชน์ของดาร์กช็อคโกแลตข้อสุดท้าย เอาใจสายคนรักสุขภาพ ดาร์กช็อกโกแลตนั้นสามารถช่วยในเรื่องของสมอง หัวใจและเลือด เมื่อทานเข้าไปแล้วทำให้เรานั้นมีความสุขและเสริมในเรื่องของความอารมณ์ดี  ต้องบอกเลยว่าดาร์กช็อคโกแลตมีทั้ง โพแทสเซียม สังกะสี แมกนีเซียม และธาตุเหล็ก ช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย …

อาหาร อะไรบ้างที่ต้องรับประทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดี ?

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ผู้ใหญ่ หรือวัยไหน ๆ ก็ต้องการที่จะมีบุคลิกภาพและสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น ซึ่งวิธีการดูแลร่างกายให้แข็งแรงแบบยั่งยืนนอกจากจะต้องอาศัยการออกกำลังกายและการพักผ่อนแล้วการรับประทาน อาหาร ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะหากเราเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ร่างกายของเราก็จะได้รับสิ่งที่ไม่ดีเข้าไป แต่หากเราเลือกรับประทานแต่สิ่งดี ๆ ร่างกายของเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมอาหารที่จำเป็นจะต้องรับประทานทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ ไข่ไก่ เป็น อาหาร ที่หาซื้อได้ง่าย ทำเมนูได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง ช่วยบำรุงสายตา และมีลูทีนที่ช่วยปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี ส้ม ใครที่อยากเติมวิตามิน C ให้กับร่างกาย การกินผลไม้ง่าย ๆ อย่างส้มนี่แหละที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ส้มยังมีประโยชน์ต่อการสร้างเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย และยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้อีกด้วย ชา การดื่มชาในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ และมะเร็ง นอกจากนี้ในชายังมีสาร Anti-oxidant ที่ช่วยทำให้ฟันและกระดูกแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ ผักคะน้า ในผักคะน้าจะมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยเสริมสร้างการทำงานของกระดูกให้ดียิ่งขึ้น อาหาร เพื่อสุขภาพที่ทานแล้วดีต่อร่างกาย โยเกิร์ต นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยและกินง่ายแล้ว โยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ทั้งฟอสฟอรัส โพแทสเซียม วิตามิน B12 โปรตีน และอื่น …

