กักตัว

สำหรับในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 การระบาดค่อนข้างมากในพื้นที่กรุงเทพ ฯ รวมปริมณฑล เพราะเป็นจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่นและอาจต้องมีการ กักตัว สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดพื้นที่เสี่ยง ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีอาการของ โรคโควิด ร่างกายปกติก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เป็นโรคโควิด เพราะบางคนถึงแม้จะติดโควิดเข้าร่างกาย แต่ด้วยร่างกายแข็งแรง อยู่ในวัยหนุ่มสาวจึงไม่มีอาการแสดง แต่สามารถแพร่เชื้อไปยังบุคคลอื่น ๆ ได้โดยไม่รู้ตัว

กักตัว

จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งถ้าหาไม่มีความจำเป็น การงดการกลับต่างจังหวัดเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้กับคนที่เรารักที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด แต่ถ้าหากมีความจำเป็นจริง ๆ การเดินทางกลับบ้านไปต่างจังหวัด ก็ควรที่จะพยายามหาสถานที่ กักตัว เอง แยกตัวออกจากคนในครอบครัว หรือผู้คนก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้คนอื่น เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่มีความยุ่งยาก สุขภาพดี

กลับบ้านต่างจังหวัด บ้านแคบ ไม่มีพื้นที่ กักตัว ทำอย่างไร

สำหรับคนที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง กลับบ้านต่างจังหวัด ไม่ว่าเราจะร่างกายแข็งแรงแค่ไหน แต่ในเมื่อเราเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้าง และคนที่เรารัก ก่อนกลับบ้านจะต้องวางแผนการใช้ชีวิตที่บ้านอย่างดี และต้องกักตัว ปัญหาใหญ่ในการกักตัวส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของสถานที่

กักตัว

ทางเว็บไซต์เลยอยากจะแชร์ไอเดีย สำหรับคนที่ต้องกักตัวนั้น สามารถกักตัวได้ โดยต้องแยกใช้ห้องน้ำ สถานที่ในการนอน และแยกการรับประทานอาหารกับคนในบ้าน เรียกได้ว่าแยกตัว กักตัวอย่างชัดเจน อาทิ ใช้ห้องน้ำส่วนที่อยู่นอกตัวบ้าน ในสวนเพราะส่วนใหญ่ต่างจังหวัดจะมีพื้นที่ข้างบ้านมาก โดยเว้นระยะห่างกันจากตัวบ้านพอสมควร โดยไม่ต้องไปสร้างอะไรให้ยุ่งยาก เพราะใช้อาศัยกักตัวแค่ 14 วัน

กักตัว

สำหรับคนที่มีประสบการณ์การเดินป่า จะมีความรู้ในเรื่องการนอนในสถานที่ต่าง ๆ สำหรับคนกักตัวสถานที่ใช้นอนสามารถกางเต็นท์ (หาซื้อได้ในราคาไม่แพง) นอนนอกบ้าน เตรียมอุปกรณ์หุงหาอาหาร อาทิ กระทะไฟฟ้า หม้อหุงข้าวไฟฟ้า อุปกรณ์ล้างจาน ต่อปลั๊กไฟสนามด้วยสายไฟที่มีความยาวต่อถึงตำแหน่งกางเต็นท์

โควิด

เมื่อมีปลั๊กไฟก็สามารถหุงหาอาหารได้ตามต้องการ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการหาซื้อ จัดเตรียมสายยางแบบยาวสำหรับการต่อน้ำใช้จากก๊อกของตัวบ้าน เพื่อใช้ในการล้างจาน ในการล้างสิ่งของจิปาถะ เพื่อความสะดวกสบายในการกักตัว ก่อนกักตัวควรเตรียมตัว เตรียมพร้อม ในเรื่องของกินของใช้ให้พร้อม

สำหรับคนที่กักตัวในช่วงนี้อาจจะเหงา เครียด และ ขาดรายได้ วันนี้แอดจึงมีเว็บไซต์ slotz999 ที่เกมเกมให้เล่นแก้เหงาคลายเครียดได้ และที่สำคัญยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อีกด้วยที่