อาการเจ็บหน้าอก

      ร่างกายของคนเรานั้น เมื่อเริ่มเกิดอาการสิ่งผิดปกติ ร่างกายจะเริ่มทำการส่งสัญญาณเตือนให้เจ้าของร่างกายได้รับรู้ แต่หลายคนก็ไม่สามารถ เข้าใจถึงอาการต่าง ๆ เหล่านั้น ว่ามันหมายถึงอะไร อย่างเช่น อาการเจ็บหน้าอก สำหรับอาการเจ็บหน้าอกนี้ จะเริ่มต้นเจ็บตั้งแต่บริเวฯลำคอ ล่ามไปเรื่อย ๆ จนถึงบริเวณหน้าท้อง ระดับความเจ็บปวดจะมีความแตกต่างกัน บางคนก็เจ็บนิดหน่อย แต่บางคนเจ็บจนเหมือนกระดูกร้าว รู้สึกแสบร้อน  หากใครที่รู้สึกตัวว่า มีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งเกิดขึ้น แนะนำว่าต้องรีบไปหาหมอโดยด่วน เพราะนี้คือสัญญาณ ที่ร่างกายกำลังแจ้งเตือน ว่าสุขภาพร่างกายของคุณกำลังแย่ลง มีสิทธิ์อาจจะเป็นโรคร้ายแรงต่าง ๆ ว่าแต่ อาการเจ็บหน้าอก นี้ มีโอกาสเป็นโรคร้ายแรงอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า

อาการเจ็บหน้าอก

4 โรคร้าย จากการ อาการเจ็บหน้าอก รู้ไว้จะได้รีบรักษาก่อนจะเสียชีวิต

      โรคร้ายแรง ที่เรากำลังจะบอกนี้ หากเรารู้ก่อนก็ยังสามารถ รักษาให้หายขาดได้ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน มันอาจจะส่งผลทำให้เราเสียชีวิตเลยก็ได้ จะมีโรคอะไรบ้างนั้น ไปดูกันที่เว็บ สุขภาพดี

อาการเจ็บหน้าอก  โรคร้ายแรง
  1. โรคเกี่ยวกับหัวใจ เมื่อเรามีอาการเจ็บหน้าอกขอให้คิดไว้ก่อนเลยว่า จะต้องรีบตรวจเช็คระบบการทำงานของหัวใจไว้ก่อนเลย โดยเฉพาะหลอดเลือดหัวใจตีบ การที่เรารู้สึกเจ็บหน้าอก มาจากเลือดไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ หากเราไม่รีบทำการรักษา จะส่งผลร้ายทำให้หัวใจอาจจะหยุดเต้นโดยเฉียบพลัน กล้ามเนื้อของหัวใจตาย หรือไม่ก็เนื้อเยื่อหุ้มหัวใจ เกิดการอักเสบอย่างรุนแรง
  2. โรคเกี่ยวกับปอด เมื่อมีอาการเจ็บหน้าอกอาการนี้ก็อาจจะเกิดจากอวัยวะของปอดมีปัญหา มีสิทธิ์ที่จะเป็นโรคปอดอักเสบ ปอดบวม หรือมีฝีเกิดขึ้นที่ปอด อาการเจ็บหน้าอกจะรู้สึกเจ็บแปลบ ๆ และอาจจะเป็นโรคไขมันอุดตันตรงเส้นเลือดแถวบริเวณปอด หากปล่อยไว้นาน ๆ ก็อาจทำให้เป็นโรคหอบ
  3. โรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูก และเส้นประสาทต่าง ๆ ของร่างกาย เกิดจากการออกกำลังกายมากจนเกินไป ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณอกนั้นอักเสบ แนะนำว่าควรรีบทำการตรวจสอบ เพราะบางคนอาจไม่ใช่เป็นแค่เพียงกล้ามเนื้ออักเสบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มีสิทธิ์กระดูกหัก หรือเส้นประสาทเกิดการฉีกขาดได้
  4. โรคกรดไหลย้อน และระบบของทางเดินอาหาร นี้เป็นโรคที่ไม่มีใคร อยากจะให้เกิดขึ้น เพราะโรคกรดไหลย้อนนี้หากเป้นขึ้นมาแล้ว โอกาสในการรักษาให้หายขาดเป็นไปได้ยาก เวลาจะกินอาหาร หรือกลืนน้ำลาย จะรู้สึกแสบร้อนตรงบริเวณหน้าอกอย่างมาก หากปล่อยไว้นาน ๆ โรคนี้จะลามกลายเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

Related Posts