แคลอรีลดลง ต้องใช้วิธีเผาผลาญพร้อมกิจกรรมเบิร์นแคลอรีให้หุ่นสวย

การจะมีหุ่นสวยได้ คุณก็ต้องรู้จักเลือกกินอาหารที่มีแคลอรีน้อยแต่มีประโยชน์ และที่สำคัญคือการเผาผลาญ แคลอรีลดลง หรือเบิร์นแคลอรีด้วยกิจกรรมหรือการออกกำลังกายต่างๆ นั่นเอง ติดตามได้ในบทความสุขภาพดี ต้องเผาผลาญเท่าไหร่เพื่อให้แคลอรีลดลง                หากคุณอยากให้น้ำหนักตัวลดลง 1 กิโลกรัมก็ต้องทำกิจกรรมต่างๆ เป็นการเผลาผลาญพลังงานที่สะสมไว้ถึง 7,700 กิโลแคลอรีขณะที่หัวใจสำคัญคือจากนี้ไปต้องกินให้น้อยลง แคลอรีลดลง เข้าไปอีก โดยพยายามกินเพื่ออยู่ มิใช่อยู่เพื่อกิน ซึ่งตามปกติแล้วใน 1 สัปดาห์หรือ 7 วัน คุณก็สามารถลดน้ำหนัก 1 กิโลกรัมได้โดยไม่เพลีย ด้วยการกินอาหารประมาณวันละ 1,100 กิโลแคลอรีร่วมกับการออกกำลังกายทุกวัน วันละ 1  ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่คุณลักษณะหรือปัจจัยอื่นๆ ด้วยว่าจะได้ผลตามนี้หรือไม่ ซึ่งบางคนก็อาจได้ผลดีกว่านี้ด้วย                แต่เมื่อผ่านไปสักพักคุณจะรู้สึกว่าการลดน้ำหนักยากขึ้น คุณจะสังเกตได้ว่าทำเช่นเดิมทุกประการแต่น้ำหนักลดลงช้า น้ำหนักตัวอยู่นิ่ง และไม่สามารถใช้มาตรฐานเดิมในการลดน้ำหนักได้  ซึ่งที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องจากในช่วงแรกน้ำหนักลดลงง่าย ลดได้เยอะ เพราะไขมันที่สะสมถูกเผาผลาญไปได้ง่าย รวมทั้งที่เสียไปมากก็ยังเป็นส่วนของน้ำในร่างกายด้วย แต่เมื่อไขมันลดลงไปมากๆ ก็จะมีส่วนที่เป็นไขมันน้อยลง ทำให้รู้สึกเหมือนลดได้ยากขึ้น เผาผลาญ แคลอรีลดลง ด้วยกิจกรรมต่างๆ คุณควรเผาผลาญแคลอรีด้วยกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ ซึ่งบางอย่างก็อยู่ในชีวิตประจำวันนี่เอง เพียงคุณทำกิจกรรมเหล่านี่ให้ได้วันละ …

ผู้สูงอายุ จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นตามลำดับอย่างประเทศไทย

ด้วยในปัจจุบันและในอนาคตไม่ช้าจะมี ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ของประเทศไทย ด้วยความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์และสาธารณสุข ที่ทำให้ประชากรมีอายุยืนยาวมากขึ้น และกลุ่มคนในวัยเด็กมีน้อยลงเนื่องจากประชากรส่วนใหญ่นิยมมีลูกแค่คนเดียว โดยผู้สูงอายุนี้จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นตามลำดับอย่างประเทศไทยก็มีความตื่นตัวและเตรียมการเพื่อรองรับในการดูแลประชากรกลุ่มนี้ให้มีสุขภาพกายสุขภาพใจที่ดี ด้วยการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของผู้สูงอายุ มีลักษณะค่อยเป็นค่อยไปและเป็นการเปลี่ยนแปลงในการเสื่อมสภาพการทำงานของระบบร่างกายต่างๆ ทำให้ ผู้สูงอายุ อาจจะมีระบบอวัยวะต่างๆที่เสื่อมลง และอาจจะทำให้เกิดอาการหลงหลงลืมลืม อัลไซเมอร์หรือปัญหาโรคเรื้อรังต่างๆทั้งยังมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นภาวะซึมเศร้าวิตกกังวลและความรู้สึกสิ้นหวังตัวเอง คิดว่าเป็นภาระเป็นภาระซึ่งปัญหานี้มักจะได้รับการละเลยเป็นส่วนมาก โดยคนในครอบครัว อาจจะคิดว่าผู้สูงอายุคิดมากฟุ้งซ่านไปเอง เรียกร้องความสนใจซึ่งในความเป็นจริงอาการเหล่านี้ อาจจะเป็นภาวะเจ็บป่วยอย่างหนึ่ง ที่เป็นอาการเจ็บป่วยทางใจที่ต้องการคนดูแลช่วยเหลือและทำความเข้าใจ ซึ่งการดูแลสุขภาพในวัยที่จะก้าวเข้าสู่ผู้สูงอายุนั้น จะต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับตัวเอง สร้างความสุขที่มี ไม่ว่าจะเป็นสุขสบายต้องมีการออกกำลังกายดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ สุขสนุกโดยทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดอารมณ์เป็นสุขมีคุณภาพที่ดีขึ้น ผู้สูงอายุ ซึ่งประชากรกลุ่มใหญ่ของประเทศไทย อย่างการไปร่วมกันออกกำลังกายของผู้สูงอายุ หรือการมีความชำนาญในอาชีพต่างๆอาจจะเข้าไปสอนคนรุ่นหลังในด้านวิชาชีพที่ตนเองมีความชำนาญ สุขสง่าคือการเห็นค่าและความภาคภูมิใจในตัวเอง ในการช่วยเหลือสังคมมีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่างๆและสุขสว่างมีความจำดีจัดการสิ่งต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสุดท้ายสุขสงบรับรู้ความรู้สึกตนเองสามารถจัดสรรสภาวะอารมณ์ต่างๆนี้ได้ ซึ่งจะทำให้การเข้าสู่วัยผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ  สำหรับคนรุ่นหลังจำเป็นจะต้องคิดอยู่เสมอ ว่าเมื่อถึงเวลาหนึ่งเราก็จะก้าวสู่ผู้สูงอายุเช่นกัน จำเป็นจะต้องดูแลตอบแทนเพื่อให้ท่านสุขสบายให้มากที่สุด ถือได้ว่าครอบครัวของตัวผู้สูงอายุเองจะมีบทบาทอย่างยิ่ง ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญ และการดูแลอย่างดีเอื้ออาทรถือได้ว่าเป็นภารกิจของครอบครัว และเป็นวัฒนธรรมที่ดีงามในการมีความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ที่เลี้ยงดูตนเองมา เพื่อเป็นการมอบความสุขให้ผู้สูงอายุได้มีความสุขในการใช้ชีวิตในบั้นปลายอย่างมีคุณภาพ การดูแลอย่างเข้าใจและเอาใจใส่คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด

