การรักษา “ มะเร็งเต้านม ” ภัยร้ายใกล้ตัวผู้หญิง

มะเร็งเต้านม เป็นภัยร้ายอันดับต้น ๆ ของหญิงไทย จากสถิติพบว่าในแต่ละปีมีหญิงไทยที่เป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งในปัจจุบันการรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ทำการรักษาว่าจะใช้วิธีใดรักษาผู้ป่วย เพราะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และอาการของผู้ป่วยเป็นหลัก โดยวิธีการรักษามะเร็งเต้านม โดยหลักแล้วมีอยู่ 5 วิธี คือ การรักษาด้วยการผ่าตัด การรักษาด้วยการด้วยรังสีวิทยา การรักษาด้วยการเคมีบำบัด การรักษาด้วยการใช้ฮอร์โมน และการรักษาแบบเฉพาะเจาะจงต่อเซลล์มะเร็ง การรักษา “ มะเร็งเต้านม ”มีหลายวิธี โดยหลักแล้วมีอยู่ 5 วิธี             นอกจากการรักษาของทีมแพทย์แล้ว กำลังใจยังเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผู้ป่วย กำลังใจจากครอบครัว กำลังใจจากคนรอบข้าง และที่สำคัญที่สุด คือ กำลังใจจากตัวของผู้ป่วยเอง เมื่อผู้ป่วยมีจิตใจที่เข็มแข็ง จิตใจที่ดีจะส่งผลต่อร่างกายให้มีการฟื้นตัวได้เร็วขึ้นจากการรักษา             วิธีการรักษามะเร็งเต้านม การรักษามะเร็งเต้านมด้วยวิธีการผ่าตัด การผ่าตัดแบบสงวนเต้า เป็นวิธีการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบรักษาเต้านมไว้ ไม่ตัดเต้านมทิ้งทั้งหมด เพื่อให้ผู้ป่วยยังคงมีเต้านมคงความสวยงามของเรือนร่างไว้ ซึ่งวิธีการผ่าตัดจะใช้ในผู้ป่วยที่รู้ตัวว่าเป็นมะเร็งเต้านมเร็วในระยะแรก หรือผู้ป่วยบางคนรู้ในระยะศูนย์ โดยที่เซลล์มะเร็งเต้านมจะอยู่แค่ภายในท่อน้ำนม ยังไม่ลุกลามออกมาบริเวณเนื้อเยื้อ แต่หลังการผ่าตัดยังคงต้องฉายแสงต่อ 25-33 ครั้ง เพื่อยับยั้งไม่ให้เกิดเซลล์มะเร็งใหม่ การผ่าตัดเต้านมทิ้งหมด ผู้ป่วยบางคนตัดสินใจที่จะผ่าตัดเต้านมออกทั้งหมด เพราะกลัวการกลับมาเป็นมะเร็งเต้านมอีกครั้ง การรักษามะเร็งเต้านมด้วยวิธีเคมีบำบัด …

3 ผลไม้ขับสารพิษ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงในเรื่องของสุขภาพร่างกาย

ผลไม้ขับสารพิษ ว่าด้วยเรื่องของการทานอาหารที่ครบ 5  หมู่สิ่งที่เราควรที่จะคำนึงถึงอีกอย่าง คือ ผลไม้ เพื่อเสริมสร้างในเรื่องของวิตามินและแร่ธาตุ อีกทั้งในส่วนของสรรพคุณของผลไม้ที่จะมาเสริมในเรื่องของรสชาติและความอร่อย แถมมีประโยชน์ในเรื่องของการขับสารพิษในร่างกายอีกด้วย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ  3 ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับสารพิษ ช่วยบำรุงในเรื่องของสุขภาพร่างกาย 3 ผลไม้ขับสารพิษ บำรุงในเรื่องของสุขภาพร่างกาย ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับสารพิษในร่างกายบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน ชนิดแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ มะละกอ ผลไม้ที่หลายคนเลือกทาน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีอาการท้องผูกมากมาย และยังช่วยลดความเสี่ยงในคนที่จะเป็นโรคมะเร็งเกี่ยวกับลำไส้  และสามารถที่จะดักจับสารพิษที่มาปนเปื้อนในร่างกาย บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพในเรื่องระบบขับถ่ายเพื่อชะล้างสารพิษได้แน่นอน ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับสารพิษในร่างกายบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน ชนิดที่สองที่แอดจะมาแนะนำ คือ แตงโม เป็นผลไม้ที่มีรสชาติที่หวานหอม แถมยังใครความสดชื่น มีส่วนประกอบของน้ำเยอะ ช่วยในเรื่องของขับปัสสาวะได้ดี ซึ่งบอกเลยว่าเป็นการขับของเสียหรือขับสารพิษในร่างกายนั้นเอง ใครที่ควบคุมน้ำหนักหรือรักสุขภาพ ต้องชอบมากแน่นอน ผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับสารพิษในร่างกายบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพแน่นอน ชนิดที่สามที่แอดจะมาแนะนำ คือ สับปะรด เป็นอีกผลไม้ที่มีส่วนผสมของน้ำมากและยังมีประมาณวิตามินและกากใย ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องของภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ดี และช่วยขับสารพิษในร่างกายได้ดี จากอนุมูลอิสระ ส่งผลดีต่อสุขภาพ             ผลไม้ที่บอกได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและยังช่วยในเรื่องของการล้างสารพิษ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพและเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการจะล้างหรือขับสารพิษของเสียของร่างกายออก >>> รวบรวมความรู้ การใช้ยารักษาโรค >>>Categories สุขภาพกาย …

3 ข้อดีของการ นอนตะแคง มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้

การ นอนตะแคง ว่าด้วยเรื่องของการนอนพักผ่อน การจัดแจงในเรื่องของท่าทางในการนอนก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ บางคนก็มีท่าทางที่แตกต่าง เพื่อให้การนอนหลับของเราสบายและนอนหลับได้อย่าสนิทและมีประสิทธิภาพ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของการ นอนตะแคง มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้ บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพและเป็นประโยชน์ 3 ข้อดีของการ นอนตะแคง ดีต่อสุขภาพ ข้อดีของการนอนตะแคง ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะมาแนะนำ ข้อแรก คือ ช่วยในเรื่องของการปวดหลัง บอกเลยว่าท่าการนอนแบบการนอนตะแคง เป็นท่าที่เมื่อเรานอนจะช่วยในเรื่องของแผ่นหลังที่ดี คนที่ปวดหลังอยู่ การนอนตะแคงจะช่วยทำให้อาการปวดหลังที่มีลดน้อยหายไป หรือช่วยบรรเทานั้นเอง และยังช่วยสามารถนอนหลับได้แบบสบาย ๆ แม้จะมีอาการปวดหลังก็ตาม ข้อดีของการนอนตะแคง ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะมาแนะนำ ข้อที่สอง คือ ช่วยในเรื่องของอาการแสบร้อนกลางอก ซึ่งบอกเลยว่าการนอนตะแคงสามารถที่จะช่วยในเรื่องของอาการกรดไหลย้อน และควรที่จะตะแครงไปในด้านซ้าย ช่วยในเรื่องของระบบกระเพาะอาหาร ทำให้กรดไหลย้อนไปย้อนกลับให้เรารู้สึกมีอาการแสบร้อนกลางอก มีควรที่จะนอนตะแคงไปในด้านขวาเพราะจะทำให้อาการแสบร้อนกลางหน้าอกจากการเป็นกรดไหลย้อนรุนแรงมากขึ้น ข้อดีของการนอนตะแคง ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะมาแนะนำ ข้อที่สาม คือ ลดอาการหยุดหายใจระหว่างการนอนหลับ เป็นการป้องกันไม่ให้เวลาที่เรานอนลิ้นไปลงไปตันอยู่ที่คอ ซึ่งจะทำให้ปิดในส่วนของการหายใจ และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของลดอาการกรนได้ บอกเลยว่าส่งผลเต่อสุขภาพมากจริง ๆ …

4 ประโยชน์ของแตงโม ที่อร่อยและหวานฉ่ำอย่างเดียว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแตงโม เป็นอีกผลไม่ยอดนิยมที่สามารถทานได้แบบไม่เบื่อแถมยังเป็นผลไม้ที่มีส่วนผสมของน้ำเยอะ สามารถที่จะทานได้ ใครที่กำลังควบคุมอาหารอยู่ก็สามารถหาทานได้ง่าย ๆ และอร่อยมาก ๆ ด้วย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของแตงโมที่ไม่ได้อร่อยและหวานฉ่ำอย่างเดียว ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ใครจะทราบว่าผลไม้ที่ความหวานฉ่ำแดงชนิดนี้จะเต็มไปด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ประโยชน์ของแตงโม และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ของแตงโมที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะแนะนำข้อแรก คือ ป้องกันในเรื่องของป้องกันโรคหอบหืด เนื่องจากในแตกโมมีอนุมูลอิสระมีอนุมูลอิสระที่จะช่วยในเรื่องการต้านโรคภูมิแพ้ และลดความเสี่ยงที่จะหอบหืดและวิตามินซี บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพมาก ๆ ประโยชน์ของแตงโมที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะแนะนำข้อที่สอง คือ บำรุงในเรื่องของประสารทและสมอง บอกเลยว่าการทานแตงโมก็ สามารถที่จะทำให้เรามีความที่ดี และสามารถพัฒนาในเรื่องสมองดีมาก ใครที่ได้รับแตงโมในปริมาณของโรคสมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอร์ รับรองว่าอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ประโยชน์ของแตงโมที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะแนะนำข้อที่สาม คือ ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ซึ่งในแตงโมมีสารที่จะมาช่วย เรื่องของระบบเกี่ยวกับดวงตาช่วยลดในเรื่องของความเสี่ยงที่จะเกิดโรคจากดวงตาได้ ป้องกันในเรื่องของระบบประสาทตา ที่ลดความเสี่ยงการที่เราจะตาบอดได้ ประโยชน์ของแตงโมที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ที่แอดอยากจะแนะนำข้อที่สี่ คือ ช่วยบำรุงผิวและเส้นผม ในวิตามินซี และวิตามินเอในแตงโม ที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพผมที่ดีแข็งแรงและช่วยในเรื่องของผิวพรรณของเราให้มีความสดใสและเปร่งปรั่งมาก ๆ อีกด้วย             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของแตงโมที่มีผลมาช่วยในเรื่องของสุขภาพมากมาย เป็นทางเลือกที่บอกเลยว่าช่วยในเรื่องของระบบต่างๆ ที่ควรไปหาทานกันได้ …

สุขภาพ แข็งแรงไร้ไขมัน ในร่างกายเป็นสิ่งที่ใครๆก็พึงปรารถนา

แข็งแรงไร้ไขมัน ในการที่จะทำให้สุขภาพของคุณมีความแข็งแรงได้นั้น ก่อนอื่นเลยคุณก็จะต้องมีความเข้าใจว่าร่างกายต้องการอะไรเพื่อให้ร่างกายนั้นสามารถที่จะยืนอยู่นานได้มากที่สุด ซึ่งมนุษย์เราได้ค้นพบว่าร่างกายของคนเรานั้นมีสิ่งที่ต้องการอยู่หลายอย่างในแต่ละมื้อของแต่ละวัน เราจะเห็นได้ว่า ในแต่ละวันนั้นคุณไม่สามารถที่จะขาดน้ำได้เลย ซึ่งหากคุณขาดไปแล้ว คุณก็จะรู้สึกว่าไม่มีความสดชื่นเลย หรือถ้าหากคุณขาดอาหารแล้ว ต้องบอกเลยว่ากำลังเรี่ยวแรงของคุณนั้นก็จะหดหายไป ฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรที่จะดูแลให้สุขภาพของคุณได้รับสารอาหารและน้ำที่มีความครบถ้วน แต่ถ้าคุณรับมากเกินไป อย่างเช่น การรับสารอาหารจำพวกไขมันมาก คุณก็จะเกิดภาวะอ้วนนั่นเอง ร่างกาย แข็งแรงไร้ไขมัน เป็นสิ่งที่ใครๆก็พึงปรารถนา ภาวะอ้วนเป็นภาวะที่ร่างกายมีการขยายออกไปจากเดิมที่เป็นอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพของคุณนั้นเกิดปัญหาได้ในอนาคต ฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรเลือกที่จะทานผักผลไม้ให้มากๆในแต่ละวัน นอกจากจะทำให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้คุณห่างหายไปจากโรคมะเร็งอีกด้วย และหากคุณต้องการที่จะพ้นภาวะสุขภาพความอ้วนโดยสมบูรณ์แบบ คุณจะต้องหมั่นออกกำลังกายในแต่ละวัน ซึ่งไม่มีความจำเป็นว่าคุณจะต้องออกกำลังกายอย่างหักโหมเสมอไป เพียงแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็ได้ในการเริ่มต้น หลังจากนั้นจะเพิ่มเป็นทุกๆวันก็ไม่เป็นไร ที่ออกกำลังกายเช่นนี้ก็เพื่อที่จะเป็นการปรับร่างกายของคุณนั่นเอง ในความอ้วนนั้นต้องบอกเลยว่ามีไขมันหลายชนิดด้วยกันที่ร่างกายของคนมี ซึ่งไขมันนั้นส่งผลต่อสุขภาพอย่างแน่นอน แต่ไขมันที่ทำให้เกิดปัญหามากเลย ก็คือ ไขมันทรานส์ ไขมันชนิดนี้เป็นไขมันที่คุณไม่สามารถที่จะสลัดมันออกได้นอกจากคุณต้องออกกำลังกายเท่านั้น จะเห็นได้ว่า ร่างกายของคนเรานั้นจะต้องมีสุขภาพที่ดีที่ไร้ไขมันตัวฉกาจ ถ้ามิเช่นนั้นแล้วสุขภาพของคุณก็จะมีแต่ความย่ำแย่ในทุกๆวันและมีแต่โรคแทรกซ้อนนั่นเอง >>>>การดูแลสุขภาพ >>>>โรคภัยไข้เจ็บ >>>>จริงหรือไม่? คนผอมเพรียว ก็อาจมีไขมันในเลือดสูงได้? ภาพที่ 1-3 ที่มา http://healthydee.moph.go.th/article_list.php?page=5

สุขภาพที่มนุษย์ทุกคนจะต้อง ดูแลตนเองช่วงโควิดระบาด

ดูแลตนเองช่วงโควิด สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นต้องบอกเลยว่าไม่มีข่าวอะไรที่แซงข่าวโควิดไปได้เลย ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าไม่ใช่เพียงแค่ประเทศไทยเราเท่านั้น แต่เป็นสถานการณ์ที่เป็นไปอย่างครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นโรคติดต่อที่มีผลต่อชีวิตเป็นอย่างมาก และไม่เพียงแค่มีผลกระทบต่อสุขภาพเท่านั้น แต่มันยังพ่วงไปถึงเศรษฐกิจ การจ้างงาน ความสัมพันธ์ต่างๆอีกด้วย มันมีผลกระทบมากจริงๆ และในที่นี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่มนุษย์ทุกๆคนจะต้องรับมือในช่วงโควิดนี้ และจะมีสถานการณ์หรือสิ่งใดบ้างเราจะมาบอกให้คุณได้ฟังกัน ดังนี้ การ ดูแลตนเองช่วงโควิด ระบาดควรปฎิบัติดังนี้ เริ่มจากประเทศไทยเลย เราจะเห็นกราฟและจำนวนของผู้ป่วยโควิดในไทยทุกๆวันว่าผู้ที่มีอาการเสี่ยงมากที่สุด ก็คือ กลุ่มของผู้ป่วยที่มีสุขภาพไม่ดีนัก อย่าง โรคเบาหวาน เหตุเพราะเป็นกลุ่มที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วนั่นเอง ฉะนั้น การที่มีโรคแทรกซ้อนอย่างโควิดขึ้นมานั้นก็ยิ่งที่จะไปกระตุ้นโรคให้มีอาการที่หนักขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง ส่วนในต่างประเทศนั้น บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ห้ามได้ยากมาก เนื่องจากความเชื่อและวัฒนธรรมในการดำเนินชีวิตนั้นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จึงทำให้ความคิดความอ่านบางอย่างระหว่างคนเอเชียและยุโรปจึงมีความแตกต่างอย่างสุดขั้ว ซึ่งเราจะเห็นว่าคนต่างชาติมักจะไม่ใส่แมสก์ป้องกันโรคโควิดกัน เพราะคิดว่าคนใส่แมสก์ คือ คนที่ป่วยหรือมีสุขภาพที่ย่ำแย่เท่านั้น และสิ่งที่เป็นเครื่องหมายของโรคโควิดนี้ได้ดี คือ การใส่แมสก์ในทุกๆวันนั่นเอง ไม่ว่าแมสก์ที่ใส่นั้นจะเป็นแบบผ้าหรือแบบทางการแพทย์ที่แพทย์มักจะนิยมใส่กันก็ตาม เราก็สามารถที่จะเลือกใส่ได้ ทั้งนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีและปลอดภัยจากโรคโควิดนั่นเอง จะเห็นได้ว่า โควิด เป็นโรคที่มีผลต่อสุขภาพเป็นที่สุด เนื่องจากเป็นโรคที่เป็นการติดต่อจากคนสู่คนและเป็นการติดต่อที่ขยายวงกว้างไปทั่วโลกอีกด้วย ฉะนั้น ทุกๆคนในโลกใบนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องรักษาตัวเองให้ดีๆเพื่อผ่านพ้นวิกฤติสถานการณ์โรคโควิดนี้ไปให้ได้ >>>สุขภาพดี >>>ผู้ป่วยโรคไต ดูแลตัวเองอย่างไรช่วง “โควิด-19″ บทความที่ผ่านมา ภาพที่ 1-3 ที่มา http://healthydee.moph.go.th/article_list.php?page=4

