โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า เราทำการศึกษาในเรื่องของโรคซึมเศร้าแล้ว คุณก็จะพบว่าโรคซึมเศร้านั้นมีสาเหตุที่เกิดจากกิจกรรมต่างๆที่เราทำในชีวิตประจำวันอีกด้วยหรือไม่ก็เกิดจากเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต ซึ่งเราจะได้มีการกล่าวต่อไป แต่เราขอบอกคุณเลยว่าโรคซึมเศร้านั้นอย่างที่รู้ๆกันว่าเกิดจากสุขภาพของความเครียดเป็นหลัก และความเครียดนี่เองก็มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเครียดโดยการทำกิจกรรมหรือการเครียดโดยเกิดจากการมีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นก็ทำให้ความเครียดนั้นเกิดขึ้นได้แล้ว

โรคซึมเศร้า ไม่ได้เกิดจากความเครียดเสมอไป !!!

โรคซึมเศร้า

เรามาดูความเครียดที่เกิดจากกิจกรรมต่างๆที่เราทำกันก่อนเลย หากบางคนนึกไม่ออกเราจะบอกให้คุณฟังว่า กิจกรรมที่คุณทำนั้นก็อาจจะมีการดื่มแอลกอฮอล์หรือว่าการสูบบุหรี่ ซึ่งเราจะเห็นกันบ่อยๆในกลุ่มของเพศชาย แต่เพศหญิงก็มีเหมือนกันแต่ไม่บ่อย โดยกิจกรรมเหล่านี้เป็นบ่อเกิดของโรคซึมเศร้าได้อย่างง่ายดายเลยเพราะเป็นสิ่งที่คล้ายกับยาเสพติดที่ผู้ชายเกือบทุกๆคนต้องทำ และสิ่งเหล่านี้ก็มีสารที่เป็นตัวกระตุ้นสุขภาพทำให้เกิดเป็นโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย

โรคซึมเศร้า

ส่วนความเครียดที่เกิดจากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต เราจะยกตัวอย่างในส่วนของผู้หญิง อย่างเช่น การคลอดลูก ไม่ว่าจะเป็นช่วงตั้งครรภ์หรือว่าหลังการคลอดลูกแล้วก็ตามก็ถือได้ว่าภาวะดังกล่าวนั้นจะทำให้ผู้หญิงมีสุขภาพที่มีความเครียดโดยอัตโนมัติ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนนั่นเอง ฉะนั้น โรคซึมเศร้าจึงเป็นได้ง่ายๆเลย

โรคซึมเศร้า

หรือว่าจะเป็นในกรณีที่เด็กๆมีปัญหาทางโรงเรียนแล้วมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ก็ถือว่าเป็นโรคซึมเศร้าอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าเด็กนั้นก็มีสุขภาพความเครียดจากการไปโรงเรียนนั่นเอง ไม่ว่าจะเครียดเรื่องการเรียนที่ไม่อยากเรียนหรือจะเครียดในเรื่องการเข้ากลุ่มกับเพื่อนไม่ได้ เป็นต้น

จะเห็นได้ว่า โรคซึมเศร้านั้นเป็นโรคที่อยู่ใกล้ตัวเรามาก ฉะนั้น เราทุกๆคนควรมีการระวังสุขภาพความเครียดของตัวเองให้ดีๆ ก่อนที่มันจะกัดกินจิตใจของเรามากจนเกินไป

เช็ก 9 พฤติกรรมสัญญาณเตือนโรคซึมเศร้า

>>>>สุขภาพดี >>>>โรคเนื้องอกในสมอง

ภาพที่ 1 ที่มา

https://images.app.goo.gl/F7iYKt3NxXkomVas8

ภาพที่ 2 ที่มา

https://images.app.goo.gl/wsPWRLYfqKsg4tSq6

ภาพที่ 3 ที่มา

https://images.app.goo.gl/PRi5YzXpokMsZS5W6