น้ำผึ้ง สมุนไพร รสดี กินง่าย ทำง่าย ได้ประโยชน์สามารถกินเป็นอาหารที่แทนยาได้เลย

น้ำผึ้ง คือสุดยอดสมุนไพรจากสัตว์ที่มีมานาน คนโบราณนิยมนำ น้ำผึ้ง มาปรุงเป็นยา เพื่อบรรเทาอาการต่างๆ มากมาย เพราะนอกจากน้ำผึ้งจะมีสรรพคุณทางยาแล้ว ก็ยังมีรสชาติหอมหวาน ช่วยกลบกลิ่นสมุนไพรขมๆ ฉุนๆ ได้ดี ทั้งยังมีความข้นหนืดจึงผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ได้ดี ทำให้กินง่าย และสามารถกินเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่แทนยาได้เลย ติดตามต่อในบทความสุขภาพดี ตำรับยาน้ำผึ้งทำน้ำกระสาย น้ำผึ้งนั้นมักนิยมผสมในยาเนื่องจากน้ำผึ้งมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย มีความเหนียวข้น เป็นน้ำกระสายยาที่ดี (น้ำกระสายคือตัวช่วยที่ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้น) และยังมีรสหวานที่ช่วยให้กินยาได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นถ้าตัวยาใดมีความขมมากๆ คุณก็สามารถผสมน้ำผึ้งเข้าไปได้ แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษาแพทย์แผนโบราณก่อนว่าน้ำผึ้งไม่ไปตีกับตัวยาชนิดนั้นๆ ด้วย ตำรับยาน้ำผึ้งบรรเทาอาการเจ็บคอ น้ำผึ้งนั้นมีรสชาติหวาน มีสรรพคุณทำให้ชุ่มคอ เมื่อนำไปผสมกับสมุนไพรอื่นๆ ก็ช่วยให้อาการเจ็บคอ มีเสมหะ ค่อยๆ บรรเทาลงได้ โดยเฉพาะการนำน้ำผึ้งไปผสมกับน้ำผลไม้รสเปรี้ยวๆ เหล่านี้ และเติมเกลือลงไปหน่อย ก็จะช่วยลดอาการเจ็บคอได้ดีเยี่ยม เช่น น้ำมะนาว น้ำมะขามป้อม น้ำมะขามเจือจาง น้ำมะเฟือง น้ำมะกรูด น้ำมะยม น้ำสับปะรด น้ำตะลิงปลิง น้ำส้มเขียวหวาน น้ำส้มจี๊ด ตำรับยา น้ำผึ้ง บรรเทาอาการหลอดลมอักเสบ สำหรับคนที่มีอาการหลอดลมอักเสบก็สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยสูตรนี้ …

ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กับ 4 ข้ออ้างที่ต้องกำจัดทิ้งหากต้องการออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นการสร้างเสริมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงที่สามารถทำได้ง่ายและทำได้ตลอดเวลา ทว่าในเชิงปฏิบัติแล้วถือว่ายากมากเพราะปัจจุบันผู้คนได้สร้างข้ออ้างต่าง ๆ ขึ้นมาเพื่อที่จะไม่ออกกำลังกายนั่นเอง แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องปกติที่ใครหลายคนประสบและเป็นสาเหตุให้เลิกล้มความตั้งใจในการออกกำลังกายไปดื้อ ๆ มาดูกันดีกว่าว่าข้ออ้างต่าง ๆ เหล่านี้ที่หลายคนมีคืออะไรบ้าง 4 ข้ออ้างที่ต้องกำจัดทิ้งหากต้องการที่จะ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ 1. ไม่มีเวลา – ข้ออ้างที่ต้องกำจัดทิ้งหากต้องการที่จะ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ข้ออ้างอันดับแรก ๆ ที่ทำให้ผู้คนไม่ประสบความสำเร็จในการออกกำลังกายคือคำว่า ไม่มีเวลา ทั้งนี้หลายคนอาจจะทำงานหนัก พอกลับบ้านก็ไม่อยากที่จะทำอะไรที่ต้องขยับตัวมาก ๆ อย่างการออกกำลังกายแล้ว วิธีแก้คือขยับตัวลุกจากที่นั่งประจำในออฟฟิศบ่อย ๆ หรือใช้วิธีการออกกำลังกายขณะนั่งต่าง ๆ หรือเอาดัมเบลไว้ที่โต๊ะทำงานไปเลย เหล่านี้จะทำให้สามารถออกกำลังกายขณะที่ทำงานได้ 2. ขี้เกียจ – ข้ออ้างที่ต้องกำจัดทิ้งหากต้องการที่จะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพคำนี้ถือเป็นคำต้องห้ามเลยล่ะถ้าอยากจะออกกำลังกาย หากคุณมีเวลาในการดูซีรีส์ เล่นเกม หรือนอนอ่านนิยายแล้วล่ะก็เพียงเปลี่ยนกิจกรรมที่ทำเป็นกิจกรรมที่สามารถขยับตัวไปด้วยก็สามารถทำให้ได้ออกกำลังกายมากขึ้นได้ เช่นการเล่นเกม VR หรือ Ringfit ที่เราสามารถขยับตัวได้ด้วยขณะที่เล่นเกม ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หลายคนพออายุมากก็จะบ่นว่าไม่สามารถออกกำลังกายได้ 3. อายุที่มากขึ้น – ข้ออ้างที่ต้องกำจัดทิ้งหากต้องการที่จะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหลายคนพออายุมากก็จะบ่นว่าไม่สามารถออกกำลังกายได้ ออกกำลังกายไม่ไหว หรือยึดติดกับสภาพร่างกายแต่ก่อนว่าจะแข็งแรงหรือมีระบบเผาผลาญที่ดีดั่งเดิมซึ่งจริง ๆ แล้วตรงข้ามกันทั้งสิ้น ยิ่งอายุมากยิ่งต้องใส่ใจสุขภาพโดยการออกกำลังกายมากขึ้น อย่างน้อยควรออกกำลังกายอาทิตย์ละสองวันหรือมากกว่านั้นเพื่อให้ร่างกายและสมองได้ผ่อนคลายยืดเส้นยืดสายบ้าง …

