พนักงานออฟฟิศ

ก็เป็นที่รู้ๆ กันดีว่าพนักงานออฟฟิศเป็นมนุษย์ที่ดูเหมือนจะอึด อดทน เพราะทุกคนต่างก็ทุ่มเททั้งใจ ทุ่มเททั้งกาย ทุ่มเททั้งเวลาให้กับงานของตัวเอง เพราะต้องแข็งขันกันสูง ใครเก่งคนนั้นก็ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เลื่อนเงินเดือน หรือได้โบนัส ได้คอมมิสชั่นมากกว่าคนอื่น นี่จึงเป็นเหตุผลให้คนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่สุขภาพร่างกายแย่ เพราะขาดการดูแลตัวเอง และก็ทำลายสุขภาพตัวเองทุกวัน ด้วยการทานอาหารไม่ดี ทานอาหารไม่ตรงเวลา นอนน้อย นั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ หรือแม้กระทั่งการสะสมความเครียดไว้มาก จึงอยากจะแนะนำการดูแลสุขภาพของ พนักงานออฟฟิศ ให้มีสุขภาพดี พร้อมลุยงานหนักในทุกๆ วัน

พนักงานออฟฟิศ

            การดูแลสุขภาพของ พนักงานออฟฟิศ ให้มีสุขภาพดี ทำได้อย่างไร

                                การดูแลสุขภาพของ พนักงานออฟฟิศ ให้มี สุขภาพดี อันดับแรกเลยคือ การพักผ่อน ต้องผ่อนให้เพียงพอ และการพักผ่อนที่ดี ก็คือการนอนหลับสนิทนั่นเอง หนุ่มๆ สาวๆ ชาวออฟฟิศควรแบ่งเวลาทำงานกับเวลานอนให้ได้ ต้องนอนให้ได้เต็มที่ เมื่อเราพักผ่อนเพียงพอแล้ว ร่างกายก็จะไม่เหนื่อยล้าพร้อมทำงานได้อย่างมีคุณภาพในทุกๆ วัน หากมี การพักผ่อนไม่เพียงพอ นั่นก็อาจจะกระทบกับงานที่ทำ งานอาจจะผิดพลาด หรือสมองตื้อตันคิดงาน คิดโปรเจ็กไม่ออกก็ได้  

พนักงานออฟฟิศ

เมื่อพักผ่อนเพียงพอแล้วอาหารก็มีส่วนสำคัญโดยเฉพาะอาหารเช้า พนักงานออฟฟิศหลายคนที่รีบร้อนทำงานจนลืมทานอาหารเช้า หรือเลือกที่จะไม่ทานอาหารเช้าเพราะกลัวทำงานไม่ทัน แต่จริงๆ แล้วอาหารเช้าเนี่ยจะช่วยให้สมองทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ เพราะได้รับสารอาหารเพียงพอ แถมยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นกระปรี่กระเปร่าอีกด้วย อีกทั้งอย่าลืมดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการด้วย

พนักงานออฟฟิศ

                                การดูแลสุขภาพของพนักงานออฟฟิศให้มีสุขภาพดี นอกจากจะดูแลจากภายในแล้ว ภายนอกก็สำคัญเช่นกัน พนักงานออฟฟิศต้องจัดเวลาให้ถูกต้อง ต้องมีเวลาพักสายตาจากการจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และลุกขึ้นเดินไปเข้าห้องน้ำหรือสูดอากาศบ้าง เพราะการนั่งนานๆ ก็มีผลเสียกับสุขภาพเช่นกัน อาจทำมีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามตัวได้ และที่สำคัญที่สุดพนักงานออฟฟิศไม่ค่อยได้ขยับร่างกายส่วนใหญ่นั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน เพราะฉะนั้น ต้องแบ่งเวลาไปออกกำลังกายด้วย อาจจะเป็นช่วงหลังเลิกงาน หรือช่วงเช้าก่อนมาทำงานก็ได้ หรือหากไม่มีเวลาจริงๆ ก็พยายามใช้บันไดในที่ทำงาน หรือลุกขึ้นมาขยับแข่งขยับขาบ้างก็ดี

Related Posts