การนอนหลับ

ถือได้ว่าในปัจจุบัน การนอนหลับ นั้นเป็นเรื่องที่ยากอยู่พอสมควรกับคนยุคนี้ เนื่องจากมีสิ่งเร้ามากมายที่ทำให้ การนอนนั้นเป็นอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือ การเล่นเกมออนไลน์ การดูหนังฟัง เพลง ซึ่งถือได้ว่ายุคนี้เข้าถึงสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้ง่าย ส่งผลให้การนอนหลับนั้นจะเป็นเรื่องที่ยากขึ้น และทำให้การหลับนั้นไม่ค่อยจะสบาย นอนหลับไม่เต็ม อิ่มหลับๆตื่นๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้ท่านลองเปลี่ยนพฤติกรรมในการนอนเพื่อจะช่วยทำให้การนอนหลับของท่านนั้นสบายมากขึ้น

การนอน

3 สิ่งที่ควรเปลี่ยนเพื่อช่วยทำให้การนอนหลับนั้นดีขึ้น

               1.ปรับให้การเข้านอนนั้นตรงเวลา ซึ่งก็จะเป็นการทำให้เรานอนและตื่นได้ตรงเวลา ซึ่งก่อนที่เราจะนอนก็ควรที่จะหยุดกิจกรรมการเล่นโทรศัพท์มือถือ การดูหนังฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้จะมีผลทำให้สมองของเราตื่นตัว และการนอนนั้นจะไม่ตรงเวลาและนอนหลับได้ยาก สุขภาพดี

               2.ไม่ควรกินข้าวก่อน เข้านอน แนะนำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะนอกจากจะนอนหลับได้ยากแล้ว เนื่องจากร่างกายของเราจะทำการย่อยอาหารที่กินเข้าไป ก็จะทำให้ร่างกายตื่นตัว และมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าไม่คุ้มกับการที่ตามใจปากจนเกินไป

               3.ออกกำลังกายให้ได้สม่ำเสมอ และแนะนำว่าหากจะออกกำลังกายช่วงก่อนเข้านอน ก็ควรจะออกกำลังกายก่อนเข้านอนเป็นเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยถ้าหากเราทำการออกกำลังกายก่อนที่จะเข้านอนไม่กี่ชั่วโมง จะส่งผลให้การนอนนั้นหลับทำได้ยาก เนื่องจากว่าร่างกายของเราหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จ จะมีความตื่นตัว แต่การออกกำลังกายนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นจึงควรแบ่งเวลาในการออกกำลังกายเอาไว้ในช่วงเช้าหรือไม่ก็ไม่ควรออกกำลังกายใกล้เวลาที่จะเข้านอน

               และนี่ก็คือสิ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับของท่านนั้นทำได้ง่ายมากขึ้น พวกเราชาว slot777 หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คน สุดท้ายนี้อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน