คอเลสเตอรอล

เราต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่า ต้นตอของปัญหาอาการโรคอ้วน หรือภาวะน้ำหนักเกิน จะเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมของบุคคลในรายนั้น ทั้งที่เกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารแบบไม่เลือก ไม่คิดคำนึง ถึงสารอาหารที่ได้รับมากจนเกินไป หรือการเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมัน และ คอเลสเตอรอล สูง ในแนวทางจัดการต้นตอของปัญหาในส่วนนี้ เราจะพบได้ถึงช่องทางในหลาย ๆ ลักษณะ ซึ่งเราจะขอแนะนำให้ท่านได้ทำความเข้าใจ ซึ่งจะเป็นวิธีการปฏิบัติที่สามารถทำได้โดยง่ายทั้งจากที่บ้าน หรือในทุก ๆ ที่ที่ท่านต้องการ

คอเลสเตอรอล

การเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาจจะเป็นประโยชน์ในเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพ ในส่วนของท่านที่ต้องการจะ ลดน้ำหนัก หรือควบคุม คอเลสเตอรอล ควรจะมีการวางแผนมีการจัดตารางการรับประทาน ให้ท่านได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เราจะไม่รับประทานอาหารให้น้อยจนเกินไป หรือมากจนเกินพอดี ซึ่งจะส่งผลกระทบที่แตกต่างกันไป ในกลุ่มอาหารที่เราอยากจะแนะนำให้ท่านเลือกรับประทานนั้น ควรจะอยู่ในกลุ่มของอาหารที่มีกากใยสูง ในประเภท พืช ผัก ผลไม้ และพืชตระกูลถั่ว สุขภาพดี

ซึ่งจะช่วยลด คอเลสเตอรอล ให้กับร่างกาย และยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายของท่านให้ทำงานเป็นปกติ

การออกกำลังกายสำหรับกิจกรรมนี้ ถือได้ว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับบุคคลโดยทั่วไป หรือผู้ที่ประสบปัญหาโรคอ้วน ที่ต้องการจะควบคุมการออกกำลังกายอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ซึ่งเป็นไขมันส่วนเกินให้กับร่างกายของเราจึงจะทำให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง มีความกระชับตามสัดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งท่านอาจจะหาเวลาในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวัน หรือในระหว่างการทำงานด้วยการเคลื่อนไหวง่าย ๆ ทั้งจากการเดินขึ้นลงบันไดในระยะทางสั้น ๆ หรืออาจหากิจกรรมหลังเลิกงานจะเป็น การวิ่ง หรือ ขี่จักรยาน เป็นต้น

คอเลสเตอรอล

นอกจากการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม ให้มีความเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้วนั้น เราจะต้องทำการหลีกเลี่ยงการบริโภครับประทานอาหาร ที่มีไขมันทรานส์ หรือไขมันอิ่มตัวในปริมาณที่มากจนเกินไป ซึ่งเราจะพบได้ถึงอาหารที่เป็นข้อห้าม และควรหลีกเลี่ยงในกลุ่มอาหารประเภท ทอด ขนมที่มีไขมัน ขนมเค้ก หรือคุกกี้ เพราะอาหารในลักษณะนี้นอกจากจะมีปริมาณไขมันส่วนเกิน ที่อยู่ในระดับสูง ในการเผาผลาญด้วยการออกกำลังกายยังจะทำได้ยากยิ่งกันอีกด้วย

คอเลสเตอรอล

การจัดการกับปัญหาคอเลสเตอรอลที่จะส่งผลกระทบต่อภาวะน้ำหนักเกิน ต้นตอของโรคอ้วนนั้น เราจะสามารถจัดการได้ตามแนวทางเนื้อหาต่าง ๆ ที่ sagame66 ได้แนะนำให้ท่านได้ทราบในเบื้องต้น ในสิ่งสำคัญก่อนการที่ท่านจะต้องมาจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นไปแล้วควรควบคุม และป้องกันไม่ให้มีก็ไขมันส่วนเกิน ภายในร่างกายมากจนเกินไป ซึ่งจะเป็นแนวทางการจัดการที่ต้นเหตุ จึงจะเป็นแนวทางที่ทำได้ง่ายมากกว่า ที่ท่านจะมาต้องศึกษาวางแผนการจัดการไขมันส่วนเกินในลักษณะนี้ ซึ่งจะต้องใช้ความพยายาม และใช้ระยะเวลาที่นานอยู่บ้างพอสมควร