ไข้หวัดใหญ่ จะมีอยู่ 4 สายพันธุ์

                ในช่วงฤดูฝนที่สายฝนโปรยปรายไม่เว้นแต่ละวัน เลยทำให้โอกาสที่คนเราจะเป็นหวัดนั้นมีสูงมาก โดยเฉพาะคนที่มีภูมิป้องกันในระดับที่ต่ำ, เพราะเชื้อไวรัสสามารถแพร่กระจายไปในอากาศได้ดีมากกว่าเดิม และยิ่งในปัจจุบันฝนที่ตกลงมาก็ไม่ได้มีความปลอดภัยเหมือนอย่างสมัยก่อนเพราะในอากาศก็มีเชื้อไวรัสมากมายลอยอยู่ แต่ในฤดูนี้โรคที่หลายๆ คนนิยมเป็นบ่อยมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น ไข้หวัดใหญ่ ที่หากใครเป็นขึ้นมาเตรียมนอนพักยาวๆ ได้เลย

ไข้หวัดใหญ่

            ไข้หวัดใหญ่ กับไวรัส 4 สายพันธุ์

                สาเหตุหลักๆ ของการเกิด ไข้หวัดใหญ่ นั้นเกิดจากการสูดหายเอาไวรัสที่ลอยอยู่ภายในอากาศเข้าไปในร่างกาย อย่างต่อมาคือการพักผ่อนน้อยจนทำให้ ภูมิคุ้มกัน ร่างกายต่ำลงและอีกสาเหตุหนึ่งคือการเข้าไปอยู่ในจุดแออัดที่มีผู้ป่วยอยู่ โดยไวรัสที่ทำให้เกิดไข้หวัดใหญ่จะมีอยู่ 4 สายพันธุ์หลักๆ ด้วยกัน ประกอบด้วย A, B, C, และ D โดย A จะมีอาการรุนแรงที่สุดและแพร่จากคนไปสู่คนได้ ส่วน B จะเป็นไวรัสที่เกิดขึ้นตามฤดูกาล, C ถือว่าแสดงอาการออกมาได้เบาที่สุด หรือบางทีอาจจะไม่แสดงอาการออกมาเลย, ส่วน D นั้นส่วนมากจะเกิดขึ้นในสัตว์เสียมากกว่า และไม่สามารถติดเชื้อมาสู่คนได้ สุขภาพดี

วิธีการรักษา ไข้หวัดใหญ่

            รักษาให้ทันป้องกันให้ไว

                วิธีการรักษาไข้หวัดใหญ่นั้น โดยในช่วงแรกหากมีอาการเป็นไข้ไปหาหมอทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง, หลีกเลี่ยงการไปอยู่จุดที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการเผยแพร่ไปสู่ผู้อื่น, พักผ่อนให้เพียง, ดื่มน้ำและเช็ดตัวเพื่อให้อุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป แต่ถ้าหากอาการไม่ดีให้รีบไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และในช่วงที่ไม่สบายนั้นควรระวังอาการแทรกซ้อนซึ่งที่เห็นบ่อยคือ ภาวะขาดน้ำ, ปวดบวม และปอดอักเสบ โดยส่วนมากผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัดใหญ่และเสียชีวิตเกิดจากอาการแทรกซ้อนเสียส่วนใหญ่ สำหรับวิธีป้องกันไข้หวัดใหญ่นั้นมีวิธีที่ ufabet อยากแนะนำคือเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสซึ่งจะฉีดปีละครั้ง, พักผ่อนให้เพียงพอและหลีกเลี่ยงในจุดที่เสี่ยงว่าจะมีการแพร่ระบาดของไข้หวัด

Latest Posts