สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่หลายคนยังไม่รู้

ว่านหางจระเข้ เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่ง ที่ลักษณะของต้นตเป็นสีเขียว มีโคนใบใหญ่และอวบน้ำ ด้านในเป็นวุ้นใสและมีลักษณะเป็นเมือก ซึ่งเมื่อเราพูดถึงว่านหางจระเข้เรราจะนึกถึงสรรพคุณในเรื่องของแผลพุพอง หรือรอยไหม้ ซึ่งในว่านหางจระเข้ไม่เพียงแต่ใช้รักษาภายนอกแต่สามารถรับประทานได้ ซึ่งจะมีขั้นตอนวิธีการทำที่ถูกวิธี แอดจะพาทุกคนไป ล้วงความลับ สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่หลายคนยังไม่รู้ ว่าสรรพคุณของว่านหางจระเข้มีดีขนาดไหน

สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่หลายคนยังไม่รู้

1สรรพคุณว่านหางจระเข้ อย่างแรก คือ ว่านหางจระเข้ช่วยในเรื่องของแผล ทั้งแผลสด แผลที่ไฟไหม้น้ำร้องลวก โดยวิธีทำ คือนำเอาว่านหางจระเข้ล้างทำความสะอาดและปาดเอาวุ้นที่ใบมาทาบาง ๆ บริเวณแผล จะช่วยเบาเทาอาการแผลในเรื่องต่าง ๆ ได้

2สรรพคุณว่านหางจระเข้ อย่างที่สอง คือ ช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก เนื่องจากในว่านหางจระเข้มีสารแอนทราควิโนน ซึ่งสารตัวนี้ถือเป็นยาระบายซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่าย หรือลดในเรื่องของอาการท้องผูกให้สามารถขับถ่ายได้อย่างสะดวก

3สรรพคุณว่านหางจระเข้ อย่างที่สาม คือ เป็นสรรพคุณสายหวานที่รักสุขภาพไม่ควรพลาด เพราะว่านหางจระเข้เมื่อน้ำมาล้างน้ำสะอาด หันวุ้นจากใบเป็นชิ้นเล็ก ๆ สามารถทำเป็นเมนูคลายร้อนเช่น ว่านหางจระเข้ลอยแก้ว หรือนำมาทานโดยใส่กับน้ำแดงใช้เคี้ยวแทนไข่มุกในชานมก็เพลินไปอีกแบบ

4สรรพคุณว่านหางจระเข้ อย่างที่สี่ คือ มีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาแผลในกระเพาะอาหารหรือรักษาอาการกรดไหลย้อนได้ โดยการทานเมื่อทานเข้าไปเมือกของว่างหางจระเข้จะไปเคลือบกระเพราะช่วยในเรื่องแผลในกระเพาะอาหาร หรือ บรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้

5สรรพคุณว่านหางจระเข้ อย่างที่ห้า คือ สวย ๆ ไม่ควรพลาด เนื่องจากในว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของผม ช่วยให้ผมมาความดกดำ เงางาม และสุขภาพที่ดีของผม

สรรพคุณว่านหางจระเข้ ที่หลายคนยังไม่รู้

        สรรพคุณว่านห่างจระเข้ นั้นมีมากมาย แอดยกตัวอย่างในส่วนที่เป็นสรรพคุณหลัก ๆ เท่านั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีรอยแผลเป็นหรือปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณนั้นว่านหางจระเข้สามารถช่วยบรรเทาอาการได้ สามารถใช้ว่านหางจระเข้ได้ทั้งสรรพคุณภายในและภายนอกให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย ดูข้อมูลเพิ่มได้ ที่นี่