ประโยชน์ของกล้วย มีคุณค่าทางอาหารมากมายที่อยากให้ทุกคนรู้
ประโยชน์ของกล้วย มีคุณค่าทางอาหารมากมายที่อยากให้ทุกคนรู้

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีวิตามินและคุณค่าทางอาหารมากมาย และยังช่วยในเรื่องของเพิ่มพลังงานให้ร่างกายระหว่างวัน เป็นผลไม้ที่เมื่อหิวก็สามารถหาทานได้ง่าย และสะดวก ซึ่ง ประโยชน์ของกล้วย มีคุณค่าทางอาหารมากมายที่อยากให้ทุกคนรู้ แอดจะขอมาพูดถึง ประโยชน์ของกล้วย ที่ให้คุณค่าทางอาหารมาก ๆ ที่เชื่อว่าบางข้อก็มีหลาย ๆ คนไม่ทราบ

มาพูดถึง ประโยชน์ของกล้วย ที่ให้คุณค่าทางอาหารมาก ๆ ที่เชื่อว่าบางข้อก็มีหลาย ๆ คนไม่ทราบ

ประโยชน์ของกล้วย มีคุณค่าทางอาหารมากมายที่อยากให้ทุกคนรู้

1ประโยชน์ของกล้วย อย่างแรก คือ เป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับคนที่ความคุมอาหาร ในกล้วยมีส่วนช่วยในเรื่องของการให้พลังงานได้ดี ซึ่งกล้วยต่อ 1 ผลสามารถให้พลังงานได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับอาหารบางชนิดที่แคลอรี่เท่ากัน

2ประโยชน์ของกล้วย อย่างที่สอง คือ ช่วยในเรื่องของอาการท้องผูก หรือช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายนั้นเอง ซึ่งในกล้วยมีโพรไบบโอติกส์เป็นสารที่ช่วยผลิตแบคทีเรียที่ดีให้กับลำไส้ และในกล้วยยังมีไฟเบอร์ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดี และมีการขับถ่ายที่สะดวกขึ้นอีกด้วย

3ประโยชน์ของกล้วย อย่างที่สาม คือ ช่วยในเรื่องของการบำรุง สายตาเนื่องจากในกล้วยมี วิตามิน A ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาและช่วยในส่วนของระบบการทำงานเกี่ยวกับการมองเห็น ให้สายตาสามารถทำงานได้ดี

4ประโยชน์ของกล้วย อย่างที่สี่ คือ ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ เนื่องจากในกล้วยมีกรดอะมิโนและทริปปโตเฟน สาร 2 ตัวนี้ ช่วยในเรื่องของการนอนหลับ สำหรับคนที่นอนหลับยาให้สามารถหลับได้ง่ายและหลับได้สบายขึ้น ยังไม่พอในกล้วยยังมีในส่วนของโพแทสเซียมช่วยลดความเครียดซึ่งความเครียดก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้นอนไม่หลับหรือหลับยาก

5ประโยชน์ของกล้วย อย่างที่ห้า คือ อาการปวกไมเกรน เนื่องจากในกล้วยมีแมกนีเซียมมาก ส่วนนี้ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้

          กล้วยมีประโยชน์ทั้งเรื่องของเป็นตัวช่วยของการลดความอ้วนและยังเป็นตัวช่วยของคนที่ดูแลสุขภาพ ในกล้วยยังมีส่วนที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณอีกด้วย ประโยชน์ของกล้วย มีคุณค่าทางอาหารมากมายถือเป็นผลไม้ใกล้ตัวที่มีประโยชน์และสรรพคุณมากมายไม่น้อยหน้าผลไม้ชนิดอื่นเลยก็ว่าได้ และยังสามารถค้นหา ข้อมูลเรื่องสุขภาพ