3 ประโยชน์ของ การนอนตื่นเช้า ดีต่อสุขภาพอย่างไร

การนอนตื่นเช้า ในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างของมนุษย์ ซึ่งหลายคนเลือกที่จะนอนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งไม่ได้คำนึงถึงเวลาที่จะตื่น ความจริงแล้วการเข้านอนในเวลาที่เหมาะสมและตื่นเช้าก็เป็นอีกเรื่องที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะร่างกายจะหลั่งสารหรือฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ใช้ซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอในตอนกลางคืนเมื่อมนุษย์นอนหลับ ซึ่งถ้าเรามานอนในช่วยเวลาเช้าแน่นอนว่าส่งผลเสียต่อร่างกายแน่นอนแถมในเรื่องของการใช้ชีวิตช่วงกลางวันก็จะหายไป วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์การนอนตื่นเช้าดีต่อสุขภาพอย่างไร 3 ประโยชน์ของ การนอนตื่นเช้า ประโยชน์ของการนอนตื่นเช้าส่งผลดีต่อสุขภาพ อย่างแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ทำให้ได้ทานอาหารเช้า แน่นอนว่าการที่เราได้รับประทานอาหารเช้าทุกคนทราบดีว่ามีประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายมาก ร่างกายของเราควรที่จะได้รับอาหารเช้าก่อนที่จะออกไปใช้ชีวิตเพื่อเป็นการเพิ่มพลังงานที่ดีในการใช้ชีวิต ซี่งการตื่นเช้านอกจากจะมีเวลาทานอาหารเช้า ยังมีเวลาในการเลือกสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาทานอีกด้วย ประโยชน์ของการนอนตื่นเช้าส่งผลดีต่อสุขภาพ อย่างที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เพิ่มเวลาในการดูแลตัวเอง คนที่ตื่นเช้าจะมีเวลาในการจัดสรรชีวิตมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการทาครีมหรือการบำรุงผิวพรรณในส่วนต่าง ๆ คนที่ตื่นสายเร่งรีบมักที่จะมองข้ามในส่วนของการดูและผิวพรรณได้ แถมยังมีเวลาในการออกกำลังกายในยามเช้า เพื่อที่จะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและสดชื่นของร่างกายได้ ประโยชน์ของการนอนตื่นเช้าส่งผลดีต่อสุขภาพ อย่างที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เพิ่มสมาธิและเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน ในเรื่องของการที่เราได้พักผ่อนเพียงพอและการที่ตื่นเช้า ช่วยทำให้เรามีสมาธิและมีความตื่นตัวมากขึ้น ถือว่าการนอนที่เพียงพอและการตื่นเช้าเพื่อที่จะเตรียมตัวและเตรียมพร้อมในการทำงานก็เป็นการเพิ่มพลังใช้ชีวิตในตลอดทั้งวันได้             ทั้งหมดก็เป็นของดีบางส่วนเมื่อตื่นเช้า ที่บอกเลยว่าทำให้เราได้เพิ่มเวลาในการใช้ชีวิตและการดูและตัวเองดูและสุขภาพและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีได้ เพียงแค่นอนให้เพียงพอและตื่นเช้าเท่านั้น อันตรายและโรคที่มากับการ “นอนน้อย” <<<การดูแลสุขภาพ>>> <<<สุขภาพกาย>>>

4 ประโยชน์ที่ได้จาก เมล่อน มากกว่าความหวานยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เมล่อน ผลไม้ที่มีรสชาติที่หวานจัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งกลิ่นและสีสันของเมล่อนต่างชวนให้รู้สึกสดชื่นได้ ซึ่งเป็นผลไม้ที่เด็ก ๆ ชอบทาน ปัจจุบันมันมีการนำเมล่อนมาดัดแปลงและประยุกต์เป็นขนมหวานต่าง ๆ นา ๆ เนื่องจากรู้ชาติที่หวานหอมอร่อยแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของเมล่อน วันนี้แอดอยากขอที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของเมล่อน ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าความหวาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของ เมล่อน 1ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างแรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันเลือด ในเมล่อนเป็นผลไม้ที่มีความหวานและโซเดียมที่ต่ำมาก จึงช่วยลดความเลี่ยงในเรื่องของความดันเลือกที่สูงและลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจได้ 2ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สอง คือ บำรุงกระดูกและฟันได้ เนื่องจากในเมล่อนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเค และแคลเซียม เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและยังช่วยในเรื่องของสุขภาพกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดกระดูกพรุนหรืออาการต่าง ๆ ที่เกิดจากความไม่แข็งแรงของฟันได้ 3ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สาม คือ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและเติมคอลลาเจนให้ผิว เนื่องจากในเมล่อนเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดี ส่วนในเรื่องของการเติมคอลลาเจนให้กับผิวได้ เนื่องจากในเมล่อน อุดมไปด้วยวิตามินซีและคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ผิวสดใส เปร่งปรั่งมากขึ้นนั่นเอง 4ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สี่ คือ ช่วยบำรุงสุขภาพของดวงตา …

พริกไทยดำ กับ 3 ประโยชน์ ที่หลายคนยังไม่รู้

พริกไทยดำ เป็นสิ่งที่ชูให้รสชาติของอาหารมีความร้อนแรงมากขึ้น เพิ่มในเรื่องของความอร่อยให้รสชาติอาหาร และยังมีส่งผลให้เกิดประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ ของระบบในร่างกายอีกมากมาย 3 ประโยชน์ของ พริกไทยดำ มีประโยชน์ช่วยในเรื่องของสุขภาพที่หลายคนยังไม่รู้ 1ประโยชน์ของพริกไทยดำดีต่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ มีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการของโรคไขข้อ ในพริกไทยมีสารพิเพอรีน มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความเมื่อยตามร่างกายบริเวณกล้ามเนื้อต่าง ๆ บรรเทาและลดในเรื่องของโรคข้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย แถวในพริกไทยดำยังมีส่วนช่วยในเรื่องของอาการอักเสบ มีข้อดีในเรื่องการบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ 2ประโยชน์ของพริกไทยดำดีต่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม ข้อที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เพิ่มในเรื่องของการทำงานระบบสมอง เนื่อจากในพริกไทยดำมีสารพิเพอรีนที่ช่วยในเรื่องของประสิทธิภาพความรับรู้และยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะความจำเสื่อมได้อีกด้วย 3ประโยชน์ของพริกไทยดำดีต่อสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม ข้อที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญของร่างกาย และยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ว่าจะเป็น หัวใจ เบาหวาน และยังมีกลิ่นที่แรงแต่ช่วยลดและคลายความเครียดได้อีกด้วย              ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์แค่เพียงบางส่วนของพริกไทยดำ ที่มีประโยชน์ต่อทั้งระบบร่างกายและสุขภาพ ช่วยเสริมในเรื่องของการความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย คนที่รักสุขภาพไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว >แหล่งรวมข้อมูลสุขภาพ< >อาหารกับสุขภาพ<

ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ กับ 3 สิ่ง ที่มีผลดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ ผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน ฉ่ำน้ำเป็นที่ชื่นชอบในหมู่สาว ๆ ด้วยวิตามินซีที่มากมายในเรื่องของการดูแลผิวพรรณของเราให้มีความสดใส เรียกง่าย ๆ ว่ามีสุขภาพผิวที่ดี แต่ สตรอเบอร์รี่มีประโยชน์มากกว่าที่หลาย ๆ คนคิด แนะนำ 3 ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ ที่มีผลดีต่อสุขภาพ ควรทานอย่างยิ่ง 1ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยในเรื่องของระบบสายตา มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้ดวงตาของเรามีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีมากขึ้น และสามารถป้องกันการถูกทำร้ายของดวงตาเหมือนเป็นการเพิ่มเกราะป้องกัน เพื่อที่จะดูแลประสาทตา และระบบของสายตาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการทาน   สตรอเบอร์รี่ก็มีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพตาที่ดี 2ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยป้องกันและบรรเทาโรคข้ออักเสบและอาการของโรคเกาต์ได้ เนื่องจากในสตรอเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระและยังมีความสามารถในเรื่องของการล้างสารพิษในร่างกายในส่วนนี้จะไปช่วยบรรเทาและป้องกัน เมื่อกล้ามเนื้อขาหรือข้อต่อต่าง ๆ ที่ได้ถูกใช้งานและสะสมกรดยูริก เป็นจำนวนมากบ่อเกิดของโรคเกี่ยวกับข้ออักเสบและโรคเกาต์ การทานสตรอเบอร์รี่จะช่วยได้มากเพื่อให้สุขภาพในเรื่องของข้อต่อ กล้ามเนื้อดีขึ้น 3ประโยชน์จากสตรอเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพ อย่างที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ช่วยบำรุงเลือด หลายคนว่าในสตรอเบอร์รี่มีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม ที่จะช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลในร่างกายและปรับในเรื่องของความดันเลือดให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล ไม่สูงเกินไป             ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนของสตรอเบอร์รี่ที่มีประโยชน์มากมายกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังมีรสชาติที่อร่อยและสามารถนำไปทำอาหาร ทำเครื่องดื่มหรือขนมได้หลากหลาย >แหล่งรวมข้อมูลสุขภาพ< >อาหารกับสุขภาพ<

รู้ทัน โรคอีสุกอีใส เข้าใจในการระวัง

           โรคอีสุกอีใส ก็เป็นโรคติดต่อทางผิวหนังอีกโลกหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะการเป็นอีสุกอีใสนั้นจะเกิดการเจ็บปวดตรงแผล บางครั้งถึงกับจับไข้กันเลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่จะพบบ่อยในเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 หรือ 17 ปี ซึ่งไม่ได้แปลว่าคนอายุเกินนี้จะไม่เป็นก็ได้ อัตราการพบจะน้อยกว่าเด็ก ไม่สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วหากคุณสัมผัสกับผู้ป่วยที่เป็นโรคอีสุกอีใส โดยบทความนี้คุณควร รู้ทันโรคอีสุกอีใส เข้าใจในการระวังเพื่อที่คุณจะได้ไม่ติดเชื้อไวรัส และ รู้จักวิธีป้องกันในเวลาที่คุณประสบกับปัญหานี้ โรคอีสุกอีใส คืออะไร            จริง ๆโรคอีสุกอีใสหลัก ๆ เลยก็ประกอบไปด้วยไวรัสที่จะเกิดขึ้นทางผิวหนัง อาการที่พบก็จะเป็นอาการคันเป็นผื่นแดงบริเวณทั่วร่างกาย บางคนหากระบาดหนักจะเป็นตุ่มน้ำใส ๆ ใหญ่ขึ้นมาจากผิวหนัง โดยโลกนี้สามารถเกิดได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย ถ้าหากคุณติดโรคอีสุกอีใสควรที่จะอยู่แต่ในบ้านและไม่ไปยังสถานที่ ที่มีผู้คนเยอะ เพราะบางครั้งอาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดโรคอีสุกอีใสให้แก่ผู้อื่นได้ และเพื่อป้องกันตัวคุณเองให้ไม่ไปพบเจอกับไวรัสหรือเชื้อโรคต่าง ๆ อาจจะเกิดโรคแทรกซ้อนในระหว่างนี้ได้ สาเหตุการเป็นโรคอีสุกอีใส           ส่วนใหญ่จะเกิดทุกคนตั้งแต่เด็กจนถึงอายุ 17 ปีจะพบได้เป็นอย่างมากเนื่องจากเชื้อไวรัสบนผิวหนังที่มีชื่อว่าไวรัสวาริเซลลาซอสเตอร์ ซึ่งเป็นตัวหลักแห่งการบกพร่องภูมิคุ้มกันในเรื่องของผิวหนังจนทำให้เกิดอาการแพ้ และ เป็นตุ่มขึ้นมาโดยโรคนี้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีภูมิต้านทานแข็งแรง และ ภูมิต้านทานสูงก็จะไม่กระทบอะไรมากมาย แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ภูมิต้านทานต่ำ ก็จะทำให้คุณเป็นไข้ จึงควรรีบพบแพทย์ วิธีการรักษาโรคอีสุกอีใส             ถ้าหากคุณเป็นโรคอีสุกอีใส คุณควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อทำการรักษาผิวหนังของคุณ แต่ส่วนใหญ่ …

