กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลาย ๆ คนหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ซึ่งเมนูยอดฮิดที่พอพูดถึงการดูแลสุขภาพก็คือ เมนูสลัดผัก แต่รู้หรือไม่ผักที่นำมาใช้ทานเป็นสลัดมีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แอดจะมาพูดถึง  นผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

              ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพชนิดแรกคือ กรีนโอ๊ค หรือ Green Oak lettuce ผักสลัดที่เป็นทรงพุ่ม ๆ มีใบที่ค่อนข้างหยิก มีรสชาตที่หวานทานง่าย เนื่องจากใบของผักสลัดชนิดกรีนโอ๊คมีใบที่บางกรอบ ซึ่งการ กินผักสลัด

ชนิดกรียโอ๊คไม่เพียงแค่มีรสชาติที่หวานอย่างเดียว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย คือช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา บำรุงเส้นผม แถมยังสร้างในส่วนของเม็ดเลือด

กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

              ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพชนิดที่สองคือ เรดโอ๊ค หรือ Red Oak lettuce เผ็นผักสลัดที่มาคู่กันกับกรีนโอ๊คเลยก็ว่าได้ มี่มีความแตกต่างกันตรงสี สีของผักสลัดชนิดเรดโอ๊ค จะมีสีแดงเข็มอกน้ำตาลหน่อย ๆ

ซึ่งมีประโยชน์และสารอาหารมากมาย คืออุดมไปด้วยวิตามินซี ธาตุเหล็ก มีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายแถมยังช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระและขัดจัไขมันส่วนเกิน

กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

             ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพชนิดที่สามคือ ร็อคเก็ต หรือ  Rocket leaves เป็นผักสลัดที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกชนิด คือมีในส่วนของ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินอี วิตามิบี รสชาตของผักสลัดชนิดร็อคเก็ตจะมีรสชาติที่ออกรสเผ็ดนิด ๆ

แต่สรรพคุณก็คือช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ และคุณแม่ไม่ควรพลาดเพราะผักสลัดชนิดร็อคเก็ตยังช่วยในเรื่องของการขับน้ำนมอีกด้วย

กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

             ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพชนิดที่สี่คือ คอส หรือ Cos เป็นผักสล้ดที่มีรสชาติดีไม่เหม็นเขียว ใบเรียวยาว กรอบ ซึ่งประโยชน์ของผักสลัดชนิด คอส ก็ไม่ได้น้อยหน้าผักสลักชนิดอื่น ๆ

เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย และยังมีใยอาหารช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายของร่างกาย มีโพรแทสเซียม และกรดโฟเลสสูง ช่วยในเรื่องของการขับของเสียออกจากลำไส้ ช่วยให้ลำไส้สามารถทำงานได้ดี

กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

             ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพชนิดที่ห้าคือ ฟิลเลย์ ไฮซ์เบิร์ก หรือ Frillice lceberg เป็นผักสลัดยอดฮิต มีลักษณะใบหยิก มีสีเขียว มีความกรอบฉ่ำน้ำ สามารถนำมาเป็นสลัดหรือเป็นเครื่องเคียงผักห่อในการรับประทานอาหารได้

โดยผักสลัดชนิด ฟิลเลย์ ไฮซ์เบิร์ก ยังมีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการสร้างเม็ดเลือดและยังมีในส่วนของวิตามิน ที่มีวิตามินซีสูงช่วยในเรื่องของเสริมสร้างภูมคุ้มกันร่างกาย

กินผักสลัด เพื่อสุขภาพ สายสุขภาพไม่ควรพลาด

          ทั้งหมดข้างต้นที่แอดได้กล่าวถึงเป็นเพียงแค่ ผักสลัด ทานเพื่อสุขภาพบางส่วนเท่านั้น ปัจจุบันมีการ กินผักผลัดได้หลากหลายชนิด ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ทานว่าชอบแบบไหน ก็ไปเลือกสรรมาทาน เหมาะกับยุคนี้ที่คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ผักสลัดก็เป็นทางเลือกที่ด้วย ถ้าเราต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพ สามารถดูข้อมูลสุขภาพเพิ่มได้ที่