สูตรหมักผม

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ที่เกิดจากผมเสีย สุขภาพผมไม่ดี เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนกำลังประสบอยู่ ถึงแม้ว่าท่านจะหาวิธีด้วยการเปลี่ยนแชมพูสระผมยี่ห้อใดก็ตาม ก็ไม่สามารถลดอาการเหล่านี้ได้ แต่วันนี้เรามีวิธีการที่จะทำให้ผมขาดหลุดร่วง และผมเสียของท่านให้กลับมามีผมที่ดกดำ มีสุขภาพดี ด้วย สูตรหมักผม ที่ใช้สมุนไพรเป็นหลัก จะเป็นสูตรที่ใช้ได้ผล และมีขั้นตอนในการทำอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปรับชมกับบทความดังต่อไปนี้

ปัญหาผมขาดหลุดร่วง จากผมเสียจะหมดไป สูตรหมักผม ที่หลายคนไม่เคยรู้

รู้หรือไม่ว่าวิธีการแก้ปัญหาผมเสียด้วยการหมักผมโดยใช้สมุนไพร เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ไขปัญหาที่ใช้ได้ผลดีเลยทีเดียว เป็นวิธีที่ประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการนำเอาสมุนไพรใกล้ตัวที่หาได้ง่ายมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ ซึ่งสมุนไพรใดที่จะมีสรรพคุณรักษา ผมเสีย ขาดหลุดร่วง วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จัก สูตรหมักผม ที่ทำได้ง่ายและใช้ได้จริง จะเป็นสูตรใดบ้างนั้นไปดูกันเลยที่เว็บ สุขภาพดี

  • หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว
สูตรหมักผม

ตัวช่วยอันดับหนึ่งที่หลายคนนิยมนำมาใช้นั่นก็คือ น้ำมันมะพร้าว เป็นวัตถุดิบที่ใช้ได้ผลดีสำหรับการดูแลเส้นผมที่เป็นปัญหา ซึ่งหากจะใช้น้ำมันมะพร้าววิธีการหมักผงนั้นแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวที่สกัดเย็นแล้ว โดยการนำน้ำมันมะพร้าว 1-2 ช้อนโต๊ะ มาหมักชโลมบริเวณเส้นผมของท่านหลังจากที่ทำการสระผมด้วยแชมพูแล้ว หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกก็จะทำให้ปัญหาผมหลุดร่วงหมดไป

  • หมักผมด้วยมะกรูด
สูตรหมักผม

สูตรหมักผมวัตถุดิบยอดนิยมที่ไหนคนรู้จัก และนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำเป็นแชมพูสระผมนั่นก็คือมะกรูด เพราะในมะกรูดมีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง ทำให้ผมดกดำ และวิธีการหมักผมที่ใช้มะกรูดนั้นนำมะกรูดมา 4-5 ลูก นำมาคั้นเอาน้ำ นำน้ำมะกรูดที่คั้นไว้มาหมักผม  10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือทำการสระผม ทำแบบนี้อยู่บ่อยๆอาการผมขาดหลุดร่วงก็จะหมดไป

  • หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง 
สูตรหมักผม

น้ำมันมะกอกเป็นวัตถุดิบที่ไหนคนนำมาใช้บำรุงเส้นผม โดยน้ำมันมะกอกหนังจะช่วยไปชะล้างสิ่งอุดกั้นที่อยู่บริเวณรากผม ซึ่งเป็นน้ำมันส่วนเกิน ทำให้เส้นผมลดการขาดหลุดร่วง มีสุขภาพผมที่แข็งแรงโดยทำการนำน้ำมันมะกอก ครึ่งช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกจะทำให้ผมมีน้ำหนักลดการขาดหลุดร่วง

สูตรหมักผมที่เรานำรู้จัก เป็นสูตรที่สามารถใช้ได้จริง และหลายคนนิยมนำมาใช้เป็นจำนวนมาก เป็นสูตรที่สามารถทำได้ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย หากท่านทำตามสูตรที่เราแนะนำรับรองว่าผมที่เกิดจากการแห้งเสีย ขาดหลุดร่วง จะกลับมาดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในพริบตา 

Related Posts