โรคหืดหอบ ห่างไกลสิ่งกระตุ้น

โรคหืดหอบ เป็นโรคที่ประชากรคนไทยเป็นกันอย่างแพร่กระจาย น่าจะได้รับมลพิษทางอากาศจนทำให้เสียสุขภาพ อีกทั้งโรคหืดหอบยังเป็นสาเหตุแห่งการเกิดโรคทางระบบทางเดินหายใจอีกหลายโรคเช่น โรคภูมิแพ้ โรคหลอดลมอักเสบ โพรงจมูกอักเสบ ดังนั้นหากคุณ รู้จักโรคหืดหอบ ห่างไกลสิ่งกระตุ้น จะทำให้คุณสามารถรู้วิธีในการจัดการร่างกายตัวเองให้ห่างไกลจากโรคหืดหอบได้โดยไม่ต้องใช้ยา โรคหืดหอบ คืออะไร             โรคหืดหอบคือการผิดปกติของระบบทางเดินหายใจ ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นตั้งแต่โพรงจมูกเช่นโพรงจมูกอักเสบ หลอดลมตีบ ซึ่งเป็นโรคของทางเดินหายใจและหลอดลมจะไวต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ อาการเช่นเดียวกับอาการโรคภูมิแพ้ หากเจอสิ่งกระตุ้นเมื่อไหร่ หลอดลมก็จะบวมขึ้นจนมีเสมหะและน้ำมูกจนทำให้หลอดลมมีลักษณะที่ตีบหายใจลำบาก บางทีคุณอาจจะแพ้ขนสัตว์ก็ได้ เป็นโรคที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อการดำรงชีวิต หากไม่รู้จักป้องกันและดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากสิ่งกระตุ้น สาเหตุของโรคหืดหอบ            สาเหตุหลักของการเกิดโรคหืดหอบก็คือ การแพ้สิ่งกระตุ้นต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันเช่นหากบ้านของคุณเลี้ยงสัตว์เลี้ยงคุณก็อาจจะแพ้ขนแมวหรือขนสุนัขซึ่งเป็นสิ่งกระตุ้นก่อให้เกิดอาการหืดหอบได้ หรือการแพ้ฝุ่นละออง บางคนอาจจะมีอาการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเช่นไอจามและหายใจไม่ค่อยออก แต่บางคนถ้าหากไม่หนักก็จะไม่แสดงอาการ เสียงลมหายใจจะมีเสียงดังผิดปกติ วิธีการรักษาโรคหืดหอบ             หากคุณรู้สึกว่าคุณเป็นโรคหืดหอบ อย่ามัวลังเล ให้คุณรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา เพราะบางครั้งคุณอาจจะเป็นแค่โรคหืดหอบระยะเริ่มต้น แค่มีการพ่นยาและทานยาก็อาจจะหาย แต่ถ้าหากคุณเป็นแบบเฉียบพลัน จะต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อไปพ่นยาในห้องฉุกเฉินเพื่อให้ทางเดินหายใจของคุณขยาย ให้คุณสามารถหายใจได้อย่างปกติ เมื่อคุณรู้สึกแน่นหน้าอกควันพ่นยาอย่างเร็วที่สุด แนวทางการป้องกันการเกิดโรคหืดหอบ           บางครั้งโรคหืดหอบอาจเกิดได้จากกรรมพันธุ์ หรือ เกิดจากการใช้ชีวิตในประจำวันเช่นการแพ้สิ่งต่าง ๆรอบตัว ครั้งนี้คุณควรอยู่ให้ห่างไกลจากสิ่งที่คุณแพ้ เพราะจะทำให้เป็นการกระตุ้นให้โรคหืดหอบกำเริบได้            …

