ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง ที่มีรสชาติหวาน มีความกรอบ แถมยังมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

บทความสุขภาพดีวันนี้ว่าด้วยเรื่องของผักกวางตุ้งเป็นอีกผักชนิดหนึ่งที่เรานั้นสามารถนำมาทำอาหารได้แบบมากมาย หลากหลายประเภทพ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง ที่มีรสชาติหวาน มีความกรอบ แถมยังมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นอีกผักที่ดีมีประโยชน์อยากให้ทุก ๆ คนทราบ ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง ที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ผักกวางตุ้งนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเรา เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอ ทำให้สายตาของเรานั้นมีความแข็งแรง และรักษาสายตาได้ดีสุด ๆ ประโยชน์ของผักกวางตุ้งที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยในเรื่องของระบบการทำงานการย่อยอาหารและการควบคุมน้ำหนักที่ดี เนื่องจากในผักกวางตุ้งนั้น มีเส้นใยอาหาร แคลอรี่ต่ำ ให้เรานั้นมีความอิ่มท้องที่นาน ไม่อ้วนแน่นอน ประโยชน์ของผักกวางตุ้ง ที่สามารถบำรุงสายตาได้ด้วย ประโยชน์ของผักกวางตุ้งที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ผักกวางตุ้งนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงความแข็งแรงของกระดูกและฟันได้ เนื่องจากในผักกวางตุ้งนั้นมีแคลเซียม ลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะเป็นโรคกระดูกพรุน และมะเร็งกล้ามเนื้อได้             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นของผักกวางตุ้ง ต้องบอกเลยว่ามีรสชาติที่ดีและประโยชน์ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ทางเลือกที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของลิ้นจี่ บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ

ลิ้นจี่ เป็นอีกผลไม้ที่มีรสชาติ มีกลิ่นที่หอมมีความเฉพาะตัวสุด ๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ให้เราได้เลือกสรรทานแต่อาจจะต้องควบคุมในเรื่องของปริมาณเนืองจากถือเป็นอีกผลไม้ที่มีรสชาติหวาน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของลิ้นจี่ ในบทความสุขภาพดี บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ต้องบอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ประโยชน์ของลิ้นจี่ บอกเลยว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบย่อยอาหาร เนื่องจากลิ้นจี่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ที่กระตุ้นน้ำย่อย และระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ขับสารพิษในร่างกาย และลดความเสี่ยงที่เราจะเป็นท้องร่วงได้ ประโยชน์ของลิ้นจี่ บอกเลยว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพ ประโยชน์ของลิ้นจี่บอกเลยว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการปรับระบบไหลเวียนเลือด เนื่องจากในลิ้นจี่มีธาตุเหล็กและทองแดง ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย ประโยชน์ของลิ้นจี่บอกเลยว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด สายคนรักสุขภาพต้องลอง ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เนื่องจากในวิตามินซีอุดมไปด้วย วิตามินซีที่มาช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและฟื้นฟูเซลล์ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของลิ้นจี่ในบางส่วนที่ดีมาก ๆ …

