การควบคุมน้ำหนัก

วันนี้เราจะมาเอาใจสายรักสุขภาพที่ต้อง การควบคุมน้ำหนัก ของตัวเองกันค่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องออกกำลังกายให้หนักเพราะการคุมอาหารถือเป็นหัวใจของการรักษาหุ่นให้สวยและดูดี การคุมอาหารมีผลถึง 80% ส่วนการออกกำลังกายมีผลเพียง 20% คำกล่าวที่ว่า YOU ARE WHAT YOU EAT บอกเลยว่าไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงแม้แต่น้อยค่ะ

การควบคุมน้ำหนัก

1. ทาน CLEAN FOOD

         CLEAN FOOD เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของคนลดน้ำหนัก เพราะเป็นอาหารที่เน้นการปรุงน้อยที่สุด เน้นไปที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ไม่มีการปรุงเพิ่มด้วยน้ำตาล โซเดียม ไขมัน ซึ่งสารเหล่านี้จะทำให้เกิดอาการตัวบวมน้ำได้ ส่งผลให้ การควบคุมน้ำหนัก ไม่ได้ประสิทธิภาพ ยิ่งไปกว่านั้นการทานอาหารคลีนยังทำให้สุขภาพดีขึ้นในระยะยาวอีกด้วย สุขภาพดี

การควบคุมน้ำหนัก

2. ทานแบบ KETOGENIC

         การทานแบบคีโตคือการไม่ทานคาร์โบไฮเดรต หรือพยายามทานให้น้อยที่สุด เน้นไปที่การรับประทานไขมันและโปรตีนให้เพียงพอ ซึ่งการทานแบบนี้จะทำให้น้ำหนักตัวลดลงไวมาก ๆ เป็นการรักษาแบบโบราณที่ตอนนี้กลับมาได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะหลายคนที่ไม่สามารถอดใจกับอาหารทอด ๆ มัน ๆ ได้ก็จะถูกใจกับการทานแบบนี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังทำให้โรคเบาหวานมีอาการที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

การลดอาหารพวก HIGH CARBOHYDRATE

3. การลดอาหารพวก HIGH CARBOHYDRATE

         วิธีนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ทำง่ายที่สุดในบรรดาการควบคุมอาหารทั้งหมดของคนลดน้ำหนักแล้วล่ะ เพราะเป็นการลดปริมาณแป้งที่จะเข้ามาในร่างกาย ส่งผลให้ระดับน้ำตาลลดลงไปได้อย่างมาก จะทำให้ร่างกายสามารถจัดการกับไขมันที่เก็บสะสมเอาไว้ได้มากยิ่งขึ้น นอกไปจากนั้นยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการทานอาหารที่หวานมากเกินไป อย่าง หน้าเป็นสิว, ผิวมัน , เบาหวาน ได้อย่างดี อีกทั้งยังทำให้ร่างกายไม่หิวบ่อยเกินไปด้วย เหนือกว่านั้นคือการทานน้ำตาลให้น้อยลงยังช่วยยืดอายุเซลล์ไม่ให้แก่ก่อนวัยอีกด้วยน้า

ลดน้ำหนักด้วยการทานแบบ IF

4. ลดน้ำหนักด้วยการทานแบบ IF

         การกินแบบ IF หรือที่หลายคนเรียกกันว่า FASTING เนี่ยความจริงแล้วจะเป็นการจำกัดเวลาในการทานรับประทานอาหารให้น้อยลง จะทำให้สามารถทานในปริมาณที่น้อยลงไปในตัว ส่งผลให้ได้รับพลังงานที่น้อยลง และผลที่ได้จากการ IF คือเซลล์ได้กำจัดของเสียที่สะสมออกไปได้ เราจะได้สุขภาพที่ดียืนยาวกลับคืนมา

การนับแคลอรี่

5. การนับแคลอรี่

         วิธีนี้เป็นวิธีแนะนำจริง ๆ สำหรับใครที่ยังลองผิดลองถูก เอาจริง ๆ ไม่ว่าใครจะเลือกการควบคุมน้ำหนักแบบไหน ก็อยากจะให้ทำการนับแคลเอาไว้ด้วยทุกครั้งเพราะต่อให้เราจะทานอาหารที่ดีมีประโยชน์มากแค่ไหน แต่ถ้าทานในปริมาณที่มากเกินไปก็อ้วนอยู่ดี

         เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเทคนิคการควบคุมน้ำหนักแบบต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอกันหวังว่าจะถูกใจน้า และ UFABET ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีกว่าเมื่อวาน แม้ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องที่ทำให้รู้สึกลำบากก็ขอให้อย่ายอมแพ้ จงเดินหน้าต่อไปเมื่อเจอสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้นะคะ