เคล็ดลับผิวสวย

เคล็ดลับผิวสวย นั้นก็ต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพของตนเองก่อน เพราะหากมีสุขภาพที่ดีแล้ว การมีผิวสวยก็ไม่ใช่เรื่องยาก บทความสุขภาพนี้จึงจะแนะนำเคล็ดลับผิวสวยที่สามารถทำได้ง่าย ๆด้วยตัวคุณเอง

มาดูกัน เคล็ดลับผิวสวย ง่ายๆ มีอะไรบ้าง

ผิวสวย

การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้ว เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่สามารถทำได้ง่าย ๆหากคุณหันมาสนใจการดื่มน้ำให้มากขึ้น การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วนั้นนอกจากจะทำให้ผิวสวย และผิวดูมีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย เพราะเมื่อร่างกายได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะทำให้ระบบต่าง ๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผิวสวย

เคล็ดลับผิวสวยด้วยการเพิ่มวิตามิน C ให้กับผิว สามารถทำได้ง่าย ๆโดยการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามิน C มาใช้ในการบำรุงผิว วิตามิน C นั้นจะช่วยทำให้ผิวสวย กระจ่างใสดูสุขภาพดีเป็นอย่างมาก หรืออาจทำได้โดยการรับประทานผลไม้ที่มีวิตามิน C จะเป็นเคล็ดลับผิวสวยอย่างแท้จริงจากภายในสู่ภายนอก ทั้งนี้การรับประทานผลไม้ที่มีวิตามิน C ยังช่วยป้องกันโรคไข้หวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

            การ Scrub ผิวก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยที่คุณไม่ควรพลาด การ Scrub ผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ เพราะการ Scrub นั้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึกได้อย่างหมดจด เมื่อมีการ Scrub ผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ จะทำให้ผิวสวยขึ้น ดูกระจ่างใสไม่หมองคล้ำ

ผิวสวย

            การพักผ่อนให้เพียงพอก็เป็นเคล็ดลับผิวสวยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก การพักผ่อนให้เพียงพอวันละ 8-10 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายซ่อมแซม และฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอได้อย่างเต็มที่ และยังส่งผลให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย การพักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ สดชื่น กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะได้รับการซ่อมแซมจากการพักผ่อนในระยะเวลาที่เหมาะสม

            เคล็ดลับผิวสวยอย่างสุดท้ายที่มีความสำคัญมากที่สุดนั่นก็คือ การออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ ด้วยการกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารบางชนิดออกมาที่ช่วยทำให้ผิวสวยขึ้น และทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้เป็นอย่างดี ผิวจึงมีสีอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติหากมีการออกกำลังกายเป็นประจำ

#สุขภาพดี #ดูแลสุขภาพ