โรคอาการแพ้รุนแรง สุขภาพที่หลายๆคนควรตระหนัก

โรคอาการแพ้รุนแรง ความเจ็บไข้ได้ป่วยของมนุษย์นั้น บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องธรรมดาและเป็นเรื่องธรรมชาติ เพราะเหตุที่การเกิดแก่เจ็บตายนั้นมีหลายยุคหลายสมัยอย่างที่เราทราบกันดีมันเป็นวัฏจักรของชีวิตคนเราที่ต้องเผชิญ แต่เมื่อเกิดความเจ็บป่วยขึ้นมาแล้วสิ่งที่มนุษย์จะต้องรับมือให้ได้เลยเมื่อมันเกิดขึ้น ก็คือ สติ สตินั้นมีความสำคัญมากที่สุดในการใช้แก้ปัญหาต่างๆเช่นเดียวกันถ้าคุณเกิดความเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมาสิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ตั้งสติคอยรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าความเจ็บป่วยนั้นจะมาในลักษณะใด ซึ่งในที่นี้เราก็จะพูดถึงความเจ็บป่วยที่บางครั้งเราก็ต้องยอมรับกับอาการที่เป็นด้วย อีกทั้ง ยังอาจจะต้องมีคนช่วยในเรื่องของการรักษา นั่นคือ โรคอาการแพ้รุนแรงเป็นสุขภาพทางกายที่เห็นได้อย่างเด่นชัดเลย ควรตระหนักกับ โรคอาการแพ้รุนแรง และตั้งสติรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่กล่าวมาในเบื้องต้นที่เราบอกไว้ว่า ทำไมสุขภาพทางกายที่เกี่ยวกับโรคอาการแพ้รุนแรงนั้นจะเห็นได้อย่างแจ่มชัด ก็เนื่องมาจากมีลักษณะของอาการที่เห็นได้จากภายนอก ซึ่งบางคนก็จะมีอาการแพ้ที่ผิวหนังอย่างรุนแรง อย่างเช่น การมีผื่นแดงที่หน้าเต็มไปหมด หรือมีผื่นขึ้นเต็มตัวก็มีมาแล้ว และนอกจากสุขภาพของอาการที่คนเรานั้นจะเป็นในส่วนของอาการแพ้ที่ผิวหนังแล้ว ผลกระทบตามมา คือ ความเครียด ซึ่งเป็นความเครียดที่เกิดจากโรคอาการแพ้รุนแรงนั่นเอง จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าผู้ป่วยไม่มีความสบายใจเลย ใบหน้าก็จะมีความหมองคล้ำ มีความเครียดอย่างเห็นได้ชัดจากสีหน้าท่าทาง โดยโรคอาการแพ้รุนแรงนี้ บางครั้งอาจจะเกิดจากอาหารที่เราทานก็เป็นไปได้ เนื่องจาก บางคนอาจจะมีสุขภาพที่มีอาการภูมิแพ้เกิดขึ้นได้ง่ายหากได้รับประทานอาหารบางชนิด อย่างเช่น กุ้ง ซึ่งบางคนยิ่งทานก็ยิ่งคันและยิ่งมีผื่นตามตัวอีกด้วย จะเห็นได้ว่า สุขภาพของคนเรานั้นมีความจำเป็นที่จะต้องมีการรักษา แต่ก่อนที่คนเราจะทำการรักษานั้น คนเราก็จะต้องมีสติอยู่เสมอในความเจ็บป่วยนั้นๆ อย่าง โรคอาการแพ้รุนแรงก็เช่นเดียวกันที่คุณควรมีสติในทุกๆครั้งนั่นเอง >>>>การดูแลสุขภาพ >>>> “ เปิดไฟนอน ”ทำร้ายสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด!! 9 สัญญาณอันตราย “แพ้อาหาร” …

