ผลไม้ไทย หาซื้อไม่ได้แต่ประโยชน์มหาศาล

ผลไม้ไทย รู้จักผลไม้ไทยอะไรบ้าง แน่นอนว่าคงจะรู้จักหลายประเภท หลายชนิด ทั้งที่ส่งออก และเก็บไว้บริโภคเองในประเทศ ถ้าจะให้ลองยกตัวอย่างผลไม้ไทยที่มีชื่อเสียง ระบือไกล ก็คงจะนึกถึง ราชาแห่งผลไม้ นั่นก็คือ “ทุเรียน” และ ราชินีแห่งผลไม้ นั่นก็คือ “มังคุด” และก็จะพรั่งพรูอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น แตงโม มะม่วง ละมุด ลำไย ลิ้นจี่ สละ ลองกอง ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทชนิดนั้นก็จะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป             ผลไม้ไทยที่อยู่ในแต่ละภูมิภาค ทั้งที่รู้จัก และไม่รู้จัก ก็ยังมีอีกมากและมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งขี้นก ชมพู่มะเหมี่ยว พุทราบ้าน ลูกหว้า (มะเกี๋ยง) ลูกนมแมว กระจับ (เขาควาย) ฯลฯ ซึ่งบางคนก็อาจจะเคยเห็นตามตลาดนัด ตามตลาดสด ในต่างจังหวัด แต่ในกรุงเทพมหานครอาจจะหาได้ยาก ผลไม้ไทย หาซื้อไม่ได้แต่ประโยชน์มากๆ ตะขบ             ผลไม้ไทยที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนเคยได้ทานมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก บางคนอาจจะปีนเก็บลูกบนต้นเสียด้วยซ้ำ รสชาติหวานหอม แต่คุณประโยชน์นั้นมีมากมายหลายคณานับ ไม่ว่าจะเป็นราก …

กิจกรรมบำรุงใจ ทำแล้วดีต่อสุขภาพกายใจของคุณ

กิจกรรมบำรุงใจ หลังจากทำงานอย่างเคร่งเครียดมาตลอดสัปดาห์ คุณก็อยากหากิจกรรมทำเพื่อการผ่อนคลายดีต่อสุขภาพใจของคุณ เช่นการไปรับประทานอาหารนอกบ้าน การไปจิบชากาแฟในร้านกาแฟสวยๆ เหล่านี้ล้วนเป็นกิจกรรมที่ต่อสุขภาพใจ  หากคุณเป็นคนชอบอยู่บ้านเราก็มีกิจกรรมทำที่บ้านได้อย่างผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณอย่างแน่นอนค่ะ กิจกรรมบำรุงใจ ทำแล้วดีต่อสุขภาพกายและใจของคุณให้ดีขึ้น การปลูกต้นไม้  กำลังเป็นกิจกรรมยอดฮิตของใครหลายๆ คน การปลูกต้นไม้เป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้เคลื่อนไหวร่างกายดีต่อสุขภาพ  ถ้าคุณเป็นมือใหม่ลองปลูกต้นไม้ที่ดูแลง่าย เช่น ต้นกระบองเพชรซึ่งมีหลายชนิด บางชนิดก็ออกดอกสวยงาม และถ้ากระบองเพชรของคุณผลิดอกคงทำให้คุณดีใจ ชื่นใจ ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพใจของคุณ พอสุขภาพใจดีก็ส่งผลให้สุขภาพกายของคุณแข็งแรงไปด้วยค่ะ   การทำอาหาร  เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ สนุกสนาน และดีต่อสุขภาพค่ะ  ถ้าคุณลองทำกิจกรรมปรุงอาหารด้วยตนเองคุณก็สามารถเลือกวัตถุดิบเองได้ทุกอย่าง เช่น ผักสดสะอาด  เนื้อสัตว์มีคุณภาพ แค่นี้อาหารของคุณก็อร่อยสดสะอาดแถมดีต่อสุขภาพ และคุณอาจได้รับคำชมจากคนใกล้ตัวว่าทำอาหารอร่อย แค่นี้ก็ทำให้คุณปลื้มมีความสุข ดีต่อสุขภาพใจไปอีกค่ะ การเต้น เป็นกิจกรรมที่คุณได้ออกกำลังกายไปตามจังหวะและเสียงเพลงที่คุณชื่นชอบ การเต้นเป็นกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ  การเต้นอยู่ที่บ้านไม่ว่าจะเป็นเต้นซุมบ้า (Zumba) หรือเต้นแอโรบิค  คุณจะเต้นแรงส่ายสะบัดมากแค่ไหนก็ได้  เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพใจและสุขภาพกายของคุณเป็นอย่างมาก ยังมีกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของคุณอีกหลายอย่าง เช่น การเล่นโยคะ การฟังเพลง การฟังธรรมะ เป็นต้น  ลองเลือกทำกิจกรรมที่คุณชอบและดีต่อสุขภาพของคุณกันนะคะ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี และบทความดีๆได้ที่ ข้อมูลอื่นๆ 7 วิธีดูแลสุขภาพกายและใจเพื่อชีวิตสดใส