ทำความรู้จักกับ สิว แต่ละประเภท

ในวัยรุ่นจนถึงวัยกลางคนนั้นมักที่จะมี สิว เกิดขึ้นบนใบหน้าเสมอ หากมีการดูแลรักษาที่ไม่ดีมากพอ หรือในบางคนอาจเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกายที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้เกิดขึ้นได้ แต่หากเรารู้จักกับสิวแต่ละประเภทนั้นก็จะสามารถรู้ได้ว่าสิวนั้นเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร จะได้สามารถที่จะทำการดูแลรักษาให้ตรงจุดเพื่อไม่ได้สิวนั้นเกิดขึ้นมาอีก หรือสามารถที่จะน้อยลงได้ สิวนั้นเป็นปัญหาใหญ่อย่างยิ่งในผู้ที่มีความรักสวยรักงาม เพราะเมื่อมีสิวเกิดขึ้นบนใบหน้าแล้วนั้นก็จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูโทรม และอาจทำให้เกิดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆตามมาได้หลังจากการเกิดสิว สิว เกิดขึ้นบนใบหน้าแล้วนั้นทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูโทรม และขาดความมั่นใจ มาดูชนิดของสิวต่างๆ กัน             สิวผด ลักษณะของสิวผดนั้น มักจะเป็นตุ่มเล็ก ๆกระจายอยู่ทั่วบริเวณใบหน้า ในส่วนที่มีการอักเสบก็จะมีลักษณะเป็นตุ่มสีแดง ซึ่งเป็นสิวที่ทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน เมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงความหยาบกระด้าง และมักที่จะหายได้ค่อนข้างยาก โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวประเภทนี้มาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้าของตนเองหรืออาจแพ้ส่วนประกอบบางอย่างของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ การใช้น้ำในการล้างหน้าที่มีความสะอาดไม่เพียงพอ อากาศร้อนก็สามารถที่จะทำให้เกิดสิวผดขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นวิธีการที่จะช่วยในการดูแลรักษาสิวประเภทนี้ก็คือ ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มีสิวผดมักจะเป็นผู้ที่แพ้สิ่งต่าง ๆได้ง่าย จึงควรที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย             สิวอุดตัน สิวประเภทนี้เป็นสิวที่ค่อนข้างที่จะหายได้ยาก มีลักษณะเป็นตุ่มอยู่ภายใต้ผิวหนัง ไม่มีอาการอักเสบใด ๆ โดยสาเหตุมาจากไขมันหรือมีสิ่งสกปรกนั้นอุดตันอยู่ภายใต้รูขุมขน ผู้ที่เป็นสิวชนิดนี้มักจะมีลักษณะผิวหน้ามันทำให้เกิดไขมันสะสมอยู่ภายใต้รูขุมได้ง่าย วิธีการในการดูแลรักษาคือ ควรที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ในการล้างหน้าสำหรับผิวมันเพื่อลดความมันบนใบหน้า จะสามารถช่วยให้สิวอุดตันนั้นลดลงได้             สิวอักเสบ เป็นสิวที่สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่เป็นอย่างมาก เพราะจะมีความเจ็บปวดหากไปสัมผัสถูกสิว และมีอาการอักเสบไปรอบ ๆบริเวณที่เป็นอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส …

สาเหตุของการเกิด โรคข้อเข่าเสื่อม

โรคข้อเข่าเสื่อม นั้นสร้างความรำคาญให้กับผู้ที่เป็นอย่างมาก เพราะจะมีอาการปวดบริเวณข้อเข่าบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การนั่งหรือยืนก็ทำให้เกิดอาการปวดที่รุนแรงบริเวณข้อเข่า โดยผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมมักจะเป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป สาเหตุของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมนั้นก็คือ อายุที่เริ่มมากขึ้นทำให้การสร้าง Collagen และน้ำที่ล่อเลี้ยงบริเวณข้อต่าง ๆภายในร่างกายลดลง แต่สาเหตุที่ทำให้ปวดบริเวณข้อเข่ามากกว่าข้อที่ส่วนอื่น ๆนั่นก็เพราะ ข้อเข่าเป็นสิ่งที่รองรับน้ำหนักตัวในขณะที่ยืนหรือเดิน หรือการนั่งในบางท่าทางก็เป็นการลงน้ำหนักที่บริเวณข้อเข่าด้วยเช่นกัน เมื่อมีน้ำที่ใช้ในการล่อลื่นบริเวณข้อเข่านั้นน้อยกว่าปกติ จึงทำให้เกิดการเสียดสี อาการปวดเรื้อรังต่าง ๆจึงตามมา โรคข้อเข่าเสื่อม กับสาเหตุที่เราคราดไม่ถึง สาเหตุของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมหลัก ๆนั้นนอกจากการหยุดสร้าง Collagen และน้ำล่อเลี้ยงบริเวณข้อต่าง ๆแล้วนั้น ก็มาจากน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป ทำให้ในขณะที่ยืนหรือเดินนั้น ข้อเข่าจะต้องรับน้ำหนักที่มากจนเกินไป ทำให้การเสียดสีบริเวณข้อเข่านั้นมากขึ้น เมื่อเป็นบ่อยครั้งจึงทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมขึ้น จะสังเกตได้ว่าผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยนั้นส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักตัวที่มากกว่าปกติหรือเป็นโรคอ้วน             การออกกำลังกายที่หักโหมจนเกินไปก็เป็นสาเหตุของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมด้วยเช่นกัน เพราจะทำให้ข้อเข่านั้นเกิดการกดทับจากการออกกำลังกายมากกว่าปกติ เมื่อมีการออกกำลังกายที่หักโหมบ่อยครั้ง ทำให้ใช้งานบริเวณข้อเข่าเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อมตามมาได้ ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะออกกำลังกายหักโหมจนเกินไป หรือควรที่จะมีการสวมใส่อุปกรณ์ที่ช่วยลดแรงกระแทกบริเวณข้อเข่าในการออกกำลังกายด้วย โดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนักนั้นยิ่งเป็นการทำให้ข้อเข่าทำงานอย่างหนัก และเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมได้มากกว่าปกติ             การนั่งในท่าพับเพียบหรือคุกเข่าบ่อยครั้งจะสามารถเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมได้มากกว่าการนั่งในท่าทางอื่น ๆ เพราะการนั่งในท่าพับเพียบหรือคุกเข่านั้นจะเป็นการลงน้ำหนักตัวไปที่ข้อเข่าทั้งหมด จึงเป็นสาเหตุของการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมนั่นเอง #อาหารเพื่อสุขภาพ #ดูแลสุขภาพ

