นอนคว่ำ

สำหรับท่านใดที่ชอบนอนคว่ำวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักถึงอันตรายต่างๆพี่ส่งผลให้เกิดปัญหาจากการ นอนคว่ำ ซึ่งแน่นอนว่าท่านอนของแต่ละคนจะมีการปรับเปลี่ยนไปในช่วงเวลาในการนอน และจะมีท่าประจำของแต่ละคนที่สามารถนอนแล้วทำให้สบาย แต่สำหรับการนอนคว่ำส่งผลให้เกิดอันตรายอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูเพื่อที่จะได้ระวังตนเองกับท่านอนที่ไม่ถูกต้องจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

นอนคว่ำ

อันตรายของการ นอนคว่ำ ที่ทุกคนควรรู้

นอนคว่ำ อาจจะเป็นท่านอนประจำของใครหลายคน และเป็นท่านอนที่ทำให้รู้สึกสบายตัวเมื่อได้นอนแล้ว แต่ถ้านอนที่ไม่ถูกต้องหนึ่งในนั้นก็คือ การนอนคว่ำ หากท่านไม่อยากมีสุขภาพที่ไม่ดี เราแนะนำไม่ให้เลือกนอนท่านี้ ควรที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง กลับท่านอนที่ถูกต้องและเหมาะสม ส่วนอันตรายของท่านอนที่ไม่ถูกต้องกับท่านอนนี้มีดังต่อไปนี้เว็บ สุขภาพดี

  1. ระบบการหายใจ จะส่งผลให้ระบบนี้ทำงานได้ไม่เป็นปกติ หายใจได้ไม่สะดวก เนื่องจากท่านอนลักษณะนี้จะไปกดทับแกนกลางกระบังลม ทำให้ร่างกายสูดลมหายใจเข้าได้ไม่เต็มปอด ส่งผลให้เกิดการอึดอัด และหายใจลำบาก
  2. กระดูกสันหลัง เป็นหนึ่งในท่านอนที่ไม่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะกระดูกสันหลัง ที่จะทำให้เกิดแรงกดทับ เนื่องจากการนอนอยู่ในท่าทางที่ไม่ถูกต้อง อยู่ในท่าทางที่ไม่เหมาะสม ถ้านอนนี้จะทำให้ท่านรู้สึกปวดหลัง เกิดอาการเหน็บชาและเกิดโรคกระดูกทับเส้นประสาทได้ 
  3. ลำคอ ลักษณะของลำคอจะเป็นอาการเช่นเดียวของกระดูกสันหลัง ซึ่งในช่วงที่เรานอนคว่ำนั้น จะทำให้กระดูกสันหลังและกระดูกคอไม่ได้อยู่ในแนวเดียวกัน เนื่องจากเราต้องหันหน้าไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งเพื่อที่จะให้หายใจออก ทำให้เกิดอาการปวดคอขึ้นมาได้
นอนคว่ำ

เทคนิคสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องนอนคว่ำ ช่วยบรรเทาอาการต่างๆได้

แนะนำให้ใช้หมอนเตี้ยๆบางๆในการรองนอน หรือจะไม่หนุนหมอนเลยก็ได้ และหากจะนอนคว่ำแนะนำให้เลือกที่นอนแข็ง ไม่ควรเลือกนอนที่นอนที่นุ่มจนเกินไปเพราะจะทำให้เกิดการยุบตัวทำให้อึดอัดหายใจไม่สะดวก นอกจากนี้ยังแนะนำให้นำหมอนมารองบริเวณสะโพกไว้ เพื่อที่จะได้ช่วยพยุงกระดูกสันหลังไม่ให้เกิดการกดทับ แถมยังช่วยลดอาการเจ็บหน้าอกได้อีกด้วย

และนี่เป็นอันตรายจากท่านอนคว่ำที่เรานำมาให้ท่านได้ดู อันตรายเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพในภายภาคหน้าได้ หากท่านไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการนอนให้ถูกต้อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ สุขภาพร่างกายที่ไม่ดีจากท่านอนที่ไม่เหมาะสม

Related Posts