4 เทคนิคการดูแลสุขภาพของ สาววัยทำงาน ที่บอกเลยว่าอายุที่มีขึ้นเราต้องรีบหันมาใส่ใจสุขภาพให้ดี

สาววัยทำงาน ว่าด้วยเรื่องของการดูแลสุขภาพในวัยทำงานอาจจะปล่อยผ่านในเรื่องนี้ หลายคนไม่ชอบที่จะไปหาหมอ ไม่ดูสุขภาพของตัวเองให้ดีเท่าที่ต้องการ ซึ่งบอกเลยว่า วัยทำงาน ทำงานหนัก อาจจะไม่มีเวลาในการดูแลสุขภาพ แอดอยากจะบอกว่าเราสามารถดูแลสุขภาพของเราให้ดีได้ ไม่ต้องอ้างทำงานหนัก วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 เทคนิคการดูแลสุขภาพของสาววัยทำงาน ที่บอกเลยว่าอายุที่มีขึ้นเราต้องรีบหันมาใส่ใจสุขภาพให้ดี 4 เทคนิคการดูแลสุขภาพของ สาววัยทำงาน รีบหันมาใส่ใจสุขภาพ เทคนิคการดูแลสุขภาพของวัยทำงานที่บอกเลยว่าสำคัญมาก เทคนิคแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ การดื่มนมเพื่อสุขภาพ บอกเลยว่าในส่วนของการดื่มนมเสริมจะไปช่วยในเรื่องของรักษาหรือซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอ กระดูกของเราไม่ให้เสื่อมสภาพง่าย ๆ การดื่มน้ำไม่จำเป็จะต้องเป็นน้ำวัวเสมอไป ปัจจุบันมีนมมากมายหลายชนิดให้เราเลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น นมอัลมอนต์ นมถั่วเหลือง เทคนิคการดูแลสุขภาพของวัยทำงานที่บอกเลยว่าสำคัญมาก เทคนิคที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ งดหรือลดอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านมากเกินไป เพื่อที่จะช่วยระบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตับ ไต ไม่ต้องทำงานหนักมากเกินไปบอกเลยว่าสำคัญมาก ๆ เพราะเป็นเรื่องที่ส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพ เทคนิคการดูแลสุขภาพของวัยทำงานที่บอกเลยว่าสำคัญมาก เทคนิคที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ นอนให้เป็นเวลามากขึ้น ในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีมาก ๆ ควรที่จะนอนไม่เกิน 4 ทุ่มแต่ถ้าไม่ได้จริง ๆ อาจจะเป็นไม่เกินเที่ยงคืน และนอนในเวลาที่ครบ ไม่ขาดและไม่ควรนอนเกิน เพราะการนอนที่มากเกินไปก้ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพ …

3 ผักพื้นบ้าน ที่หาทานง่ายและยังมีส่วนช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ผักพื้นบ้าน ในเรื่องของอาหารท้องผูกปัจจัยที่ทราบกันดีว่าทำไมถึงเกิดอาการเหล่านี้ คือ การที่เรารับประทานผักไม่เพียงพอหรือการที่เราไม่ได้รับใยอาหารหรือกากอาหารจากผักที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ซึ่งเป็นระบบที่สำคัญมาก ๆ ไม่ควรที่จะมองข้าม วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ผักพื้นบ้านที่หาทานง่ายและยังมีส่วนช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด 3 ผักพื้นบ้าน ที่หาทานง่าย ลดอาการท้องผูก ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดแรกที่แอดอยาจะแนะนำ คือ ผักบุ้ง ผักที่หาทานได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งไทยหรือผักบุ้งจีนและยังสามารถนำมาทำอาหารได้มากมายหลากหลายชนิด แล้วเนื่องจากในผักบุ้งมีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เราถ่ายคล่องมากขึ้น  ซึ่งในผักบุ้งผักพื้นบ้านชนิดนี้มีสารที่เป็นยาระบายอ่อน  ๆ ใครที่ท้องผูกควรทาน เพราะจะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพแน่นอน ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดที่สองที่แอดอยาจะแนะนำ คือ กระเจียบเขียว มีส่วนช่วยให้ระบบภายในลำไส้ของเราสามารถทำงานได้ดี เนื่องจากมีเมือกที่อยู่ในผล จึงสามารถลดอาการอักเสบในกระเพาอาหารได้ เมือกของกระเจี๊ยบยังสามารถที่จะช่วยแบคทีเรียที่ดีในร่างกายให้เจริญเติบโตอีกด้วย คือ พรีไบโอติก ซึ่งเจ้าตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายนั้นเอง เป็นผักพื้นบ้านที่สามารถหาทานได้ง่าย ๆ และดีต่อสุขภาพมาก ๆ อีกด้วย ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดสามที่แอดอยาจะแนะนำ คือ กุยช่าย ผักพื้นบ้านอีกชนิดที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วไป เนื่องจากในกุยช่ายมีฟอสฟอรัสและเส้นใยอาหารที่สูงมาก ๆ ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้แบบเต็ม ๆ และยังส่วนช่วยในเรื่องของกระดูก เป็นผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายมาก ใครที่ท้องผูกแอดแนะนำเลย …

3 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ว่าด้วยเรื่องของอาหารปัจจุบันการปรับเปลี่ยนวิธีการทำอาหาร หันมาสนใจในส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพมากขึ้นบอกเลยว่าสำคัญมาก เพราะเรื่องของสุขภาพยิ่งเราโตหรืออายุมากขึ้น การดูแลสุขภาพให้ดีก็เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากเป็นผลในระยะยาวมาก ๆ นั้นเอง วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก เพื่อคนรักสุขภาพ ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ มีสารโพลินอลและสารที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องของการสารภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและยังช่วยในเรื่องของระบบภายในต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง ลดในเรื่องของความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ มะเร็ง หัวใจ บอกเลยว่าการปรับเปลี่ยนน้ำมันที่ใช้เป็นน้ำมันมะกอก ส่งผลดีต่อสุขภาพแน่นอน ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ ข้อที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ มีส่วนช่วยในเรื่องตวามแข็งแรงของกระดูก เนื่องจากมีวิตามินเค ที่ยังช่วยในเรื่องของการแข็งตัวที่เร็วของเลือดช่วยในเรื่องของการสมานแผล และยังลดความเสี่ยงที่เราจะกระดูกพรุนได้อีกด้วย มีประโยชน์ต่อร่างกายในส่วนของการเติมแคลเซียมมาก ๆ ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ทางเลือกเพื่อคนรักสุขภาพ ข้อที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งหรือหัวใจ เนื่องจากในน้ำมันมะกอกมีส่วนผสมของวิตามินอีที่ช่วยในเรื่องของ ป้องกันการถูกทำร้ายของเซลล์ในร่างกายและยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตาได้อีกด้วย             ทั้งหมดก็คือประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่บอกเลยว่าเป็นทางเลือกใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มคนที่รักสุขภาพได้ทานกัน ลองปรับเปลี่ยนการกินดูรับรองว่าดีต่อสุขภาพร่างกายแน่นอน >>>สุขภาพดี >>> เผย วิธีทานกาแฟ อย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ …