อาหารที่กินแล้วผอม

1. อาหารที่กินแล้วผอม ผลไม้สดทุกชนิดกินแล้วผอม

อาหารที่กินแล้วผอม

         ความเชื่อนี้บอกเลยว่าผิดมาก ๆ ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดไม่ใชว่าจะเป็น อาหารที่กินแล้วผอม นะเพราะความจริงแล้วผลไม้มีปริมาณน้ำตาลอยู่ในปริมาณที่แตกต่างกันไป เราควรจะเลือกผลไม้ที่น้ำตาลต่ำเท่านั้น เช่น ฝรั่ง, แอปเปิ้ลเขียว, แตงโม ไม่ควรทานผลไม้ที่มีแป้งเยอะ รวมถึงผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง เช่น ขนุน, มังคุด, ลำไย เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป ส่งผลให้เสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้นะ

2. น้ำผลไม้กล่อง ทานยังไงก็ไม่อ้วน

อาหารที่กินแล้วผอม

         นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิดสุด ๆ ที่ว่าเป็น อาหารที่กินแล้วผอม อีกเช่นเดียวกัน น้ำผลไม้มีปริมาณน้ำตาลที่สูงจนน่าตกใจเลยล่ะ แนะนำว่าไม่ควรดื่มเลยตลอดชีวิต เพราะนอกจากจะทำให้ น้ำหนักตัว เพิ่มสูงขึ้นแล้วปริมาณน้ำตาลเหล่านี้แหละที่ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายของเราเสื่อมไวมากขึ้น ถ้ายังไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัยแนะนำว่าหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด ถ้ารู้สึกกระหายแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าหรือไม่ก็ทานผลไม้สดเป็นลูก ๆ เพราะจะได้รับวิตามินที่ครบถ้วนและมีไฟเบอร์ปริมาณสูงอีกด้วย สุขภาพดี

3. อาหารที่กินแล้วผอม ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยิ่งทานยิ่งผอม

อาหารที่กินแล้วผอม

         แอด ๆ นี่ก็ผิดอีกเช่นกัน ความจริงแล้วพวกบรรดาข้าวที่ไม่ขัดสีทั้งหลายไม่ได้มีปริมาณแคลอรี่หรือพลังงานต่อร่างกายน้อยกว่าข้าวขาวเลย แต่ที่แนะนำให้ทานเพราะมีปริมาณไฟเบอร์และแร่ธาตุต่าง ๆ ในปริมาณที่สูงกว่า ทำให้ระบบการย่อยและการขับถ่ายทำงานได้ดีมากขึ้น นอกจากนี้ข้าวไม่ขัดสียังไม่ทำให้รู้สึกหิวไวอีกด้วย แต่ควรทานในปริมาณที่พอดีไม่มากเกินไป

4. ผักสด กินเท่าไรก็ได้

ผักสด กินเท่าไรก็ได้

         นี่ก็เป็นความเชื่อที่แอบผิดอยู่นะ เพราะอย่างไรผักก็มี CELLULOSE ที่เป็นคาร์โบไฮเดรตที่สุดท้ายจะกลายเป็นไขมันสะสมตามร่างกายของเรา ไม่ควรทานในปริมาณที่มากเกินไป ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ร่างกายได้แร่ธาตุและเกลือแร่ที่จำเป็น และที่สำคัญที่สุดคือได้ไฟเบอร์ในการช่วยขับถ่าย

5. โยเกิร์ต

โยเกิร์ต

         โยเกิร์ตแบบธรรมดาทั่วไปที่เห็นขายตามท้องตลาดความจริงแล้วใส่น้ำตาลปริมาณสูงมาก ๆ เพื่อรสชาติอร่อยทานง่าย จนสาว ๆ หลายคนหลงกลทานกันในปริมาณมาก แต่ถ้าใครอยากลดน้ำหนักเนี่ยไม่แนะนำให้ทานมากนัก เพราะปริมาณความหวานนี้เองที่ทำให้การลดน้ำหนักของเราไม่ได้ผล ถ้าอยากทานโยเกิร์ตแนะนำเป็นสูตร LOW SUGAR จะดีที่สุด และในกรณีเดียวกันนมเปรี้ยวก็มีปริมาณน้ำตาลที่สูงเช่นเดียวกัน ไม่แนะนำให้ดื่มมากเกินไปเช่นเดียวกัน

         เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับรายการ 5 อาหารที่กินแล้วผอม หวังว่าหลังจากที่เพื่อน ๆ มีโอกาสได้อ่านบทความจากเราจะสามารถตัดสินใจลดการทานอาหารเหล่านี้ให้น้อยลงเพื่อสุขภาพที่ดี พร้อมหุ่นสับ ๆ ปัง ๆ ของสาว ๆ ที่รักสุขภาพแบบเราต่อไปน้า