ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน

สำหรับใครที่ทาครีมแล้วรู้สึกว่าไม่เห็นผล ไม่ว่าจะเปลี่ยนครีมมากี่ครั้งก็ยังคงไม่ดีขึ้น บางครั้งอาจจะเกิดจากวิธีการ ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้เกิดสาเหตุที่ผิวของท่านไม่ดีขึ้นด้วยก็ได้ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการทาครีมให้ถูกต้องตามลำดับ มาให้ท่านได้ดู ซึ่งจะมีขั้นตอนใดบ้างนั้นไปดูกันได้เลย 

ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน

สุขภาพผิวหน้าที่ดี ต้องมีวิธี ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน

สุขภาพดี หลายคนเคยสงสัยไม่ว่าจะเปลี่ยนครีมมากี่ครั้ง สภาพผิวหน้าก็ยังคงย่ำแย่ ยังคงเกิดปัญหาที่คงต้องหาวิธีแก้ไขอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าเรามีวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้กับท่าน และปัญหาที่ท่านจะต้องแก้คือเทคนิคการ ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน ซึ่งจะสามารถทำได้ดังต่อไป

 • ทาครีมตามลำดับ

ควรมีการจัดลำดับขั้นตอน การทาครีม ให้ดี โดยเฉพาะท่านที่มีครีมหลายตัว ซึ่งแน่นอนว่าความเข้มข้นของครีมแต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน ให้เน้นทาครีมที่มีความเบาบาง ไปหาความเข้มข้นครีมที่เข้มขึ้น ด้วยขั้นตอนดัง ก่อนอื่นลงด้วยโทนเนอร์ น้ำตบ อายครีม เซรั่ม Moisturizer กันแดด ส่วนตอนกลางคืนก็เรียงลำดับมาเหมือนกัน แต่ตัดครีมกันแดดออก ถ้าเป็นไนท์ครีมแทน ขั้นตอนการทาครีมแต่ละตัวต้องรอให้ครีมที่ทาลงไปก่อนหน้านี้ซึมซับเข้าสู่ผิวก่อนแล้วค่อยลงครีมตัวต่อไปตามลำดับ

ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน การดูแลผิว
 • วอร์มครีมก่อนทาทุกครั้ง

ความเข้มข้นของครีมจะทำให้ไปอุดกั้นรูขุมขน การวอร์มครีมจะช่วยให้เนื้อครีมแตกตัว ควรลงครีมบริเวณฝ่ามือหรือหลังมือก่อน แล้วจึงนำปลายนิ้วแต้มครีมที่เราออมแล้วไปทาบริเวณใบหน้า วิธีนี้จะช่วยให้ครีมซึมซับกับผิวได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยลดการระคายเคืองผิว และลดสิวอุดตันต่างๆได้

 • ค่อยๆทาครีมบนออกไปบริเวณกรอบหน้า

ขั้นตอนของการลงครีมบนใบหน้าทุกคนยังคงทาไม่ถูกต้อง ไม่เพียงแค่การทาลงหรือการทาขึ้นเพียงอย่างเดียว ควรที่จะมีการนวดคลึงครีมเบาๆบนใบหน้า นวดด้วยวิธีการไล่ออกมาที่กรอบหน้า ใช้วิธีการนวดยกและไล่ออกไปบริเวณกรอบหน้า จะทำให้หน้าดูกระชับ ลดการเหี่ยวย่นได้ดี

ทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอน                                  สุขภาพผิหน้า
 • ใช้นิ้วนางเป็นตัวเกลี่ยครีม

การลงครีมบนใบหน้า แนะนำให้ใช้นิ้วนางเป็นตัวเกลี่ยครีม จะทำให้เกิดความอ่อนโยนต่อผิวหน้าคุณ เนื่องจากนิ้วนางเป็นนิ้วที่มีแรงน้อยกว่านิ้วอื่นๆ จะลดการย่อยของใบหน้าได้ ทำให้เวลาลงครีมเกลี่ยครีมจะมีความบางเบา ถนอมผิวหน้าได้ดี

สำหรับเทคนิคการทาครีมให้ถูกต้องตามขั้นตอนเป็นวิธีที่จะดีต่อสุขภาพผิวหน้าของคุณ หากสามารถทำตามขั้นตอนที่เรากล่าวไปข้างต้น รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น และคุณจะสามารถแก้ปัญหาบนใบหน้าได้ดี กับขั้นตอนที่เราได้กล่าวไปข้างต้น 

Related Posts