ต้นสาบเสือ มีไว้ที่บ้านเรื่องบาดแผลก็แค่เรื่องสิว ๆ นี่เองค่ะ

บทความสุขภาพดีวันนี้เสนอ ต้นสาบเสือ ( Siam weed ) หรือหญ้าเสือหมอบ  ถูกจัดเป็นไม้ล้มลุกที่สามารถพบได้ทุกภูมิภาคในประเทศไทย  มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่แห้งแล้งได้สูง  เนื่องหาได้ง่ายตามข้างทาง  ในพื้นที่รกร้างว่างเปล่าและในป่า   ถูกมองว่าเป็นวัชพืชที่ไร้ค่าไร้ราคาแถมยังทำให้พืชผักที่ปลูกไว้ไม่เจริญงอกงามเท่าที่ควร  คนสมัยก่อนจะไม่นิยมปลูกเอาไว้  แต่ในทางกลับกันต้นสาบเสือกลับถูกแผ้วถางทำลายออกไปเพื่อปรับพื้นที่ให้โล่งเหมาะแก่การทำการเพาะปลูกพืชสวนพืชไร่   ส่วนที่มาของชื่อ  ต้นสาบเสือ  สืบเนื่องมาจากดอกของต้นสาบเสือมีกลิ่นคล้ายกับกลิ่นสาบของเสือ  คนสมัยก่อนเมื่อเข้าป่าแล้วต้องเจออันตรายจากสัตว์ต่างๆก็มักจะเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในพุ่มของต้นสาบเสือเพื่อให้กลิ่นของต้นสาบเสือกลบกลิ่นตัวของตนทำให้สัตว์ที่ตามมาจะทำร้ายไม่สามารถดมกลิ่นและหาตัวเจอทำให้มีความปลอดภัยจากสัตว์ดุร้ายได้  นับเป็นการป้องกันตัวในแบบฉบับภูมิปัญญาชาวบ้านที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว  ในสมัยก่อนเมื่อมีบาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บก็มักจะรักษาบาดแผลและห้ามเลือด  โดยการนำเอาใบของต้นสาบเสือมาตำให้ละเอียด  จากนั้นนำมาพอกในบริเวณที่มีบาดแผลจะสามารถช่วยรักษาอาการแผลอักเสบ  รักษาแผลเปื่อย  ป้องกันบาดทะยัก  และใช้ห้ามเลือดได้เนื่องจากต้นสาบเสือมีฤทธิ์ช่วยให้เลือดแข็งตัวเร็วและทำให้หลอดเลือดหดตัวลง  ลดอาการบวม  ลดการอักเสบเกิดหนอง  อีกทั้งเมื่อนำใบของต้นสาบเสือมาต้มสามารถช่วยรักษาอาการตัวบวมได้  นอกจากนี้ต้นสาบเสือยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคริดสีดวงทวาร  แก้ไข้   ส่วนรากสามารถนำมาต้มดื่มเพื่อรักษาโรคกระเพาะอาหาร  ส่วนดอกเมื่อนำมาต้มดื่มจะช่วยแก้อาการร้อนใน  ส่วนลำต้นเมื่อนำมาต้มดื่มจะช่วยแก้อาการปวดท้อง  ท้องอืด  ท้องเฟ้อ  เป็นต้น ต้นสาบเสือ ยังนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีก  เช่น  -นำใบต้นสาบเสือมาตำให้ละเอียดผสมน้ำเล็กน้อย  จากนั้นคั้นเอาเฉพาะน้ำนำน้ำที่คั้นได้มาชโลมผมให้ทั่วศีรษะแล้วหมักไว้ 10-15 นาที  จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด  โดยทำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์   จะช่วยให้ผมดกดำ  แก้ผมหงอกได้ -บำบัดน้ำเน่าเสียได้  โดยนำต้นและใบของต้นสาบเสือมาแช่ในน้ำที่ต้องการบำบัด ประมาณ 2-3 วัน น้ำจะค่อยๆใสขึ้น …

ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ ผลไม้ที่มีสามารถช่วยดูแลผิวพรรณและดีต่อสุขภาพ สาว ๆ ต้องลอง

เอลเดรอร์เบอร์รี่ เป็นอีกผลไม้ที่มีรสชาติเฉพาะตัว สามารถทานแล้วได้ประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกาย เป็นอีกผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ ผลไม้ที่มีสามารถช่วยดูแลผิวพรรณและดีต่อสุขภาพ สาว ๆ ต้องลอง ส่วนมากเรามักจะเห็นอยู่ในแยม , ไวน์ , น้ำผลไม้ต่าง  ๆ ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ ข้อแรก ข้อนี้มาเอาใจสายคนที่ชอบดูแลสุขภาพผิวพรรณ เนื่องจากในเอลเดอร์เบอร์รี่นั้นมีสารแอนโทไซยานิน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถทานเพื่อเพิ่มความสดใสให้กับผิวพรรณของเราได้ ช่วยลดสาเหตุการเกิดริ้วรอย และช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป เพิ่มความสดใสเปร่งปรั่งให้กับผิวของเรามากยิ่งขึ้นนั้นเอง ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ข้อต่อมา เอาใจสายคนลดน้ำหนัก เนื่องจากเอลเดอร์เบอร์รี่นั้นสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันดี ๆ มีกากใยอาหารที่สูง และยังมีแคลลอรี่มีต่ำมาก ๆ อีกด้วย มีไฟเบอร์ที่สูงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายของเราให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นดีต่อคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่มาก ๆ แน่นอน เหมาะกับสายสุขภาพสุด ๆ ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ นั้นสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมัน ประโยชน์ของเอลเดอร์เบอร์รี่ข้อสุดท้ายที่วันนี้แอดอยากจะมาพูดถึงนั้น เอลเดอร์เบอร์รี่นั้นสามารถช่วยในเรื่องของการยับยั้งไวรัลและลดการอักเสบได้ดี เนื่องจากในเอลเดอร์เบอร์รี่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งไวรัสต่าง ๆ ได้ดี ใครที่มักจะมีอาการป่วยบ่อย ๆ ต้องลองหามาทานกันดูได้ เสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกายของเราได้                …