ส้ม ไม่ได้มีดีแค่วิตามินซีและยังนำมาประกอบอาหารได้อีกด้วย

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า ส้ม มีวิตามินซีสูงช่วยป้องกันโรคไข้เจ็บ อย่างไข้หวัด และ ส้ม ยังเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหวานรับประทานแล้วรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า  อีกทั้งส้มยังเป็นแหล่งรวมวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมาย เช่น วิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ  แคลเซียมบำรุงกระดูก และกากใยที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย เป็นต้น  นอกจากนี้ผลส้มยังสามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานได้อีกหลากหลายเมนู  แล้วผลส้มนำมาปรุงเป็นอาหารอะไรได้บ้างตามมาดูกันเลยในบทความสุขภาพดี เมนูอาหารแรก ได้แก่ สเต็กไก่ซอสส้มที่เข้ากันอย่างลงตัวเป็นเมนูอาหารที่อร่อยกลมกล่อม ได้รสชาติเปรี้ยวหวานจากผลส้มที่นำมาปรุงเป็นซอสรับประทานคู่กับอกไก่หมักเนื้อนุ่มที่ย่างมาเป็นอย่างดี  บอกได้คำเดียวว่าเมนูนี้ฟินเว่อร์ เมนูถัดมา คือ สลัดผักและผลไม้  ความฉ่ำของเนื้อส้มที่กัดเข้าไปจะมีน้ำส้มรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้สลัดผักและผลไม้อร่อยมากยิ่งขึ้นแถมยังเป็นเมนูอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย การรับประทานผลส้มในสลัดคุณไม่ควรลอกเส้นใยส้มออก คุณควรรับประทานทั้งเส้นใยส้มเพื่อเป็นผลดีต่อระบบขับถ่ายของคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ส้ม รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้สลัดผัก สายหวานทั้งหลายต้องชอบเมนูอาหารหวานนี้อย่างแน่นอน ได้แก่ เค้กส้ม หรือเค้กหน้านิ่มรสส้มที่รับประทานสักกี่ชิ้นก็ไม่เลี่ยนมีแต่ความอร่อยสดชื่นจุใจ และตอนนี้เค้กส้มยูสุสไตล์ญี่ปุ่นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ส้มยูสุญี่ปุ่นยังนำมาทำเครื่องดื่มเช่น กาแฟส้มยูสุ ได้อีกด้วย นำมารับประทานกับเค้กส้มยิ่งเพิ่มรสชาติอร่อยเข้าไปอีก คุณเคยลองหรือยังคะ นอกจากนี้ผลส้มยังถือเป็นผลไม้มงคลที่ยกให้ว่าเป็นผลไม้แห่งความร่ำรวยรุ่งเรืองตามความเชื่อของวัฒนธรรมชาวจีน เราจะเห็นผลส้มมากมายในเทศกาลตรุษจีน  หรือบางบ้านก็จะวางผลส้มไว้ในถาดและตั้งไว้ที่โต๊ะอาหารหรือในห้องครัวเพราะมีความเชื่อกันว่าจะทำให้บ้านมีความอุดมสมบูรณ์และเงินทองไหลมาเทมา

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง ที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

แอปเปิ้ลแดงนั้นเป็นอีกผลไม้ที่เป็นที่นิยมทานมาก ๆ ของสาว ๆ มีรสชาติที่หวานกลิ่นที่หอม อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ที่มาเสริมสร้างร่างกายของเราให้แข็งแรง วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง ที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง ที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยลดความเสี่ยงที่เรานั้นจะเป็นโรคเกี่ยวกับอัลไวเมอร์ได้ แอปเปิ้ลแดงนั้นช่วยให้ประบบประสาทและสมองของเรานั้นทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดงที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ป้องกันโรคพาร์กินสันได้ดี เนื่องจากในแอปเปิ้ลแดงนั้น อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยป้องกันโรคพาร์กินสัน มีสารต้านอนุมูลอิสระและสารโดปามีนที่สามารถช่วยได้ดีมาก ๆ ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดง ที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ประโยชน์ของแอปเปิ้ลแดงที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ลดความเสี่ยงที่จะเป็นท้องผูกเนื่องจากในแอปเปิ้ลแดงนั้นมีไฟเบอร์ ช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของลำไส้ทำงานได้ดี ลดความเสี่ยงการเกิดท้องผูก             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์มาก ๆ ในบางส่วนเท่านั้นของแอปเปิ้ลแดง บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพต้องห้ามพลาดเพราะนี่คืออาหารเพื่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนทราบแน่นอน