ลดน้ำหนัก ด้วยการนอน

หลายคนมีความสงสัยว่าการนอนนั้นจะสามารถช่วย ลดน้ำหนัก ได้อย่างไร ในเมื่อร่างกายหยุดนิ่ง และไม่ได้มีการออกกำลังกายต่าง ๆ หรือควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทาน เป็นสิ่งที่ยิ่งคิดก็ยิ่งไม่เข้าใจ บทความสุขภาพนี้มีคำตอบว่าจะสามารถลดน้ำหนักด้วยการนอนได้อย่างไร เพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนัก และอยากจะมีรูปร่างที่ดี สามารถ ลดน้ำหนัก ด้วยการนอนได้อย่างไร ผู้คนส่วนใหญ่อาจไม่รู้ว่าการนอนไม่พอนั้นก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การลดน้ำหนักนั้นเป็นไปได้ยาก เพราะการนอนไม่พอนั้นทำให้ร่างกายไม่สามารถที่จะเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการนอนไม่พอนั้นยังส่งผลทำให้สุขภาพทรุดโทรมลงอีกด้วย จากการวิจัยของแพทย์ที่นำมาเปรียบเทียบกัน ซึ่งได้ผลออกมาเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอวันละ 8-10 ชั่วโมง นั้น จะสามารถลดน้ำหนักได้เร็วกว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้วยสาเหตุนี้การนอนจึงสามารถทำให้น้ำหนักนั้นลดลงได้จริง หลักการโดยทั่วไปที่ทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าสามารถลดน้ำหนักด้วยการนอนได้นั่นก็เพราะ ในช่วงเวลาที่เรานอนนั้นก็จะเป็นการหยุดการรับประทานสิ่งต่าง ๆ ยิ่งเข้านอนในช่วงเวลาที่เร็วขึ้นก็จะสามารถช่วยหยุดการกินในช่วงนั้นได้ การเข้านอนในช่วง 4 ทุ่ม จึงสามารถที่จะช่วยหยุดการกินอาหาร ทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน             นอกจากนี้ผู้คนมักไม่รู้ว่าการนอนไม่พอนั้นทำให้ร่างกายหลั่งสารบางชนิดออกมาที่ทำให้มีความรู้สึกหิวมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าการลดน้ำหนักด้วยการนอนนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะเมื่อร่างกายได้รับการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอแล้วนั้นก็จะสามารถทำให้ร่างกายหยุดการหลั่งสารที่ทำให้เกิดความหิวออกมามากกว่าปกติ และไม่มีสิ่งที่ไปขัดขวางการเผาผลาญต่าง ๆภายในร่างกายในระหว่างการนอน และการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอยังส่งผลดีต่อสุขภาพหลายด้านอีกด้วย             การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอจะทำให้หลังจากการตื่นนอนนั้นร่างกายมีความรู้สึกสดชื่นมากกว่าปกติ จึงทำให้สามารถที่จะออกกำลังกายได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากร่างกายจะได้เผาผลาญจากการนอนที่เพียงพอแล้วนั้น ยังสามารถที่จะออกกำลังกายได้เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้สามารถที่จะลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากอยากที่จะลดน้ำหนักก็ควรที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะสามารถลดน้ำหนักด้วยการนอนได้อย่างแน่นอน #อาหารเพื่อสุขภาพ #ดูแลสุขภาพ

เคล็ดลับผิวสวย ง่ายๆ กับพฤติกรรมประจำวัน

เคล็ดลับผิวสวย นั้นก็ต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพของตนเองก่อน เพราะหากมีสุขภาพที่ดีแล้ว การมีผิวสวยก็ไม่ใช่เรื่องยาก บทความสุขภาพนี้จึงจะแนะนำเคล็ดลับผิวสวยที่สามารถทำได้ง่าย ๆด้วยตัวคุณเอง มาดูกัน เคล็ดลับผิวสวย ง่ายๆ มีอะไรบ้าง การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้ว เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่สามารถทำได้ง่าย ๆหากคุณหันมาสนใจการดื่มน้ำให้มากขึ้น การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วนั้นนอกจากจะทำให้ผิวสวย และผิวดูมีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย เพราะเมื่อร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะทำให้ระบบต่าง ๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เคล็ดลับผิวสวยด้วยการเพิ่มวิตามิน C ให้กับผิว สามารถทำได้ง่าย ๆโดยการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามิน C มาใช้ในการบำรุงผิว วิตามิน C นั้นจะช่วยทำให้ผิวสวย กระจ่างใสดูสุขภาพดีเป็นอย่างมาก หรืออาจทำได้โดยการรับประทานผลไม้ที่มีวิตามิน C จะเป็นเคล็ดลับผิวสวยอย่างแท้จริงจากภายในสู่ภายนอก ทั้งนี้การรับประทานผลไม้ที่มีวิตามิน C ยังช่วยป้องกันโรคไข้หวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย             การ Scrub ผิวก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยที่คุณไม่ควรพลาด การ Scrub ผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ เพราะการ Scrub นั้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึกได้อย่างหมดจด เมื่อมีการ …