โรคทางสุขภาพ

โรคทางสุขภาพ สำหรับอาการปวดหัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาการทางสุขภาพร่างกาย ที่มีความทรมานอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่ผู้คนส่วนใหญ่จ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ และหน้าจอมือถืออยู่ตลอดเวลา ปัจจัยเหล่านี้สามารถทำให้เกิดอาการปวดหัวตุ้บ ๆ หรือเมื่อเราก้มหน้า เงยหน้าขึ้นมาแล้วจะมีอาการปวดหัวตุ้บ ๆ และยังมีอาการเวียนหัวได้ง่ายอีกด้วย โดยเหล่าอาการปวดหัว เวียนหัวบ่อย ๆ

ดังกล่าวนั้น สามารถบ่งชี้ถึงโรคต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเรามาตรวจเช็คกันหน่อยดีกว่า ว่าอาการที่กล่าวมานี้สามารถบ่งบอกถึงโรคทางสุขภาพอย่างไรได้บ้างดังต่อไปนี้

ปวดหัวตุ้บ ๆ เวียนหัวบ่อย ๆ บอก โรคทางสุขภาพ อะไรได้บ้าง

โรคภาวะเครียดสะสม

โรคทางสุขภาพ

สำหรับผู้ที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์บ่อย ๆ หรือใช้เวลาเกือบทั้งวันไปกับการนั่งจ้องหน้าจอมือถือ รวมไปถึงผู้ที่ต้องก้มหน้าทำงานเป็นเวลานาน ๆ ติดต่อกันแล้วล่ะก็ จะเกิดอาการทางสุขภาพอย่าง อาการปวดหัวตุ้บ ๆ ที่ท้ายทอย หรืออาการเวียนหัวเมื่อเงยหน้า หมุนคอนั่นเอง เนื่องจากร่างกายของเราได้ใช้ทั้งสมอง และสายตาอย่างหนักในการทำสิ่งดังกล่าว

ซึ่งการกระทำเหล่านี้จะส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอมีภาวะเครียดของกล้ามเนื้อขึ้นมาได้ และเมื่อเราเงยหน้า ก้มหน้า และหมุนคอนั้น จะทำให้เราเวียนหัวได้ทันที รวมไปถึงอาการปวดท้ายทอย และปวดหัวตุ้บ ๆ ร่วมด้วยนั่นเอง

โรคไซนัสอักเสบ

โรคทางสุขภาพ

สำหรับผู้ที่มีอาการทางสุขภาพอย่าง อาการปวดหัวแบบตื้อ ๆ หน่วง ๆ ในขณะที่เปลี่ยนท่าทางการนั่ง หรือเมื่อหันศีรษะไปมา โดยอาจมีอาการปวดตึบ ๆ บริเวณหน้าผาก กระบอกตา และโหนกแก้ม พร้อมกับอาการร้อนในบริเวณดังกล่าวนั้น อาการเหล่านี้สามารถบ่งบอกถึงอาการของผู้ที่เป็นโรคไซนัสอักเสบได้ โดยอาการทั้งหมดที่กล่าวมานี้จำเป็นต้องมีอาการคัดจมูก น้ำหมูกไหลอย่างต่อเนื่องร่วมด้วย หรืออาจะมีอาการไอจามติดต่อกันด้วยนั่นเอง

เนื่องจากไซนัสคือโพรงอากาศที่อยู่บริเวณโพรงจมูกของเรา โดยหากมีอาการที่กล่าวมานี้ คือลักษณะการไซนัสมีความผิดปกติ หรืออักเสบนั่นเอง ซึ่งหากมีอาการดังกล่าวก็ควรพบแพทย์เพื่อรักษาต่อไปนั่นเอง

เว็บแนะนำ>>>>การดูแลสุขภาพ

Categories>>>> โรคภัยไข้เจ็บ

เวียนหัวเมื่อลุกยืน คุณอาจมีภาวะ “ความดันโลหิตต่ำ”