อาการตากระตุก

หลายคนประสบกับปัญหา อาการตากระตุก ซึ่งหากเกิดขึ้นก็จะปล่อยให้หายเอง ไม่ได้ใส่ใจอะไร หรือบางคนก็อาจจะมีคำกล่าวที่ว่า ตากระตุกข้างขวาร้าย ข้างซ้ายดี แต่ก็คงไม่ใช่เสมอไป เพราะถ้าหากอาการตากระตุกบ่อยจนเกินไป อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายแรงที่ท่านไม่คาดคิด และถ้าหากมีอาการตาตก หรือตาปิดข้างใดข้างหนึ่ง หรือมีอาการตาแข็งเกร็ง หลับตาไม่ลง นัยน์ตาแห้ง เมื่อมีอาการเหล่านี้บ่อยครั้งควรที่จะรีบปรึกษาแพทย์โดยด่วน นั่นหมายถึงอาการของโรคอัมพาตใบหน้า หรือโรคหลอดเลือดสมองที่ท่านควรระวัง

อาการตากระตุก โรคร้ายแรง

อาการตากระตุก อันตรายที่บ่งบอกถึงโรคร้ายแรงที่กำลังเข้าใกล้ตัวท่าน

เมื่อมีอาการที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ควรที่จะพึงระวังและสังเกตอาการตัวเองให้ดี หากมีอาการเตือนด้วยอาการตากระตุกบ่อยครั้ง ควรที่จะรีบไปพบแพทย์ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานๆ แต่ อาการตากระตุก มักจะมาพร้อมกับอาการอื่นๆอีกมากมาย จะมีอาการใดบ้างนั้นไปดูกันเลยที่เว็บ สุขภาพดี

อาการตากระตุก รักษาอาการตากระตุก
  1. มีอาการแสบตา ระคายเคืองตา บางครั้งมักจะกระพริบตาบ่อยครั้งจนเกินไป
  2. มีอาการหลับตาไม่ลง ลืมตาไม่ขึ้น นัยตาแข็ง เปลือกตาแห้ง 
  3. เริ่มมีอาการหลับตาไม่สนิท หรือมีอาการตาเปิดไม่ได้ชั่วระยะหนึ่ง
  4. อาการเริ่มแรกมีอาการเป็นเป็นหายหาย บางครั้งเป็นไม่ถึงนาที เป็นแค่เสี้ยววินาทีก็กลับมาเป็นปกติ
  5. สังเกตตนเองเมื่อมีความเครียดมักจะเกิดอาการตากระตุก 

วิธีการรักษาอาการตากระตุก ด้วยแพทย์

เมื่อมีอาการตากระตุกแพทย์จะทำการรักษาด้วยการให้ยากลับไปรับประทานที่บ้าน หรือถ้าหากมีอาการที่ร้ายแรง เช่น หลับตาไม่ลง ลืมตาไม่ขึ้น หลับตาไม่สนิท แพทย์จะแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดนัดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง

อาการตากระตุก ที่ควรรักษา

หากท่านมีอาการตากระตุกพึงระวังให้ดีว่านี่เป็นสัญญาณเตือนอันตรายที่จะก่อให้สุขภาพของท่านเกิดโรคต่างๆได้ หากมีอาการเหล่านี้ควรที่จะรีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อทำการรักษาให้ทันท่วงที เพราะนี่หมายถึงอาการเริ่มต้นของหลอดเลือดในสมอง หรืออาจจะเป็นอัมพาตใบหน้าชั่วขณะ ควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที

Related Posts