3 ประโยชน์ของหมอนข้าง ที่ดีต่อสุขภาพหลาย ๆ คนยังไม่ทราบ บอกเลยว่าดีต่อใจแน่นอน

ประโยชน์ของหมอนข้าง ว่าด้วยเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ยิ่งการนอนพักผ่อนที่เพียงพอก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของหมอนข้าง ที่ดีต่อสุขภาพหลาย ๆ คนยังไม่ทราบ บอกเลยว่าต่อใจแน่นอน ต้องบอกเลยว่าเรื่องของการนอนก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ กับทุก ๆ คนเพราะจะส่งผลในเรื่องของระบบร่างกาย ส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง ประโยชน์ของหมอนข้าง ที่ดีต่อสุขภาพที่เรายังไม่ทราบ 1.ประโยชน์ของหมอนข้างที่บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยให้การนอนหลับนั้นมีความหลับสบายมากขึ้น การนอนบนเตียงคนเดียวอาจจะทำให้เรานั้นรู้สึกไม่ปลอดภัยแต่ถ้าการที่เรามีหมอนข้างมานอนข้าง ๆ กายก็จะทำให้การนอนหลับของเรานั้นสนิทและเป็นผลดีต่อสุขภาพมาก ๆ อีกด้วย 2.ประโยชน์ของหมอนข้างที่บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ข้อสองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การมีหมอนข้างมานอนด้วยจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดเหน็บช้าได้ มีไว้เพื่อเป็นการรองแขนและรองขา และสามารถช่วยเราในตอนที่นอนตะแคง ลดการเกิดเหน็บช้าหรือการเกิดตะคริวระหว่างการนอนได้ ดีต่อสุขภาพไปถึงระบบไหลเวียนเลือดเลยทีเดียว 3.ประโยชน์ของหมอนข้างที่บอกเลยว่าดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ข้อสามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ การมีหมอนข้างทำให้เรานั้นนอนได้ถูกท่ามากขึ้น และสามารถช่วยลดแรงกดของหลังได้ดี และสามารถลดอาการปวดหลังได้ ก็ถือว่าการปวดหลังเป็นปัญหาสุขภาพที่ค่อนข้างใหญ่มาก ๆ             ทั้งหมดก็เป็นข้อดีประโยชน์ของหมอนข้างที่ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจมาก ๆ การนอนก็เป็นเรื่องที่เรานั้นไม่ควรมองข้าม หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี บทความและข่าวสาร ข่าวสุขภาพอื่นๆเช่น ถ้าเรา “นอน” ไม่หนุน …

3 ประโยชน์ขององุ่นแดง บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ขององุ่นแดง มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่มีประโยชน์ในแบบที่หลาย ๆ คนไม่ทราบ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ขององุ่นแดง ที่บอกเลยว่าผลไม้อร่อยดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ องุ่นแดงก็เป็นอีกผลไม้ที่หลาย ๆ คน มักนิยมซื้อเป็นของทานเล่น ผลไม้ยามว่างติดตู้เย็นไว้ ประโยชน์ขององุ่นแดง บอกเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ 1.ประโยชน์ขององุ่นแดง ที่อร่อยและมีประโยชน์ที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ป้องกันโรคหัวใจ เนื่องจากในองุ่นแดง สามารถกำจัดคอเลสเตอรอล จึงช่วยป้องกันในเรื่องของโรคหัวใจและยังสามารถช่วยในเรื่องของโรคหลอดเลือดหัวใจ และในองุ่นแดงยังโพแทสเซียม ดีมาก ๆ ต่อระบบที่เกี่ยวกับสุขภาพหัวใจ 2.ประโยชน์ขององุ่นแดง ที่อร่อยและมีประโยชน์ที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ องุ่นแดงช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างระบบ เนื่องจากในองุ่นแดงมีวิตามินซีสูงที่สามารถช่วยในเรื่องของเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีได้ และยังมีสารที่เรียกว่า สารเวอราทรอล ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ 3.ประโยชน์ขององุ่นแดง ที่อร่อยและมีประโยชน์ที่ดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ องุ่นแดงสามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงเส้นผม และสามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้สามารถกลับมาแข็งแรงได้เช่นเคย ใครที่มีปัญหาเรื่องของสุขภาพเส้นผมก็ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ขององุ่นแดงที่บอกเลยว่าน่ารับประทานและดีมาก …

