อาหารรสจัด

อาหารไทยเป็น อาหารรสจัด แต่อร่อยถูกปากทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติมากๆ เพราะอาหารไทยเป็นอาหารที่มีการผสมผสานของ วัถุดิบ เครื่องสมุนไพร เครื่องปรุงต่างๆ มากมาย ทำให้อาหารมีรสชาติเข็มข้น จัดจ้าน กลมกล่อม ลงตัว ทานแล้วอร่อยจนลืมไปเลยว่าเป็นการทำลายสุขภาพลงทีละน้อย

อาหารรสจัด

                อาหารรสจัด ทำลายสุขภาพ ได้อย่างไร  

                                จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันคนไทยเจ็บป่วยด้วยนิสัยการชอบทานรสจัด ทั้งเปรี้ยวจัด หวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด ล้วนเป็น อาหารรสจัด ที่ทำลายสุขภาพ และปัจจุบันยังมีเทรนด์ที่ทานในปริมาณมากๆ ทานบ่อยๆ ทานตามเหล่าคนดัง ที่ชอบรีวิว ทำให้คนที่ทานมากๆ ทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ต้องป่วยด้วยโรคร้ายแรงเป็นจำนวนมาก สุขภาพดี

อาหารรสจัด

                                รสเปรี้ยวจัด อาจจะทำให้ท้องเสีย เป็นกรดในกระเพาะอาหารเป็นแผลอักเสบ กรดไหลย้อน และยังส่งผลให้กระดูกผุได้ง่ายๆ อีกด้วย

อาหารรสจัด

                                รสหวานจัด คนไทยหลายๆ คนติดรสชาติหวาน ทานเข้าไปมากๆ ทำให้อ้วน เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย แก่เร็ว หรืออาจจะเป็นเบาหวาน โรคยอดฮิตของคนไทยได้เลย

รสเค็มจัด

                                รสเค็มจัด แน่นอนว่าคนที่ชอบทานอาหารรสเค็มจัด ต้องหนี้ไม่พ้นโรคความดัน โรคไตแน่นอน เพราะอาหารรสเค็มทำให้ไตทำงานหนักมาก และสาวๆ ที่ห่วงความสวย ห่วงรูปร่างที่ดีควรลดเค็มอย่างเด็ดขาด เพราะรสเค็มจะทำให้สาวๆ ตัวบวม แขนใหญ่ ขาใหญ่

                                อาหารรสจัดทำลายสุขภาพ ที่คนไทยส่วนมากมักจะขาดไม่ได้ก็คือ รสเผ็ดจัดนั่นเอง ซึ่งเป็นอันตรายกับกระเพาะอาหารมากๆ เพราะมีความแสบร้อน ทำให้กระเพาะอาหารเป็นแผลอักเสบ ถึงคั่นทะลุได้เลย เป็นหนักลุกลามถึงขั้นเป็นมะเร็งก็มี และอาหารรสเผ็ดจัดก็ยังไม่ได้ทำลายเพียงกระเพาะอาหารเท่านั้น ยังทำลายได้ทุกส่วนที่เป็นทางเดินอาหาร อย่างปาก ลิ้น ลำคอ ลำไส้ รวมไปถึงทางออกอย่างถาวรหนักที่บอบบางอาจเป็นริดสีดวงทวารหรือมากกว่านั้นก็เป็นมะเร็งได้เช่นกัน

                รู้แบบนี้แล้วทุกคนควรหยุดทำลายสุขภาพ โดยการหลีกเลี่ยงการทานอาหารรสจัดหรือหากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรทานให้น้อยลง ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ และออกกำลังด้วยยิ่งดี เพื่อสุขภาพที่ดี เมื่อมีสุขภาพที่ดีก็จะมีความสุขตามมาด้วย

Related Posts