สุขภาพน่าเป็นห่วง

คนวัยทำงานส่วนใหญ่จะไม่ค่อยสนใจดูแลตัวเอง จะมุ่งมั่น มุ่งเน้นแต่การทำงาน การทำให้ตนเองประสบความสำเร็จทั้งเพื่อตนเอง และเพื่อครอบครัว ทำให้คนทำงานหลายคนทำงานจนสุขภาพน่าเป็นห่วง ก็จะเห็นได้ว่า คนทำงาน ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัว ชอบทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานหาเงิน เหตุผลที่ทำให้ สุขภาพน่าเป็นห่วง ก็มาจากการอ้างว่าไม่มีเวลา ไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลานอน ไม่มีเวลากินข้าว ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ทำไม คนทำงาน สุขภาพน่าเป็นห่วง 

สุขภาพน่าเป็นห่วง

                                คนทำงานไม่มีเวลานอน นอนน้อย นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา นอนไม่เป็นที่เป็นทาง ซึ่งการนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก นอนน้อย นอนดึก นอนไม่เพียงพอทำให้สมองทำงานหนักเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สดชื่นอ่อนเพลีย นอนไม่เป็นเวลาก็ส่งผลให้ระบบในร่างกายแปรปรวน นอนไม่เป็นที่เป็นทาง เช่นนอนบนโต๊ะทำงาน เป็นการนอนในท่าที่ไม่สบาย อาจทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ มีปัญหาเรื่องกระดูกได้เพราะนอนในท่าทางที่ไม่เหมาะสม สุขภาพดี

สุขภาพน่าเป็นห่วง

                                สุขภาพน่าเป็นห่วง อีกอย่างของคนทำงาน คือ ไม่มีเวลากินข้าว กินข้าวไม่ต้องเวลา เช่น ไม่กินข้าวเช้า กินแต่กาแฟ หรือกินข้าวผิดเวลา หรือที่หนักที่สุดคือทั้งวันไม่ได้กินข้าว มากินหนักๆในมื้อดึก อันนี้ส่งผลต่อสุขภาพหลายอย่าง อาจทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ มะเร็งกระเพาะอาหาร หรือไม่กินข้าวเช้าเป็นเวลานานๆ ก็อาจทำให้เป็นโรคความจำเสื่อมได้ กินไม่เป็นเวลา กินในเวลาที่ไม่เหมาะสม อย่างกินมื้อดึกในปริมาณมากๆ ก็ทำให้อ้วน เป็นความดัน เป็นเบาหวานได้

สุขภาพน่าเป็นห่วง

                                และส่วนใหญ่ก็ไม่มีเวลาออกกำลังกาย บางคนไม่เคยออกกำลังกายเลย เมื่อทำแต่งาน ทำงานหนัก แต่พักผ่อนน้อย กินข้าวไม่เป็นเวลา และยังไม่มีการออกกำลังกายอีกยิ่งทำให้คนทำงานสุขภาพน่าเป็นห่วงมาก เพราะการไม่ออกกำลังทำให้ร่างกายไม่ได้เผาผลาญ ไม่กระปรี้กระเปร่า ร่างกายทรุดโทรม เป็นการสะสมโรคร้ายหลายๆ โรค

                                การที่ทุ่มเททำงานโดยไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง ก็ใช่ว่าจะได้ใช้เงินอย่างมีความสุข ฉะนั้นนอกจากจะทำงานเก่งแล้ว ต้องแบ่งเวลาดูแลตัวเองให้เหมาะสมด้วย สุขภาพดี การทำงานก็จะดีตามไปด้วย

Related Posts