3 ประโยชน์น้ำมันปลา มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ ต้องลองทานเพื่อเสริมสุขภาพที่ดี

ประโยชน์น้ำมันปลา เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อเยื่อปลา ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ที่ต้องบอกเลยว่ามีผลที่ดีต่อสุขภาพในหลายด้าน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์น้ำมันปลา มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ ต้องลองทานเพื่อเสริมสุขภาพที่ดี ประโยชน์น้ำมันปลา ต้องลองทานเพื่อเสริมสุขภาพที่ดี 1.ประโยชน์น้ำมันปลา ที่เสริมสร้างร่างกายให้มีความสุขภาพดี ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำมันปลาช่วยในเรื่องของการต้านการอับเสบ เนื่องจากน้ำมันปลาจะสามารถต้านในเรื่องของอาการอักเสบต่าง ๆ ก็เป็นอีกอาหารเสริมที่มาทานเพื่อเสริมสร้างประโยชน์ให้กับร่างกาย 2.ประโยชน์น้ำมันปลา ที่เสริมสร้างร่างกายให้มีความสุขภาพดี ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำมันช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ เนื่องจากในน้ำมันปลา สามารถเพิ่มในเรื่องของระดับคอเลสเตอรอลที่ดีให้กับร่างกาย และยังมีส่วนช่วยระดับไตรกลีเซอไรด์และยังช่วยในเรื่องของโลหิต มีในส่วนของวิตามินอีและยังมีในส่วนของแอสตาแซนธิน 3.ประโยชน์น้ำมันปลา ที่เสริมสร้างร่างกายให้มีความสุขภาพดี ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำมันปลา สามารถช่วยลดน้ำหนัก และสามารถช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และเบาหวานได้ เรื่องของการควบคุมในเรื่องของการทานอาหารและการออกกำลังกายไปด้วย ยังสามารถเสริมให้เรื่องของการทานน้ำมันปลามีประสิทธิภาพมากขึ้น             ทั้งหมดก็เป็นน้ำมันปลา ที่บอกเลยว่าช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น เป็นอีกอาหารเสริมที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ลองดูข้อมูลได้จาก อาหารเพื่อสุขภาพ หรือบทบาทความที่เกี่ยวของที่  ข่าวสารสุขภาพเพิ่มเติมเช่น น้ำมันปลา กับข้อควรระวังในการบริโภค

3 ประโยชน์ของมะม่วง ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์มาก ๆ เป็นผลไม้ที่มีคุณค่ามาก ๆ

ประโยชน์ของมะม่วง มะม่วงเป็นอีกผลไม้ ที่สามารถทานได้ทั้งเปรี้ยวและสามารถทานได้ทั้งแบบที่สุกแล้วและมีความหอมหวาน ซี่งต้องบอกเลยว่ามะม่วงเป็นอีกผลไม้ที่มีประโยชน์ที่หลาย ๆ คนชอบทาน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของมะม่วงที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์มาก ๆ เป็นผลไม้ที่มีคุณค่ามาก ๆ ประโยชน์ของมะม่วง เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารมาก 1.ประโยชน์ของมะม่วงที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ มะม่วงช่วยให้ระบบย่อยอาหารนั้นสามารถสามารถทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากในมะม่วงมีเอนไซม์ที่สามารถช่วยย่อยอาหารได้ และในมะม่วงยังมีไฟเบอร์ที่สามารถช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้แบบเต็ม ๆ 2.ประโยชน์ของมะม่วงที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ มะม่วงช่วยบำรุงระบบสมอง เนื่องจากในมะม่วงมีวิตามินบี 6 ที่สามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันและการเสริมสร้างการทำงาน ช่วยให้สมองสามารถจดจำได้ดีขึ้นบอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสมอง 3.ประโยชน์ของมะม่วงที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย เนื่องจากในมะม่วงมีสารเบต้าแคโรทีน ที่คุณสมบัติที่สามารถส่งเสริมในเรื่องของภูมิคุ้มกันของร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของมะม่วงที่มีประโยชน์มาก ๆ กับสุขภาพร่างกายและนี่เป็นแค่บางส่วนของประโยชน์เท่านั้น และความจริงแล้วมะม่วงมีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนคิด บอกเลยว่าสาว ๆ ไม่ควรพลาด หาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บ สุขภาพดี บทความและข่าวสาร 3 ประโยชน์ของ ถั่วแมคคาเดเมีย ข่าวสุขภาพอื่นๆ มะม่วง อร่อยดีมีประโยชน์ทั้งสุก-ดิบ

