กล้วยปิ้ง

สำหรับชาวญี่ปุ่นนิยมที่จะรับประทานกล้วยกันเป็นประจำ บ้างก็เลือกรับประทานผลสุก บ้างก็เลือกรับประทานด้วยวิธีการปิ้ง โดยส่วนใหญ่แล้ว ผลกล้วยที่ทานกันอยู่จะถูกนำเข้า มาจากทางประเทศฟิลิปปินส์ จะเป็นประเทศต้นทาง ที่หาสามารถซื้อหากล้วยได้ในราคาถูก และสามารถรับประทานได้กันในตลอดทั้งปี จากความนิยมในการรับประทานกล้วยของชาวญี่ปุ่น เราจะพบได้ถึงคุณประโยชน์มากมายว่า ผลไม้ที่ดูธรรมดาธรรมดาเหล่านี้ หากนำมาเข้าสู่กระบวนการเป็น กล้วยปิ้ง แล้วจะทำให้เกิดประโยชน์มีคุณค่าต่อสุขภาพร่างกายของผู้รับประทานเป็นอย่างยิ่ง

กล้วยปิ้ง

คุณสมบัติของกล้วยผลสุก

โดยคุณสมบัติของกล้วย 1 ผลนั้น จะให้ค่าพลังงานอยู่เพียงแค่ 86 กิโลแคลอรี่ แต่ทว่ายังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ หรือใยอาหาร ทั้งยังจะมีประโยชน์จากสารอาหาร ที่ให้คุณค่าต่อร่างกายของผู้รับประทา นทั้งในส่วนของ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 และ กรดโฟลิก ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้ระบบเผาผลาญพลังงาน ภายในร่างกายของเราทำงานได้ดี และยังจะช่วยในการดูแลสุขภาพของผิวพรรณ สุขภาพผม และเล็บของผู้รับประทานได้ดีอีกด้วย ทางด้านของเส้นใยไฟเบอร์ ซึ่งจะอยู่ในเนื้อของผลกล้วย จะสามารถช่วยในการป้องกันการเกิด อาการท้องผูก ทั้งยังมีส่วนช่วยลดการเพิ่มระดับน้ำตาลในกระแสเลือด และมีส่วนในการป้องกันลดการดูดคลอเรสตอรอลไม่ให้เข้าสู่ในร่างกายที่สูงจนเกินไป ทางด้านของโพแทสเซียม ที่มีอยู่จะมีส่วนสำคัญในการช่วยขับโซเดียม หรือเกลือออกจากร่างกาย ทั้งยังมีส่วนสำคัญในการลดความดันโลหิต ให้ร่างกายของเราไม่เกิดอาการบวม มีสารฟีนอล ซึ่งจะมีความสำคัญในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะทำให้เราสามารถชะลอความแก่ชรา และช่วยป้องกันปัญหาของโรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการดำรงชีวิตประจำวัน และการทานผลกล้วยสุกนี้ ยังมีกรดอะมิโนทริปโตเฟน ซึ่งจะเป็นกรดที่มีความสำคัญทางด้านประสาทเซโรโทนิน ซึ่งจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ลดภาวะความเครียด อาการหงุดหงิด ทำให้เรานอนหลับกันได้เป็นอย่างดี สุขภาพดี

การรับประทานผล กล้วยปิ้ง จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างจาก การรับประทานกล้วยสุก ดังต่อไปนี้

กล้วยปิ้ง เมนูดีต่อสุขภาพ
  • บรรเทาปัญหาอาการท้องผูก กล้วยปิ้ง จะมีความสามารถในการเพิ่มระดับน้ำตาล โอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งจะเป็นสารอาหารที่สำคัญของแบคทีเรียที่ดี ซึ่งจะอยู่ในบริเวณลำไส้นั้น จึงส่งผลทำให้พื้นที่โดยรอบภายในลำไส้ จะมีคุณภาพที่ดีทำให้เราสามารถป้องกันปัญหาอาการท้องผูกได้กันนั่นเอง
  • ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายของเราแข็งแรง จากการมีภูมิคุ้มกันที่เพิ่มขึ้น โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะมีภูมิคุ้มกันที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบริเวณลำไส้ ซึ่งจะมีประมาณร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ หากบริเวณลำไส้ของเรามีสุขภาพที่ดีกระบวนการในการคุ้มกันในการสร้างภูมิ ก็จะทำงานได้ดีอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นก็จะส่งผลทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ปราศจากโรคทั้งการรับประทานกล้วยปิ้งที่มีความร้อน ยังจะช่วยเพิ่มความอบอุ่น ให้กับร่างกายของเราให้กระบวนการทำงานต่าง ๆ ทำงานกันได้อย่างเป็นปกติ
  • ส่งผลดีในเรื่องของการลดน้ำหนักตัว โดยทั่วไปแล้วหากภายในบริเวณลำไส้ของเรา อยู่ในสภาพที่ไม่ดี อาจจะเกิดการสะสมของแก๊ส ที่จะส่งผลเสียในการเผาผลาญพลังงานต่าง ๆ ในร่างกายของเราได้อย่างไม่สมบูรณ์ และทำให้เราเกิดภาวะความอ้วนได้ง่ายขึ้นการรับประทานกล้วย ที่ผ่านกรรมวิธีการปิ้ง ที่จะมีปริมาณน้ำตาล โอลิโกแซคคาไรด์ ในปริมาณที่สูงจะช่วยให้สภาพแวดล้อม ซึ่งอยู่ภายในบริเวณลำไส้ของคุณทำงานได้อย่างเป็นปกติ มีความแข็งแรงส่งผลให้ผู้ที่รับประทานกล้วยปิ้งนั้นขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติธรรมชาติ ทั้งยังส่งเสริมช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ภายในร่างกายของเรา ให้เป็นปกติจึงทำให้ผู้ที่รับประทานนั้น มีน้ำหนักตัวที่ลดลง