เทคนิคการดูแลสุขภาพ

เทคนิคการดูแลสุขภาพ คือเรื่องที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะการมีสุขภาพที่ดี จะช่วยให้เราสามารถทำงาน หรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดีคือ การมีอายุที่ยืนยาวอีกด้วย ซึ่งการจะมีสุขภาพที่ดี ก็ควรเริ่มจากการดูแลที่ถูกวิธีในแต่ล่ะช่วงวัยที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงได้รวบรวมเทคนิคการดูแลสุขภาพของ 3 ช่วงวัยดังต่อไปนี้

เทคนิคการดูแลสุขภาพ ของช่วงวัยต่างๆ

เทคนิคการดูแลสุขภาพ

1. ช่วงวัย 30-40 ปี  :  ในช่วงอายุ หรือช่วงวัยเลข 3 เช่นนี้ ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงต่างจากช่วยอายุเลข 2 อย่างแน่นอน ที่ไม่ว่าจะเป็นการทำงานอย่างหนักในช่วงวัยนี้ รวมถึงฮอร์โมนต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลงเช่นกัน

ดังนั้นเทคนิคการดูแลสุขภาพของช่วงวัย 30-40 นั้นควรเริ่มที่จะ ละเว้นการทานแป้ง, น้ำตาล และไขมันให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงการออกกำลังกายที่ไม่หักโหมมากอย่าง การวิ่งจ๊อกกิ้งในทุก ๆ วัน หรือการปั่นจักรยานก็ได้เช่นกัน

เทคนิคการดูแลสุขภาพ

2. ช่วงวัย 40-50 ปี  :  สำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยเลข 4 เช่นนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงทางสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นช่วงวัยที่กำลังใกล้เข้าสู่วัยทองแล้วนั่นเอง ดังนั้นเทคนิคการดูแลสุขภาพของช่วงวัยเลข 4 เช่นนี้

ควรเริ่มออกกำลังกายประเภท โยคะ หรือว่ายน้ำ รวมถึงการกายบริหารต่าง ๆ โดยไม่ควรออกกำลังที่ใช้กล้ามเนื้อ หรือข้อต่อมากนัก และในการเลือกทานอาหารก็ควรที่จะให้ความใส่ใจในเรื่องของ วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้ดีนั่นเอง

เทคนิคการดูแลสุขภาพ

3. ช่วงวัย 50 ปีเป็นต้นไป :  มาถึงในช่วงวัยที่มีเลข 5 นำหน้าหรือมากกว่านี้นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสุขภาพเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย รวมถึงการทำงานของหัวใจ และสุขภาพของข้อต่อกระดูก นั่นเอง

ดังนั้นเทคนิคที่จะช่วยดูแลสุขภาพของช่วงวัยนี้คือ การหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน รวมถึงการทานอาหารที่ย่อยง่าย ก็สำคัญเป็นอย่างยิ่ง และการออกกำลังกานอย่างการ บริหารร่างกายเบา ๆ ด้วยการเดินแกว่งมือ หรือการยืดกล้ามเนื้อต่าง ๆ นั่นเอง

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกันไปตามแต่ล่ะช่วงวัย และถือว่าเป็นวิธีการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องอีกด้วย หากใครที่สามารถปฏิบัติตามได้แล้วล่ะก็ สุขภาพที่ดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

>>>>สุขภาพดี <<<< >>>>การป้องกันโรค <<<<

วิธีดูแลสุขภาพให้แข็งแรงก่อนวัยทอง