ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19

สำหรับในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด 19 นี้เป็นช่วงที่คนทั่วโลก และรวมถึงคนไทยมีความสะดวกสบสยในการใช้ชีวิตน้อยลง เพราะต้องคอยระแวดระวังในเรื่องของความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโควิด โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ต้อง ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19 ยิ่งต้องระมัดระวังตัวเป็นสองเท่า เพราะมีโอกาสต้องสัมผัสกับคนจำนวนมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19

แต่ถึงอย่างไรก็ตามมนุษย์ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการ ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19 นี้ได้ถึงแม้ว่าจะกลัว โรคโควิด 19 เพียงใดก็ตาม เพราะด้วยภาระหน้าที่ ๆ แต่ละคนต้องรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปทำงาน ประกอบอาชีพของแต่ละคน การเดินทาไปติดต่อสื่อสารธุระต่าง ๆ การออกไปหาวัตถุดิบในการประกอบอาหาร กิจกรรมทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นความจำเป็นทั้งสิ้น วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจึงมีวิธีการดูแลตัวเองให้ห่างไกล ลดความเสี่ยงน้อยการติดเชื้อโควิด 19 สุขภาพดี

วิธีการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโควิด 19 เมื่อต้อง ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19

ออกนอกบ้านช่วงโควิด 19

1.เมื่อออกนอกบ้านหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ อาทิ หลังลงจากรถประจำทาง หลังสัมผัสสิ่งของ หลังสัมผัสวัตถุต่าง ๆ หลังใช้ห้องน้ำในที่สาธารณะ โดยระยะเวลาในการล้าง 20 วินาทีขึ้นไป พยายามถูให้สะอาดทุกซอกทุกมุม (ถ้าเป็นไปได้ควรพกเจลแอลกอฮอล์ส่วนตัว สบู่เหลวส่วนตัว)

2.ใสผ้าปิดจมุกที่มิดชิด เปลี่ยนผ้าปิดจมูกทุกวัน ห้ามสัมผัสกับบริเวณส่วนนอกของผ้าปิดจมูก ถ้าเป็นไปได้ควรใช้ผ้าปิดจมูก 1 ชิ้น / 1 วัน ไม่ควรใช้ซ้ำ

3. หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กัน ควรเว้นระยะห่างอย่างต่ำ 1 เมตร และควรระวังการพูดคุยสนทนา

4. หลีกเลี่ยงการใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกันในที่ทำงาน อาทิ แก้วน้ำ ช้อน จาน ปากกา หรือของใช้ที่ต้องมีการสัมผัส)

5.ก่อนนั่งชักโครกในห้องน้ำสาธารณะ หรือห้องน้ำที่ทำงาน ควรใช้แผ่นรองก้นสำหรับใชกับชักโครกโดยเฉพาะปูก่อนการนั่ง 2 -3 ชั้น เพื่อป้องการสัมผัสเชื้อโรค

6.ถ้าเป็นไปได้หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร่วมกัน แม้กระทั่งการใช้ช้อนกลางก็ตาม เพราะช้อนกลางนั้นก็ถือว่ามีการสัมผัสหลายมือ ในช่วงโควิดระบาดนี้ควรรับประทานอาหารจานใครจานมัน อาหารประเภทจานเดียว และเน้นการรับประทานอาหารร้อน ปรุงสุกใหม่ จะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อได้มากเลยทีเดียว

ถ้าหากช่วงนี้เพื่อน ๆ ไม่ได้ออกไปไหนเพราะกลัวการแพร่ระบาดของโควิด 19 แอดขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เข้าไปร่วมเล่นเกมกับเราที่ ufabetsr กันดูนะคะรับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะสนุกเพลิเพลินไปกับเกมรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