วอเตอร์เครส ราชินีผักใบเขียวอุดมด้วยสารพัดคุณประโยชน์

นับเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมจากผู้รักสุขภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงปีทีผ่นมากับ วอเตอร์เครส จนได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีผักใบเขียวอุดมด้วยสารพัดคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างการที่เป็นพืชที่ปลูกง่าย ไม่ต้องการการดูแลรักษามากนอกเหนือไปจากการรดน้ำบ่อย ๆ เพราะ วอเตอร์เครส มีอีกชื่อหนึ่งว่าสลัดน้ำเนื่องจากเป็นพืชที่ชื่นชอบน้ำอย่างมากนั่นเอง และคราวนี้เรามาทำความรู้จักกับวอเตอร์เครสให้มากขึ้นอีกนิดว่าผักชนิดนี้มีประโยชน์ด้านใดต่อสุขภาพกันบ้าง วอเตอร์เครสอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย โดยในวอเตอร์เครส100 กรัม ให้วิตามินเอ 20% วิตามินเค 238% วิตามินซี 52% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินบีต่าง ๆ เบตาเคโรทีน แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฯลฯ แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 11 กิโลแคลอรี่เท่านั้น วอเตอร์เครสมีสารต้านอักเสบ จากงานวิจัยพบว่าวอเตอร์เครสมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบอย่างฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์ ช่วยยับยั้งกระบวนการเกิดสารอนุมูลอิสระ และลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคมะเร็งบางชนิดได้ด้วย วอเตอร์เครสช่วยสร้างภูมิต้านทาน เนื่องจากวอเตอร์เครสมีวิตามินซีในปริมาณที่สูง ซึ่งวิตามินซีตัวนี้นอกจากจะช่วยให้การทำงานของเนื้อเยื่อต่าง ๆ เป็นไปอย่างปกติแล้ว ก็ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย วอเตอร์เครสช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรง วอเตอร์เครสมีแคลเซียมในปริมาณที่มากกว่านมวัวในปริมาณที่เท่ากันเสียอีก ผักชนิดนี้จึงขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงกระดูกและฟันด้วยเช่นกัน วอเตอร์เครสช่วยบำรุงสายตาและป้องกันการเกิดต้อในดวงตา กล่าวกันว่าวอเตอร์เครสมีวิตามินเอในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งวิตามินตัวนี้จะช่วยบำรุงสายตา ลดโอกาสการเกิดต้อต่าง ๆ ในดวงตาได้ วอเตอร์เครส ช่วยบำรุงสายตาและป้องกันการเกิดต้อ วอเตอร์เครสช่วยลดระดับไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือด เนื่องจากวอเตอร์เครสยังอุดมด้วยไฟเบอร์ที่จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด …

ประตูหนีบนิ้ว ต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นยังไงไปรับชมกันค่ะ

บทความสุขภาพดีเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับตัวเอง ปิดประตูแบบเดิมๆ อยู่ทุกวัน แต่ทำไมวันนี้ถึงโดน ประตูหนีบนิ้ว เพราะความเจ็บปวดที่โดน ประตูหนีบนิ้ว นั้น ช่างทรมานเหลือเกิน ร้องโอดโอย น้ำตาเกือบหยด หรือน้ำตาคลอเบ้ากันเลยค่ะ และหลังจากความเจ็บปวด นิ้วของเราก็จะมีสีช้ำเลือด ช้ำหนอง ม่วง ๆ หลังจากที่เราโดนประตูหนีบนิ้วอย่างไม่ทันตั้งตัว สิ่งแรกที่เราควรทำ คือ การมีสติ และต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว เพื่อลดการอักเสบ บวม แดง หากทิ้งนิ้วที่โดนประตูหนีบไว้เป็นเวลานานโดยที่ไม่ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน แผลที่นิ้วอาจจะติดเชื้อในภายหลังได้ ตรวจเช็คบาดแผลที่ถูกประตูหนีบ ให้ตรวจเช็คนี้นิ้วที่โดนประตูหนีบว่ามีบาดแผลเกิดขึ้นหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นแผลที่เล็ก หรือใหญ่ ก็คือ บาดแผล ควรที่จะล้างทำความสะอาดแผลด้วยการล้างด้วยน้ำสบู่เพื่อฆ่าเชื้อ และเช็ดที่บาดแผลให้แห้ง หลังจากนั้นทำแผลและปิดแผลให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าไปในแผล ทำการประคบเย็นให้กับนิ้วที่โดนประตูหนีบ หลังจากที่โดนประตูหนีบนิ้วควรที่จะประคบเย็นที่นิ้วทันที ด้วยการนำน้ำแข็งห่อผ้า หรือไอซ์แพคมาประคบนิ้วที่โดนประตูหนีบทันที เพื่อลดอาการปวด และลดการบวดของแผล ระวังอย่าให้น้ำแข็งสัมผัสกับผิวโดยตรง และควรทำการประคบเย็นทุก ๆ 20 นาที ทั้งวัน วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกวิธี เมื่อคุณโดน ประตูหนีบนิ้ว ยกนิ้วที่โดนประตูหนีบขึ้น ให้มีความสูงเหนือกว่าหัวใจ การยกนิ้วที่โดนประตูหนีบให้มีความสูงกว่าหัวใจ …