น้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่เราคิดมากมาย

บทความสุขภาพดีวันนี้เสนอ น้ำมันมะพร้าว ถือเป็นกระแสดังขึ้นมาอยู่พักหนึ่ง จึงทำให้ผู้คนได้รู้จักชื่อของ น้ำมันมะพร้าว นี้ขึ้นมา เพราะน้ำมันมะพร้าวมันมีประโยชน์มากมายกว่าที่เราเคยคิดไว้เสียอีก อีกทั้งมันยังสามารถที่จะนำไปใช้ได้กับทุกสัดส่วนบนร่างกายเราเลย รวมไปถึงการกินน้ำมันมะพร้าวก็สามารที่ทำได้เช่นกัน ซึ่งหลายคนเมื่อรู้จักกับมันแล้วต่างก็ตั้งฉายาให้ว่า น้ำมันวิเศษ เลย เพราะมันมีสรรพคุณหลายอย่าง และรวมไปถึงการช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่างได้ด้วย                นอกจากนี้ชาวต่างชาติเองก็ชื่นชอบน้ำมันมะพร้าวเหมือนกัน เพราะตัวของน้ำมันมะพร้าวมีสารสกัดจากธรรมชาติโดยตรง ซึ่งไม่ต้องผ่านกรรมวิธีใด ๆ เลย อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์มากกว่าน้ำมันชนิดอื่น ๆ อีกด้วย จึงทำให้คุณค่าและคุณประโยชน์ยังคงอยู่ 100 % นั่นเอง ยิ่งในเรื่องของความสวยงามน้ำมันมะพร้าวนั้น ถือว่าเป็นตัวช่วยของสาว ๆ หลายคนเลย ไม่ว่าจะนำไปหมักผม ทาตัว นวดตัว ขัดผิว ก็ทำได้ทั้งสิ้น                และส่วนในเรื่องของการรักษาโรคต่าง ๆน้ำมันมะพร้าวก็ทำได้เช่นกัน อย่างใครมีปัญหาในเรื่องของกรดไหลย้อน การกินน้ำมันมะพร้าวในตอนเช้าก็สามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ดีเลยทีเดียว หรือใครที่มีปัญหาในเรื่องของระบบเผาผลาญในร่างกายไม่ดี การกินน้ำมันชนิดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หันมาใช้วิธีธรรมชาติแทนได้ โดยไม่ต้องเพิ่งยาอะไรเลย และถ้าอยากได้ผลลัพธ์ในเรื่องของสุขภาพในด้านอื่นด้วยแล้วละก็  การกินน้ำมันมะพร้าวติดต่อกันเป็นประจำ ก็ยังช่วยป้องกันโรคร้ายแรงได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น มะเร็ง โรคความดัน หรือโรคที่เกี่ยวกับการอักเสบหรือติดเชื้อต่าง ๆ ก็สามารถที่จะป้องกันได้เช่นกัน การกิน น้ำมันมะพร้าว ในตอนเช้าก็สามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ดีเลยทีเดียว …

การล้างหน้า อย่างถูกวิธี ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้าที่สำคัญ

ในยุคสมัยนี้การดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ต่างก็ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าเป็นอย่างมาก ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้า คือ ขั้นตอนของ การล้างหน้า เพราะการล้างหน้านั้นเปรียบเสมือนเป็นการเปิดทางให้การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปได้ซึมเข้าไปสู่ผิวหน้าของเราได้ดี หากเราล้างหน้าไม่ถูกวิธี ล้างหน้าไม่สะอาด ก็อาจส่งผลให้การบำรุงผิวหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไปมีประสิทธิภาพที่น้อยลง ดังนั้น การล้างหน้า อย่างถูกวิธี จึงเป็นขึ้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้า ติดตามต่อในเว็บสุขภาพดี             ผิวที่บอบบางบนใบหน้าควรที่จะดูแลอย่างถูกวิธีเพื่อไม่เป็นการทำร้ายผิวหน้า วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆมาบอกกับทุกท่านเกี่ยวกับการล้างหน้าอย่างถูกวิธี ไม่ว่าผิวหน้าของคุณจะเป็นอย่างไร หน้ามัน หน้าแห้ง หรือหน้าเป็นสิว สามารถเข้ามาอ่านเคล็ดลับการล้างที่ถูกต้องได้เลยค่ะ เคล็ดไม่ลับกับ การล้างหน้า ที่ถูกวิธี ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวของคุณ ผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดแบบล้ำลึก ผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวผสมควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดแบบล้ำลึกและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน ก่อนที่จะลุกขึ้นไปล้างหน้า ควรที่จะทำความสะอาดผิวหน้า ล้างเครื่องสำอางออกก่อนเสมอ ล้างหน้าโดยใช้อุปกรณ์ล้างหน้าเพื่อความสะอาดที่เพิ่มมากขึ้น ข้อห้ามสำหรับการล้างหน้า คือ ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเด็ดขาด เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผิวหน้าของเรามีความแห้ง ผิวบาง หรือเกิดการอักเสบได้ ล้างหน้าอย่างถูกวิธี และล้างให้ครบทุกขั้นตอน หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วไม่ควรปล่อยให้ใบหน้าแห้งเองโดยธรรมชาติ ควรเช็ดหน้าด้วยผ้าที่สะอาด การสครับผิวเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยควรสครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง …