ไม่ทานอาหารรสจัด

ไม่ทานอาหารรสจัด เป็นการดูแลสุขภาพถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นอันดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะยุคนี้ที่มีโรคใหม่ๆ แพร่ระบาดกันเยอะมาก การดูแลตัวเองไม่ให้ป่วยนั้นก็ควรทำเป็นอย่างยิ่ง การที่จะมีสุขภาพที่ดีนั้นมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การนอน การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการหลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัดนั่นเอง

ไม่ทานอาหารรสจัด จุดเริ่มต้นการดูแลสุขภาพ

ไม่ทานอาหารรสจัด

ดูแลสุขภาพด้วยการไม่ทานอาหารรสจัดนั้น เป็นวิธีการอย่างนึงที่จะไม่ทำให้คุณป่วยง่าย ขึ้นชื่อว่าอาหารไทยย่อมมีรสชาติจัดจ้านเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ยิ่งเราอาศัยอยู่ในประเทศไทย ย่อมหลีกเลี่ยงการไม่ทานอาหารรสจัดได้ยาก แต่อย่าลืมว่าเราสามารถเลือกหรือเราสามารถบอกทางร้านได้ว่า ไม่ต้องทำรสชาดจัดจ้านมากนักก็ได้

ไม่ทานอาหารรสจัด

การทานอาหารรสเค็มจนเกินไปจะทำให้ไตของคุณพังได้ ความเค็มทำให้ตัวเราบวมขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ปวดหัวไมเกรน ทำให้กระดูกพรุน และรุนแรงที่สุดคือทำให้เป็นหอบหืดขั้นรุนแรงได้อีกด้วย แม้จะไม่ป่วยให้เห็นในทันที แต่ถ้าคุณทานไปมาก ๆ ย่อมเกิดผลเสียต่อสุขภาพในอนาคตได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากสุขภาพดี ก็ต้องดูแลสุขภาพให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ หลีกเลี่ยงการทานรสเค็มจัดไปได้เลย

ไม่ทานอาหารรสจัด

การทานอาหารรสหวานมากจนเกินไปก็ส่งผลต่อสุขภาพได้เช่นกัน อาหารที่มีรสหวานมากเกินไปนั้นนอกจากจะทำให้เราอ้วน ฟันผุ ความดันเลือดสูงแล้ว ยังทำให้เลือดมีความเป็นกรดอีกด้วย ส่วนรสเปรี้ยวนั้น นอกจากจะทำให้เข็ดฟัน ท้องร่วง ท้องเสียแล้ว ก็อาจเป็นร้อนในได้ด้วย แน่นอนว่าความเผ็ดด้วยเช่นกัน การทานอะไรที่รสจัดเกินไปย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ ถ้าเราอยากดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง แค่ทานอาหารที่รสไม่จัดเกินไปเท่านี้ก็ช่วยได้เปราะนึงแล้ว

โทษของการกินอาหาร “รสจัด”

>>>>อาหารเพื่อสุขภาพ >>>>มารู้จักโรคความดันโลหิตสูง