ผักพื้นบ้าน

ผักพื้นบ้าน ในเรื่องของอาหารท้องผูกปัจจัยที่ทราบกันดีว่าทำไมถึงเกิดอาการเหล่านี้ คือ การที่เรารับประทานผักไม่เพียงพอหรือการที่เราไม่ได้รับใยอาหารหรือกากอาหารจากผักที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ซึ่งเป็นระบบที่สำคัญมาก ๆ ไม่ควรที่จะมองข้าม วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ผักพื้นบ้านที่หาทานง่ายและยังมีส่วนช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

3 ผักพื้นบ้าน ที่หาทานง่าย ลดอาการท้องผูก

ผักพื้นบ้าน

ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดแรกที่แอดอยาจะแนะนำ คือ ผักบุ้ง ผักที่หาทานได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งไทยหรือผักบุ้งจีนและยังสามารถนำมาทำอาหารได้มากมายหลากหลายชนิด

แล้วเนื่องจากในผักบุ้งมีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เราถ่ายคล่องมากขึ้น  ซึ่งในผักบุ้งผักพื้นบ้านชนิดนี้มีสารที่เป็นยาระบายอ่อน  ๆ ใครที่ท้องผูกควรทาน เพราะจะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพแน่นอน

ผักพื้นบ้าน

ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดที่สองที่แอดอยาจะแนะนำ คือ กระเจียบเขียว มีส่วนช่วยให้ระบบภายในลำไส้ของเราสามารถทำงานได้ดี เนื่องจากมีเมือกที่อยู่ในผล จึงสามารถลดอาการอักเสบในกระเพาอาหารได้

เมือกของกระเจี๊ยบยังสามารถที่จะช่วยแบคทีเรียที่ดีในร่างกายให้เจริญเติบโตอีกด้วย คือ พรีไบโอติก ซึ่งเจ้าตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายนั้นเอง เป็นผักพื้นบ้านที่สามารถหาทานได้ง่าย ๆ และดีต่อสุขภาพมาก ๆ อีกด้วย

ผักพื้นบ้าน

ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายและช่วยในเรื่องของลดอาการท้องผูกบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ ชนิดสามที่แอดอยาจะแนะนำ คือ กุยช่าย ผักพื้นบ้านอีกชนิดที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วไป เนื่องจากในกุยช่ายมีฟอสฟอรัสและเส้นใยอาหารที่สูงมาก ๆ

ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้แบบเต็ม ๆ และยังส่วนช่วยในเรื่องของกระดูก เป็นผักพื้นบ้านที่หาทานได้ง่ายมาก ใครที่ท้องผูกแอดแนะนำเลย ดีต่อสุขภาพแน่นอน

            ทั้งหมดก็เป็นผักพื้นบ้านที่สามารถหาทานได้ทั่วไปที่บอกเลยว่ามีประโยชน์และมีส่วนช่วยในเรื่องของสุขภาพ ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ใครที่รักสุขภาพเรื่องอาการท้องผูกเป็นอาการที่ไม่ควรมองข้ามนะ

>>>สุขภาพ >>>อาหารเพื่อสุขภาพ

10 ผักพื้นบ้าน บำรุงสมอง-ความจำ