อยากสุขภาพดีง่ายๆ

อยากสุขภาพดีง่ายๆ ในยุคแห่งการเร่งรีบที่ชีวิตต้องกระตือรือร้น ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ต้องเร่งรีบในทุกๆวัน นักเรียนนักศึกษาที่ต้องรีบตื่นไปเรียน หนุ่มสาวกับการทำงานอย่างวุ่นวายในทุกๆวัน จนลืมที่จะดูแลสุขภาพของตัวเองหรือเรียกได้ว่าละเลยสุขภาพของตัวเองเพราะหน้าที่ของเราในแต่ละวันต้องทำ จึงทำให้สุขภาพของเราอาจแย่ลงหรือเสื่อมโทรมลงไวกว่าวัยของเราดังนั้นเราจึงมีวิธีง่ายๆในยุคแห่งการเร่งรีบกับ HOW TO สุขภาพดีง่ายๆเพียงปรับพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันของเรา ถ้าอยากสุขภาพดีห้ามพลาดแม้แต่เพียงบรรทัดเดียวเลยก็ว่าได้ ไปดูกันเลยยย

อยากสุขภาพดีง่ายๆ เพียงปรับพฤติกรรมบางอย่าง ของเรา

1.รีบแค่ไหนก็ห้ามอดมื้อเช้า

อยากสุขภาพดีง่ายๆ

มื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่สำคัญที่สุดที่เราจะอดไม่ได้เลย เพื่อเป็นพลังงานให้กับร่างกายเราที่ต้องทำงาน ต้องเรียน ทำกิจกรรม ใช้แรงกายกำลังต่างๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้พลังงานของร่างกายและที่สำคัญสมองของเราก็ต้องการอาหารไปบำรุงดังนั้นห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาดนะ

2.พยายามนอนให้ครบ6-8ชั่วโมง

อยากสุขภาพดีง่ายๆ

การนอนเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากถ้าอยากสุขภาพดีขนาดไหนจะกินอาหารเสริมออกกำลังกายต่างๆแต่ถ้านอนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายโทรมลงได้ สุขภาพเสียไปตามๆกัน เพราะฉะนั้นควรนอนให้เพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกายนะคะ

3.กินข้าวเสร็จแล้วควรนั่งเฉยๆ

เพราะการที่เรากินข้าวเสร็จแล้วร่างกายเราก็จะย่อยอาหารที่เรากินเข้าไปและการนั่งเฉยๆนั้นทำให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีที่สุด

4.ไม่ลืมที่จะอาบน้ำทุกวัน

อยากสุขภาพดีง่ายๆ

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่ทำอยู่แล้ว แต่การที่เราออกไปข้างนอกทำส่ิงต่างๆนั้นต้องพบกับมลพิษต่างๆมากมายดังนั้นเพื่อไม่ให้มีเขื่อโรคติดเรามาจนถึงตอนนอนและเพื่อนที่ผิวเราจะได้ไม่สะสมสิ่งสกปรกจนอาจทำให้เกิดโรคผิวหนังจงต่างๆได้ เราจึงควรที่จะอาบน้ำทุกๆวันนะคะ

5.ตื่นนอนปุ๊บดื่มน้ำปั๊บ

สุขภาพที่ดีเริ่มง่ายๆเพียงแค่การตื่นมาแล้วดื่มน้ำทันที 1แก้ว เพราะร่างกายของเราหลังจากที่นอนแล้วตื่นนั้นทำให้เลือดค้นร่างกายเราจึงต้องการน้ำเพื่อไปใช้ในส่วนต่างๆของร่างกาย 

6.มื้อๆนึงควรมีผักนะ

ในยุคแห่งการเร่งรีบเชื่อว่าอาหารที่เป็นที่นิยมมากเรียกได้ว่ากินเช้าเที่ยงเย็นนั้นก็คืออาหารตามสั่ง ถึงแม้ว่าเราจะเร่งรีบแค่ไหน อย่าลืมที่จะกินอาหารที่มีประโยชน์กันนะคะ มื้อนึงเราควรคำนึงให้ในจานอาหารของเรามีผัก เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ดังนั้นมากินผักกันเยอะๆกันน้า

เป็นไงคะเพียงวิธีง่ายๆให้เพื่อนๆลองไปปรับใช้กันก็สามารถสร้างสุขภาพที่ดีได้ และอย่าลืมที่จะดูแลร่างกายของเราควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ร่างกายของเราถ้าเราไม่ดูแลแล้วใครจะมาดูแลกันละคะจริงมั้ย สุดท้ายนี้หวังว่า HOW TO สุขภาพดีได้ง่ายๆเพียงปรับพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตของเรา จะเป็นประโยชน์ให้ทุกๆคนไปปรับใช้เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีกันนะคะ

>>>>เว็ปแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ

>>>>บทความเกี่ยวกับ สุขภาพกาย

อยากหุ่นสวยสุขภาพดี บอกเลย 5 เคล็ดลับนี้ สาวๆ ห้ามพลาด!