ปัญหาสุขภาพจิต

คุณคนเคยได้ยินไหมว่า บางเรื่องให้คิดไปเลยว่า ชั่งแม่ง จริง ๆ แล้วคำ ๆ นั้นอาจจะช่วยตัวของเราได้จริงภายในเวลาอันชั่วครู่เท่านั้น สุดท้ายปัญหาที่มันมารบกวนจิตใจของเราก็จะกลับมาคืนอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนพอมันเป็นแบบนี้เราก็จะเริ่มมีความคิดที่ว่า ฉันทำอะไรผิดไป มันพลาดตรงไหน ความคิดมันจะวนเวียนซ้ำ ๆ จนเราหาทางออกไม่ได้บางทีปัญหาเล็ก ๆ อาจจะกลายเป็น ปัญหาสุขภาพจิต ไปเลยก็ได้ มันไม่ใช่ว่าไม่มีทางแก้ไขเพียงแต่ว่าเรานั้นหาทางออกไม่เจอ ตัวของเราเองนั้นไม่รู้จะหาทางออกกับปัญหานี้ได้อย่างไร เลยใช้คำว่า ชั่งมัน ไปก่อนมันอาจจะช่วยให้ตัวของเรานั้นรู้สึกว่ายังไม่ต้องแก้ไขอะไรแต่สุดท้ายมันก็วนกลับมาเหมือนเดิม

ปัญหาสุขภาพจิต

ปัญหาสุขภาพจิต เป็นอะไรที่พูดได้เลยว่าถ้ามันเกิดขึ้นมาแล้ว มันจะกระทบไปเลยทุกส่วนไม่ใช่แค่ภายในเท่านั้น

ภายนอกก็ด้วย มันส่งผลต่อทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ใช่แค่เรื่องปวดหัวตัวร้อนอย่างเดียวนั้น เรื่องผิวพรรณ ความอ่อนเยาว์ภายในร่างกายที่ก็จะลดลงไปด้วย ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับจิตใจของเราด้วยส่วนหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว มันก็ไม่สามารถหลีกหนีกับปัญหาภายใน จิตใจ ได้เช่นกัน การเร่งรีบสำหรับการแก้ปัญหาก็อาจจะทำให้ความรู้สึกของเราไม่คงที่เท่าไหร่ ถ้าทางออกที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การค่อย  ๆ คิดมันอย่างช้า ๆ และใจเย็นค่อยแก้ไขไปนั้นแหละเรียกว่าดีที่สุด ทุกปัญหามันเกิดขึ้นมาจากตัวของเราเอง เราก็ต้องแก้ที่ตัวเราแต่อย่าไปโทษตัวเองเลยนะถ้าหากมันเกิดขึ้นมาแล้ว ให้มองว่าอย่างน้อยปัญหานี้ก็คือส่วนหนึ่งในชีวิตของเราที่จะทำให้ตัวของเรานั้นเติบโตขึ้น สุขภาพดี

ปัญหาสุขภาพจิต

พูดได้เลยว่า ปัญหาสุขภาพจิต เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้จริง ๆ ถ้าหากเรามองข้ามสิ่ง ๆ นี้ไป อาจจะทำให้เราเจอปัญหาแบบไม่รู้จบ การที่เรามีชีวิตอยู่นั้นก็มีไว้เพื่อแก้ปัญหาแต่ไม่ใช่ปล่อยให้มันไปเลยตามเลย สุขภาพจิตของทุกคนนั้นสำคัญจงทำอะไรที่มันทำแล้วรู้สึกดีขึ้นมาเสียเถอะ