3 ประโยชน์ของ ถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าอร่อยดีต่อสุขภาพและดีต่อใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ถั่วแมคคาเดเมีย เป็นอีกถั่วที่มีรสชาติหวานมันที่หลาย ๆ คนชอบทาน แถมถั่วแมคคาเดเมีย ยังเป็นทั้งของทานเล่นในยามว่างได้แบบเพลิน ๆ หรือจะนำไปผสมผสานเป็นอาหารก็ต้องบอกเลยว่าเป็นอาหารที่มีรสชาติแปลกใหม่ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าอร่อยดีต่อสุขภาพและดีต่อใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของ ถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าอร่อยดีต่อสุขภาพ 1.ประโยชน์ของถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ถั่วแมคคาเดเมีย สามารถช่วยในเรื่องของการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะสามารถที่จะลดค่าน้ำตาลในเลือดสะสมได้ดี ยิ่งเราออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ยิ่งส่งผลที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย  2.ประโยชน์ของถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ถั่วแมคคาเดเมีย ช่วยลดความเสี่ยงและช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากในถั่วแมคคาเดเมียทีสารที่ช่วยต้านในเรื่องของอนุมูลอิสระ อย่างสารฟลาโวนอย ที่จะช่วยในเรื่องของการเสียหายของเซลล์ ลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดในเรื่องของการอักเสบ เป็นอีกอาหารที่ทานแล้วได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ 3.ประโยชน์ของถั่วแมคคาเดเมีย ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ถั่วแมคคาเดเมีย ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจ เนื่องจากในถั่วแมคคาเดเมียนั้นอุดมไปด้วยไขมันที่ดี ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและลดระดับไขมันในเลือด ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพหัวใจมาก  ๆ             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ที่เรานั้นสามารถได้จาก …

คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ ผู้สูงอายุ ออนไลน์ที่เรียนได้ฟรี

คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ ผู้สูงอายุเป็นวัยที่จะต้องดูแลสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษเพื่อช่วยชะลอความเสื่อมถอย เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายและทำให้จิตใจแจ่มใส  ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ คอร์ส สุขภาพผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถเรียนได้ฟรีและเรียนจากที่ไหนก็ได้ เพื่อจะได้นำความรู้ดังกล่าวนี้ไปช่วยเสริมสร้างสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง ซึ่งคอร์สเรียนออนไลน์ดังกล่าวประกอบไปด้วย คอร์สเรียนการดูแลสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุ ที่สำคัญ ฟรี!!!! Emory University คอร์ส  สุขภาพผู้สูงอายุ ที่เน้นเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่ช่วยชะลอความเสื่อมของสมองจากผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัย Emory ในคอร์สนี้คุณจะได้เรียนเนื้อหาเกี่ยวกับการเพิ่มสมรรถภาพสมองของการออกกำลังกาย,โภชนาการ,การทำสมาธิและการนอนหลับ ใช้ระยะเวลาเรียน 4 สัปดาห์ Imperial College London หลักสูตรนี้จะเน้นในด้านโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุที่จะมีส่วนช่วยในการป้องกันโรค ใช้เวลาเรียน 4 สัปดาห์ที่คุณจะมีความรู้ความเข้าใจในด้านโภชนาการที่จะช่วยดูแล สุขภาพผู้สูงอายุ ให้แข็งแรงและพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพ สถาบัน Karolinska เป็นคอร์ส สุขภาพผู้สูงอายุ ที่เรียนการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดี ทั้งการดูแลอาหารให้เหมาะสม การออกกำลังกาย การจัดการความเครียด รวมถึงการปรับปรุงนิสัยในการนอนหลับ หลักสูตรนี้ใช้เวลาเรียน 5 สัปดาห์ University of Edinburgh หลักสูตรที่เน้นเรื่องการกระตุ้นการเคลื่อนวัยในผู้สูงอายุ แนวทางการออกกำลังกายที่มีการตั้งเป้าหมายที่จับต้องได้พร้อมด้วยคลิปวีดีโอเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายทุกสัปดาห์ University of Toronto …

