ร่างกายต้องพักผ่อน

ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมอะไร จะเรียน ทำงาน เชื่อหรือไหมว่าสิ่งเหล่านี้ สามารถทำให้เราเกิดโรคเครียดต่อร่างกายได้ มันจะค่อย ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว จนมาถึงจุดหนึ่ง ที่ร่างกายจะเป็นคนส่งสัญญาณ บอกให้เราได้รับรู้เองว่า ต้องหาทางพักผ่อนแล้วน่ะ ถ้ายังไม่พักผ่อนร่างกายจะสู้กับเจ้าความเครียดไม่ไหวแล้ว แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า สัญญาณแบบไหน ที่ควรร่างกายกำลังส่งเสียงเตือนให้เราหยุดพัก ในบทความนี้ จะมาบอกสัญญาณที่ ร่างกายต้องพักผ่อน ออกไปท่องเที่ยวกันได้แล้ว จะมีสัญญาณแบบไหนบ้างไปดูกันเลย

ร่างกายต้องพักผ่อน

4 สัญญาณที่ ร่างกายกำลังบอกว่า ร่างกายต้องพักผ่อน ไม่อย่างนั้นอาจเป็นอันตราย

  1. เริ่มไม่มีสมาธิ นี้เป็นอาการแรกเมื่อร่างกายต้องพักผ่อนเริ่มมีความเครียด เริ่มเหนื่อยล้า มีความกังวลกลัวอยู่ตลอดเวลา โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ อาการเหล่านี้เกิดจากที่ ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ อวัยวะระบบการทำงานต่าง ๆ โดยเฉพาะสมองจะเกิดอาการล้า ระบบการวิเคราะห์ การจดจำต่าง ๆ จะดร็อปลง สุขภาพดี
  2. นอนไม่หลับ หลับยาก นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่ร่างกายบอกให้เราหาเวลาไปรีแลกซ์ได้แล้ว การที่เรา นอนหลับยาก เกิดจากระบบภายในเครียดมากจนเกินไป การทำงานต่าง ๆ ของสมอง และอวัยวะต่าง ๆ มันเกิดอาการรวน หรือช็อค
  3. กินอาหารไม่ค่อยลง  รู้สึกอิ่มเร็ว อันนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีเลย แสดงว่าเรามีความเครียดที่สูง มันไปกดทับการทำงานของระบบประสาท และระบบการย่อยอาหาร ส่งผลทำให้เราไม่รู้สึกหิว กินอาหารได้นิดหน่อย หากปล่อยไว้นาน ๆ จะส่งผลเสียทำให้เรากลายเป็นโรคกระเพาะ หรือโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารได้
  4. ป่วยเป็นไข้อยู่บ่อยร่างกายต้องพักผ่อนรู้สึกเหนื่อยล้า ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง ปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน นี้เป็นอาการที่เกิดจากความเครียด ร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ มันส่งผลทำให้ภูมิต้านทานของร่างกาย เสื่อมการทำงาน ไม่แข็งแรง หากปล่อยเอาไว้นาน ๆ ไฮโลไทย มองว่าเราจะกลายเป็นคนที่อ่อนแอ เป็นโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น แนะนำว่าควรไปออกกำลังกาย เข้านอนให้เร็วก่อน 4 ทุ่ม จะดีที่สุด เมื่อร่างกายแข็งแรง ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ภูมิต้านทานต่าง ๆ จะกลับมาทำงานดีขึ้นเอง
ร่างกายต้องพักผ่อน

Related Posts