เทคนิคทานอาหาร

เทคนิคทานอาหาร สำหรับการดูแลสุขภาพร่างกาย สามารถกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนจำเป็นต้องใส่ใจ เพราะนอกจากการดูแลเพื่อให้สุขภาพอันดีแล้วนั้น การมีสุขภาพที่ดีจะส่งผลให้เรามีอายุที่ยืนยาวได้มากขึ้น หรือปลอดภัยจากโรคร้ายต่าง ๆ ได้นั่นเอง โดยนอกจากการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้วนั่น ยังมีเทคนิคการดูแลสุขภาพในด้านการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้น และที่สำคัญอายุขัยของเราก็จะเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยนั่นเอง โดยเทคนิคการทานที่จะช่วยเพิ่มอายุขัย หรือทำให้เราห่างไกลจากโรคร้ายได้นั้นมีดังต่อไปนี้

เทคนิคทานอาหาร แล้วทำให้สุขภาพดี

1. งดทานอาหารที่มีไขมันทรานส์

เทคนิคทานอาหาร

ไขมันทรานส์ คือไขมันที่มีการแปรรูปและไม่ได้เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ซึ่งไขมันทรานส์เช่นนี้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เนื่องจากไขมันชนิดนี้เมื่อรับประทานไปแล้วร่างกายจะย่อยได้ยาก และก่อให้เกิดการสะสมของไขมันทรานส์จำนวนมาก จนก่อให้เกิดโรคคอเลสเตอร์รอลสูง, อัลไซเมอร์ รวมไปถึงโรคจ่อประสาทตาเสื่อมได้อีกด้วย เราจึงควรงดการทานอาหารประเภทดังกล่าวเพื่อสุขภาพที่ดีและเพิ่มอายุให้ยืนยาวขึ้นนั่นเอง โดยไขมันทรานส์จะอยู่ในอาหารประเภทมาการีน เนยเทียม และครีมเทียม เป็นต้น

2. ลดอาหารที่มีเนื้อสัตว์หมู/วัว

เทคนิคทานอาหาร

เนื้อหมู หรือเนื้อวัว ถือว่าเป็นอาหารพื้นฐานที่คนส่วนใหญ่เลือกรับประทาน หรือชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก แต่หากเราต้องการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง ที่จะช่วยให้เราห่างไกลจากโรคและช่วยเพิ่มอายุให้ยืนยาวขึ้นได้นั้น เราควรลดเว้น หรือหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเนื้อสัตว์จำพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่าง เนื้อหมูและเนื้อวัว เนื่องจากเนื้อสัตว์ประเภทนี้มีไขมัน และย่อยได้ยาก ซึ่งควรหันมาทานอาหารประเภทเนื้อปลา หรือธัญพืชต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

3. หลีกเลี่ยงการทานน้ำตาล

เทคนิคทานอาหาร

การทานอาหารที่มีน้ำตาล หรือของหวานต่าง ๆ ที่มีน้ำตาลมากไปนั้น ถือว่าเป็นการทานที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้โดยตรง เพราะหากการทานน้ำตาลที่มากเกินไปนั้น จะเกิดการสะสมน้ำตาลภายในร่างกายจำนวนมากได้ และจะส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ โดยเฉพาะโรคเบาหวาน ซึ่งถือว่าเป็นโรคทางสุขภาพที่ก่อให้เกิดโรคภัยอื่น ๆ ตามมาได้อย่างมากมายนั่นเอง

เว็บแนะนำ>>>สุขภาพดี

บทความที่น่าสนใจ >>>3 ผลไม้ขับสารพิษ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงในเรื่องของสุขภาพร่างกาย

เทคนิคกินอาหารจานเดียว ให้สุขภาพดี