ร่างกายแข็งแรง

ร่างกายแข็งแรง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการออกกำลังกายหรือการพักผ่อนให้เพียงพอแค่นั้น หากแต่ยังรวมไปถึงการทาน อาหารที่มีประโยชน์ และยังต้องเลือกทานสิ่งที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย และยังรวมถึงการ เลือกทานอาหารดี มากกว่าอาหารที่อร่อยด้วย เพื่อช่วยเพิ่มพลังความแข็งแกร่งให้ร่างกายพร้อมจิตใจที่ดีควบคู่กันไป

ร่างกายแข็งแรง

วิธีทานอาหารเพิ่มความแข็งแกร่งและทำให้ ร่างกายแข็งแรง

               การเลือกทานอาหารที่เหมาะสมกับช่วงวัยและเลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์ แม้บางครั้งอาหารเหล่านั้นอาจจะไม่อร่อยถูกปากเท่าที่ควร แต่หากเรารู้จักเลือกทานและปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติหรือรู้จักเปลี่ยนแปลงกรรมวิธีในการทำเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของเรา และถูกปากเรามากขึ้น ก็สามารถช่วยให้การทาน อาหารที่มีประโยชน์ กลายเป็นการทานอาหารที่อร่อยที่สามารถช่วยทำให้ ร่างกายแข็งแรง ได้เช่นกัน สุขภาพดี

               โดยเราสามารถใช้เทคนิคการเลือกทานอาหารเพื่อ ร่างกายแข็งแรง ได้ดังนี้

ร่างกายแข็งแรง
  1. เลือกทานอาหารเน้นพืช ผักใบเขียว หรืออาจจะทานผักที่มีสีสันบ้าง เพื่อเสริมวิตามินซีให้กับร่างกาย เทคนิคคือหากใครที่เป็นคนทานผักยาก สามารถทานเป็นน้ำผักผลไม้สกัดแทน หรือนำพืชผักเหล่านั้นไปแปรรูปเป็นอาหารชนิดอื่น เช่น ขนม ของหวาน แทนก็ได้
  2. ทานอาหารที่เหมาะสมตามช่วงวัย เพราะในผักอาหารแต่ละชนิดจะเหมาะสมกับบุคคลที่ต่างกัน ทั้งในเรื่องการย่อย การส่งผลต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย ดังนั้นหากเราเลือกทานให้ถูกชนิด ก็สามารถช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างเหมาะสม ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย
  3. หัดทำอาหารทานด้วยตัวเอง โดยการเลือกกรรมวิธีการปรุงให้เหมาะสมตามความต้องการ เพื่อกระตุ้นให้เราคิดว่าการทำอาหารเป็นเรื่องสนุก นอกจากเราจะได้อาหารที่สะอาด ปลอดภัย และทำทานเองได้ทุกวันแล้ว ยังช่วยให้เรารักสุขภาพ รักตัวเองมากขึ้นและอยากเข้าครัวเพื่อปรุงอาหารให้คนรักทานต่อไปอีกด้วย
ร่างกายแข็งแรง

ร่างกายแข็งแรง จึงเป็นสิ่งที่ทำไม่ยากหากเราคิดเริ่มต้นจะลงมือทำ ก็สามารถเริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวที่ง่าย ๆ ได้เสมอ เพราะการดูแลตัวเองให้ดี มีสุขภาพแข็งแรงเป็นแค่จุดหมายปลายทาง แต่การเริ่มต้นนั้นยากกว่าเสมอ แต่รับรองว่าหากคุณเริ่มต้นได้แล้ว ระหว่างทางก็ไม่มีอะไรต้องกังวล เพื่อปลายทางของสุขภาพที่ดีนั่นเอง