ปวดท้องประจำเดือน มีสมุนไพรที่สามารถบรรเทาอาการปวดได้

บทความสุขภาพดีเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะต้องทนทุกข์ทรมานจากการ ปวดท้องประจำเดือน โดยส่วนมากจะมีอาการปวดขั้นรุนแรงสุดประมาณ 1-2 วันแรกของการเป็นประจำเดือน จึงทำให้สาว ๆ หลายคนคงจะต้องเพิ่งยาแก้ปวดเป็นประจำ แถมถ้าทานยาเหล่านี้ไปนาน ๆ มีหวังที่ตับได้ทำงานหนักเป็นแน่ วันนี้ผู้เขียนจึงจะมานำเรื่องราวของรวมเด็ดสมุนไพรที่ช่วยแก้ ปวดท้องประจำเดือน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ                    1.ชาใบมิ้นต์ เพียงแค่สาว ๆ นำใบแห้งของมิ้นต์มาต้มกับน้ำเดือด แล้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นเราก็ค่อยจิบขณะที่ยังร้อนอยู่ โดยที่จะต้องรับประทานประมาณ 3 เวลา คือเช้า กลางวันและเย็น ก็จะสามารถช่วยลดอาการ ปวดท้องประจำเดือน ได้เป็นอย่างดี                    2.ชาคาโมมายล์ ถือว่าเป็นสมุนไพรยอดฮิตที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ เพียงแค่สาว ๆ นำดอกคาโมมายล์แบบอบแห้ง ประมาณ 3-5 ดอก มาต้มในน้ำเดือด แล้วจิบตอนขณะที่ยังอุ่น ๆ ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนให้ดีขึ้นได้                    3.มะกรูด ถือว่าเป็นสมุนไพรครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจะใช้สระผมได้แล้วยังสามารถนำผลของมะกรูดมาดองใส่ขวดโหล เพื่อเอาไว้รับประทานตอนปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี แถมมะกรูดยังมีสรรพคุณที่ช่วยขับระดูและขับของเสียให้ออกจากร่างกายได้อีกด้วย รวมเด็ดสมุนไพรที่ช่วยแก้ ปวดท้องประจำเดือน                    …

เรื่องราวที่ดี และ เรื่องราวที่แย่ปะปนกันไป แต่เชื่อหรือไม่ว่ามนุษย์เราเลือกที่จะจำเรื่องราวที่แย่มากกว่า

บทความสุขภาพดีวันนี้แน่นอนว่าในทุกวันที่ผ่านมารวมถึงวันที่กำลังจะมาถึงจะต้องมีทั้ง เรื่องราวที่ดี และเรื่องราวที่แย่ปะปนกันไป แต่เชื่อหรือไม่ว่ามนุษย์เราเลือกที่จะจำเรื่องราวที่แย่มากกว่าเรื่องราวดี ๆ ลองสังเกตได้ตอนที่อกหักเรามักจะไม่ลืมคนที่ มาหักอกเราแน่นอนว่าใช้เวลานานมากกว่าจะลืมหรือหลายคนก็ไม่เคยลืมเพราะฝั่งใจ  ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นคนที่ไม่ได้ดีกับเรามากเท่าไหร่อาจจะเป็นคนที่ทำร้ายเรา แต่เราก็เลือกที่จะจดจำเขาไม่คิดที่จะลืม เช่นเดียวกันหากว่าเราเกิดเรื่องราวที่แย่อะไรในชีวิตเราก็มักจะซ้ำเติมตัวเองว่าฉันไม่ดีพอฉันทำไม่ได้และเรื่องราวเหล่านั้นก็อาจจะฝังอยู่ในความทรงจำของเรา ในทางตรงกันข้ามเราหลายคนไม่เคยแม้กระทั่งที่จะจำวันเกิดของแฟนตัวเองหรือวันเกิดของคนที่เรารัก ถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะจดจำทุกรายละเอียด. แต่เมื่อเวลาผ่านไปรายละเอียดเหล่านั้นก็เริ่มเลือนหายไปตามเวลา จนบางครั้งเราก็ลืมมันเป็น เรื่องราวที่ดี ที่ควรจำแต่เรากลับลืม บนโลกนี้มีเรื่องราวที่ดีอีกมากมายซึ่งเราได้เคยทำมันมาแต่เรากลับไม่เคยนึกถึงมัน เราเคยสอบผ่านมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนแต่เรากลับไม่เคยยินดีกับตัวเองในวันที่เราสอบผ่าน แต่ในทุกครั้งที่เกิดเรื่องราวที่แย่เช่นการสอบตกเรากลับโทษตัวเองนับครั้งไม่ถ้วน มันจะดีแค่ไหนกันถ้าหากเราเลือกจำเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตเพื่อทำให้ชีวิตมีความสุขและลืมเรื่องราวร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราแล้วปล่อยมันเป็นเพียงแค่บทเรียนที่เคยผ่านมา เรื่องราวที่ดี ที่ควรจำแต่เรากลับลืม ถ้าหากว่าทำได้เราจะกลายเป็นคนที่รักตัวเองได้มากขึ้นและมีคนอื่นรักเรามากขึ้นอย่างแน่นอน และคนที่คิดบวกและมีพลังงานในทางบวกมากจะกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เพราะจะเป็นคนที่เรียนรู้จากเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีสติอยู่กับปัจจุบัน เราทุกคนอยากมีความสุขแต่เรื่องความคิดเป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝน เมื่อเราฝึกฝนในการเลือกจำสิ่งต่าง ๆ เราก็สามารถเลือกชีวิตของเราได้

