เมล่อน

เมล่อน ผลไม้ที่มีรสชาติที่หวานจัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งกลิ่นและสีสันของเมล่อนต่างชวนให้รู้สึกสดชื่นได้ ซึ่งเป็นผลไม้ที่เด็ก ๆ ชอบทาน ปัจจุบันมันมีการนำเมล่อนมาดัดแปลงและประยุกต์เป็นขนมหวานต่าง ๆ นา ๆ เนื่องจากรู้ชาติที่หวานหอมอร่อยแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของเมล่อน วันนี้แอดอยากขอที่จะมาแนะนำ 4 ประโยชน์ของเมล่อน ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าความหวาน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังไม่ทราบถึงประโยชน์ของ เมล่อน

เมล่อน

1ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างแรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันเลือด ในเมล่อนเป็นผลไม้ที่มีความหวานและโซเดียมที่ต่ำมาก จึงช่วยลดความเลี่ยงในเรื่องของความดันเลือกที่สูงและลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจได้

เมล่อน

2ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สอง คือ บำรุงกระดูกและฟันได้ เนื่องจากในเมล่อนเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเค และแคลเซียม เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและยังช่วยในเรื่องของสุขภาพกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดกระดูกพรุนหรืออาการต่าง ๆ ที่เกิดจากความไม่แข็งแรงของฟันได้

เมล่อน

3ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สาม คือ เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและเติมคอลลาเจนให้ผิว เนื่องจากในเมล่อนเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดี ส่วนในเรื่องของการเติมคอลลาเจนให้กับผิวได้ เนื่องจากในเมล่อน อุดมไปด้วยวิตามินซีและคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ผิวสดใส เปร่งปรั่งมากขึ้นนั่นเอง

เมล่อน

4ประโยชน์ของเมล่อนมีดีต่อสุขภาพที่หลายคนยังไม่ทราบที่แอดอยากที่จะมาแนะนำ อย่างที่สี่ คือ ช่วยบำรุงสุขภาพของดวงตา เนื่องจากในเมล่อนมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า แคโรทีนอยด์ ซึ่งช่วยในเรื่องของระบบของสายตา ให้มีการมองเห็นที่ดีและมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคทางสายตาต่าง ๆ ได้ เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพตาอีกชนิดหนึ่งก็ว่าได้

            ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ของเมล่อนที่ถือว่าเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างดีต่อสุขภาพแต่การรับประทานต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเนื่องจากเมล่อนมีรสชาติที่หวาน ทานในปริมาณมากอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมรับรองว่าเป็นผลดีต่อสุขภาพมากแน่ ๆ

<<<อาหารเพื่อสุขภาพ>>> <<<อาหารต้านโรค>>>