3 อาหารไขมันต่ำ ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ สบายท้อง สบายใจแน่นอน

อาหารไขมันต่ำ ปัจจุบันเชื่อว่าเริ่มมีความหันมาสนใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพ การเลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และอาหารที่มีไขมันต่ำ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก ๆ ต่อคนที่รักสุขภาพ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 อาหารไขมันต่ำ ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ สบายท้อง สบายใจแน่นอน บอกเลยว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ ไม่ควรมองข้าม อาหารไขมันต่ำ ดีต่อสุขภาพ 1.อาหารไขมันต่ำที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด อาหารประเภทแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ปลาเนื้อขาว เป็นปลาที่อยู่ในประเภทไขมันต่ำ และยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 12 วิตามินบี 2 ฟอสฟอรัสต่าง ๆ เรียกว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลย 2.อาหารไขมันต่ำที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด อาหารประเภทสองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ผักใบเขียว เป็นอาหารที่มีไขมันต่ำและเราก็เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นผักที่บอกเลยว่าเรื่องของประโยชน์บอกเลยว่าเน้น ๆ เลยทีเดียว อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินเอ ใยอาหารต่าง ๆ ใครที่มีประหาเกี่ยวกับเรื่องของการขับถ่ายได้ทานผักใบเขียว จะช่วยลดปัญหาการท้องผูกได้ …

ขั้นตอน การมาส์กหน้า ยังไงให้ขาวปังแบบคนไม่มีเวลา

การมาส์กหน้า ในยุคปัจจุบันนี้เรามักจะเห็นผู้คนต่างมีชีวิตที่วุ่นวายและเร่งรีบเพื่อให้ทันกับเวลา  จนแทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยทีเดียว  ในแต่ละวันจะต้องลุยกับงานทุกรูปแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง  รวมถึงการที่จะต้องเผชิญกับมลพิษ  ฝุ่นควัน  สารเคมี  แสงแดด  แสงไฟ   ความเครียด  รวมถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ  ซึ่งปัจจัยต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ   หน้าโทรม   ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่ถ้าหากคุณดูแลสุขภาพผิวได้อย่างถูกวิธี  ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปค่ะ วิธี การมาส์กหน้า ขาวโดยใช้เวลานิดเดียว ต้องยอมรับว่าบุคลิกภาพภายนอกมีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างความประทับใจแรกเห็น  ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องพบปะผู้คน  การติดต่อประสานงานต่างๆ ทั้งจำเป็นในการใช้ชีวิตส่วนตัวอีกด้วย  ดังนั้นการดูแลใบหน้าให้ขาวเปล่งปลั่ง  กระจ่างใส  มีออร่า  จึงมีความจำเป็นอย่างมากในยุคนี้   การดูแลผิวหน้านั้น นอกจากคุณจะต้องทานอาหารให้ทั้งครบ5หมู่  ออกกำลังกายให้สม่ำ  นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ บำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงต่างๆแล้ว  ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถจะช่วยให้คุณมีผิวหน้าขาวกระจ่างใสโดยไม่ต้องใช้เวลานานและสามารถให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน  นั่นก็คือ  การมาส์กหน้า  นั่นเองค่ะ  เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สาวๆสามารถทำได้เองที่บ้าน  ไม่ยุ่งยาก  และไม่ต้องใช้เวลานานอีกด้วย หากมีปัญหาหน้าหมองคล้ำ  ไม่ กระจ่างใส นอกจากการสอบถามจากพนักงานขายแล้ว  เราก็สามารถที่จะเลือกซื้อมาส์กเองได้ โดยสังเกตจากส่วนผสมที่ระบุไว้ ข้างกล่องผลิตภัณฑ์             ให้สังเกตคำว่า  Arbutin/Alpha Arbutin/BETA Arbutin,Licorice Extract,Ascorbyl Palmitate เป็นต้น   …