ประโยชน์ของลูกเดือย ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพและช่วยบำรุงร่างกายกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ลูกเดือย เป็นอีกัญพืชที่อุดมไปด้วยร่าตุและสารอาหารเพื่อสุขภาพมากมาย มีสรรพคุณที่หลาย ๆ คนนั้นยังไม่เคยทราบมาก่อน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของลูกเดือย ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพและช่วยบำรุงร่างกายกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ของลูกเดือย ที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ลูกเดือยสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ในเรื่องของการมองเห็น ให้ไม่มัวในที่สว่างน้อย ประโยชน์ของลูกเดือยที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ แก้ในเรื่องของอาการท้องผูก เนื่องจากในลูกเดือยนั้นมีเส้นใยอาหารที่สูง ช่วยให้สามารถขับถ่ายได้คล่องขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะท้องผูก ประโยชน์ของลูกเดือยที่บอกเลยว่ามีความอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของการป้องกันมะเร็ง เนื่องจากในลูกเดือยนั้นมีสารคอกซีโนไลด์ ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งหรือเนื้องอกต่าง ๆ             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนได้ ของลูกเดือย บอกเลยว่ามีความอร่อย สามารถทานได้ง่าย ๆ เพื่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของเห็ดออริจิ บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพมีรสชาติที่อร่อย สายคนชอบทานเห็ดบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

เห็ดออริจิ เป็นอีกอาหารที่เรานั้นสามารถเลือกทานได้เพื่อสุขภาพ สามารถนำไปทำอาหารได้แบบมากมาย และสามารถทานเพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนัก วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของเห็ดออริจิ บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพมีรสชาติที่อร่อย สายคนชอบทานเห็ดบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของเห็ดออริจิ บอกเลยว่ามีรสชาติที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย เนื่องจากเห็ดออริจิมีไฟเบอร์ที่สูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ให้สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ ประโยชน์ของเห็ดออริจิ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ ประโยชน์ของเห็ดออริจิบอกเลยว่ามีรสชาติที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยลดน้ำหนัก เหมาะมาก ๆ กับคนที่ควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากเห็ดออริจิมีแคลอรี่ที่ต่ำ ช่วยให้เรานั้นอิ่มท้องได้เป็นเวลานาน และยังมีแร่ธาตุวิตามินมาก ๆ ให้เรา ประโยชน์ของเห็ดออริจิบอกเลยว่ามีรสชาติที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยเพิ่มระดับฮีโมโกลบินให้กับเลือด เนื่องจากในเห็ดออริจิสามารถช่วยเสริมและเพิ่มฮีโมโกบินในเลือดได้ เหมาะมาก ๆ กับคนที่มีภาวะโลหิตจาง             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนของเห็นออริจิ บอกเลยว่าสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เป็นทางเลือกให้กับคนที่รักสุขภาพได้เลือกสรรมาทานกัน