อาหารต่อต้านมะเร็ง

โรคมะเร็ง โรคร้ายที่เป็นกันมากในปัจจุบัน ส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหารที่ไม่ดี กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เพราะรสนิยมการกินในปัจจุบัน นิยมทานอาหารฟ้าดฟู้ด อาทอด อาหารมัน อาหารปิ้งย่าง อย่างเช่น ไก่ทอด หมูปิ้ง หมูกระทะ โดยเฉพาะหมูกระทะเนี่ยทั้งไขมัน ทั้งปิ้งย่างกระทะไหม้ๆ ทั้งน้ำจิ้มรสจัด แถมยังกินในปริมาณมากๆ อีก นี่ล่ะแหล่งสะสมสารก่อมะเร็งชั้นดีเลย ใครที่รู้ตัวกำลังเสี่ยงอยู่ก็รีบเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารมาทานอาหารดี อาหารต่อต้านมะเร็ง กันดีกว่านะคะ ซึ่งก็มีให้เลือกทานกันมากมาย แล้วแต่ใครชอบทานอะไร ก็เอามาดัดแปลงเป็นเมนูที่ตัวเองชอบได้

อาหารต่อต้านมะเร็ง ที่ไม่ควรพลาด

            ทานอาหารดี อาหารต่อต้านมะเร็ง มีอะไรบ้าง

                                ทานอาหารดี อาหารต่อต้านมะเร็ง อย่างแรกเลยอาหารประเภทผักที่มีสีเขียวเข้ม อย่าง ผักคะน้า ผักบร็อคโคลี เพราะในผักที่มีสีเขียวเข้มนี้มีสารยับยั้งการเกิดมะเร็ง และผักที่มีสีสันสันสวนงามอย่างแครอท มะละกอสุก เพราะในอาหารพวกนี้มีเบต้า-แคโรทีนสูง เพราะมีเบต้า-แคโรทีนช่วยเรื่องไม่ให้เซลล์ปกติเปลี่ยนไปเป็นเซลล์มะเร็งได้ สุขภาพดี ที่สำคัญเลยต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทหมักดอง อาหารไขมันสูงด้วย อีกอย่างคืออาหารประเภทธัญพืช พวกถั่วต่างๆ เพราะมี สารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ ได้เป็นอย่างดี และก็พวกเครื่องเทศที่มีรสชาติเผ็ดร้อน ยังช่วยเรื่องการกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งน้อยลงอีกด้วย

อาหารต่อต้านมะเร็ง ทานแล้วดีต่อสุขภาพ

                                นอกจากทานอาหารดีอาหารต่อต้านมะเร็งแล้วการดื่มน้ำสะอาดยังที่พอต่อร่างกายของแต่ละคนยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะน้ำเป็นตัวช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายทุกอย่าง ยิ่งดื่มเยอะก็ยิ่งมีภูมิคุ้มกันมาก ทั้งยังเป็นตัวช่วยในการขับของสียหรือสารพิษออกจากร่างกายอีกด้วย หรืออาจจะดื่มชาร้อนอชาเขียวร่วมด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติและสารอาหารให้แก่ร่างกายด้วย และอีกอย่างมีคุณหมอเคยบอกว่ามะเร็งชอบเนื้อแดง เพราะฉะนั้นควรหลีกเหลี่ยงให้ทานน้อยที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ไม่กินเลยเพราะจะทำให้ขาดสารอาหาร เวลาเลือกทานก็ต้องเลือกเนื้อที่มีคุณภาพสดใหม่ สะอาด ดูเครื่องหมายการค้าดีๆ ด้วย บางทีในเนื้อแดงอาจจะมีสารเคมีที่ผู้ประกิบการฉีดให้กับสัตว์เพื่อที่จะขายได้ราคาดีด้วยก็เป็นได้

Related Posts