ชะลอวัยไม่ให้แก่

    เมื่อเราพูดถึงคำว่าชะลอวัย เชื่อได้เลยว่ามีใครหลายคน จะต้องนึกถึงพวกอาหารเสริม การทำศัลยกรรมตกแต่งต่าง ๆ ทางาการแพทย์ ซึ่งอันที่จริงคำว่าชะลอวัยนั้น ไม่ได้หมายถึงเรื่องของความสวยงามเพียงอย่าเดียวเท่านั้น แต่มันยังเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพโดยรวมทั้งหมดของร่างกาย ทั้งภายใน และภายนอก โดยที่ร่างกายทุกส่วน อวัยวะทุกอย่างยังคงทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ ไม่ได้เสื่อมถอยไปตามช่วงอายุ ซึ่งในการ ชะลอวัยไม่ให้แก่ ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องพึ่งยา หรือทำศัลยกรรม วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการชะลอวัยแบบธรรมชาติ จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

เคล็ดลับการ ชะลอวัยไม่ให้แก่ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งยา หรือทำศัลยกรรม

ชะลอวัยไม่ให้แก่
  • กินอาหารให้พอดี โดยเฉพาะพวกแป้ง และน้ำตาล ขนมของหวานต่าง ๆ ควรเลือกที่จะกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะอาหารพวกแป้ง และ น้ำตาล หากได้รับในปริมาณที่เกินความต้องการของร่างกาย แทนที่จะเป็นประโยชน์ มันจะกลับกลายเป็นโทษ ส่งผลเสียต่องร่างกายอย่างมาก เช่น ระบบการทำงานภายในจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ แป้งจะเปลี่ยนเป็นไขมัน ทำให้การไหลเวียนเกิดการอุดตัน เมื่อระบบภายในไม่ดี ชะลอวัยไม่ให้แก่ มันก็จะส่งผลทำให้ผิวพรรณดูเหี่ยวย่นลง สุขภาพดี
ชะลอวัยไม่ให้แก่
  • ไม่ยุ่งเกี่ยวกับพวกเครื่องดื่มมึนเมา หรือผลิตภัณฑ์สารเคมีต่าง ๆ การสูบบุหรี่ การดื่มเหล้าเบียร์ และการใช้สารเคมีต่าง ๆ สิ่งทั้งหลายเหล่านี้ที่ได้เอ่ยออกไป เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายแทบทั้งสิ้น ประโยชน์ไม่มีเลย การที่เรากินเหล้า เบียร์ สูบบุหรี่ จะยิ่งทำให้สภาพของร่างกาย ทั้งภายใน และภายนอกมีแต่เสื่อมโทรมไปอย่างรวดเร็ว แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำผลไม้ทดแทนจะดีกว่า
ชะลอวัยไม่ให้แก่
  • เมื่อเป็นโรคอะไรสักอย่าง ควรรีบที่จะรักษาให้หาย อย่าปล่อยจนกลายเป็นโรคเรื้อรัง  อย่างเช่น การเป็นแผลอักเสบต่าง ๆ เราก็ควรที่จะทายา ดูแลแผลให้หายเร็ว ๆ ไม่ใช่ปล่อยไว้ คิดว่าเดี๋ยวมันก็จะหายไปเอง ผลสุดท้ายมันจะกลับกลายเป็นโรคร้ายแรง อย่างโรคมะเร็งได้
ความเครียด
  • การควบคุมอารมณ์ และความเครียด อารมณ์เป็นเรื่องของทางจิตวิทยาภายในร่างกาย ที่มันมีอิทธิพลกระทบต่อร่างกายได้อย่างรุนแรงชะลอวัยไม่ให้แก่เมื่อเราเกิดอารมณ์เสีย ระดับฮอร์โมน การทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย จะเกิดสภาวะบกพร่องทันที แตกต่างจากเมื่อเราอารมณ์ดี ไม่เครียด ไม่คิดมาก ระบบภายในร่างกายต่าง ๆ จะสดชื่น มีพลังในด้านบวก ที่เราจะสัมผัสได้

Related Posts