เครื่องดื่มวิตามินซี

ถ้าพูดถึงกลุ่ม เครื่องดื่มวิตามินซี ที่มีขายในเซเว่น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ฮอตฮิตมาก ๆ และหลายคนที่ดื่มก็อาจจะคาดหวังว่าเครื่องดื่มวิตามินซี นั้นๆ จะทำให้ผิวผิวดูดีกระจ่างใสขึ้น ซึ่งถ้าเราพูดถึงกลุ่มเครื่องดื่มวิตามินซี ในเซเว่นแล้วก็เป็นตัวที่โด่งดังสุดฮิตที่มีคนหลาย ๆ คน ต่างนิยมซื้อมาดื่มและบางคนก็นำมารีวิวในพันทิปหรือตามช่องทางต่าง ๆ มากมายมีดังนี้

1. C-vit (ชีวิต)เครื่องดื่มวิตามินซี ตัวแรกที่ขอยกให้เพราะ C-vit เป็นเครื่องดื่มวิตามินซี ที่มีจำหน่ายในเซเว่นในช่วงแรกๆ เลยก็ว่าได้ ด้านปริมาณน้ำตาลน้อยถึง 7 กรัม และมีวิตามินซีทั้งหมด 120 มิลลิกรัม ในด้านของรสชาติมีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น รสมะนาว รสส้ม และรสทับทิม โดยรวมรสชาติและละชนิดจะมีรสชาติที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับผลไม้นั้นๆ และอร่อยให้ความสดชื่นเมื่อดื่มมาก ๆ

ส่วนด้านโภชนาการสำหรับน้ำตาลที่ใส่มาทั้งหมด 7 กรัม ถือว่าเป็นปริมาณน้ำตาลที่ต่ำเพราะว่าโดยปกติแล้วในร่างกายของแต่ละคนไม่ควรที่จะได้รับน้ำตาลในปริมาณไม่เกิน 30 กรัมต่อวัน ซึ่งถ้าใครที่ต้องการอยากจะดูแลหุ่นดูแลรูปร่างก็สามารถทานตัวนี้ได้เลย

เครื่องดื่มวิตามินซี

2. V I T A D A Y (วิตอะเดย์)เครื่องดื่มวิตามินซี ตัวนี้ในด้านของปริมาณน้ำตาลก็จะมีทั้งหมด 6 กรัม ซึ่งก็ถือว่าต่างกันกับ C-vit เพียงแค่ 1 กรัม และมีวิตามินซีก็มีทั้งหมด 120 มิลลิกรัม

ในเรื่องของรสชาติมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่นกัน เช่น รสองุ่น รสมะนาว รสส้ม และรสสตอเบอรี่ ซึ่งแต่ละรสชาติจะค่อนข้างกลมกล่อมเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบเปรี้ยวแต่อยากได้ความสดชื่น ๆ ขอแนะนำตัวนี้

เครื่องดื่มวิตามินซี

3. ดับเบิ้ลซี สำหรับเครื่องดื่มวิตามินซี ตัวสุดท้ายนี้มีน้ำตาลทั้งหมด 7 กรัม ในด้านของข้อมูลทางโภชนาการมีวิตามินซีทั้งหมด 120 มิลลิกรัม เช่นเดียวกันกับสองตัวที่กล่าวไปแล้วเครื่องดื่มวิตามินซี ดับเบิ้ลซีเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เข้ามา

สำหรับรสชาติมีให้เลือก 3 รส เช่น รสส้มผสมเลมอน รสมะนาวผสมเลมอน รสองุ่นแดงผสมองุ่นขาว และรสพีชผสมลิ้นจี่ โดยรวมรสชาติไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่

เครื่องดื่มวิตามินซี

สำหรับรสชาติของเครื่องดื่มวิตามินซี ทั้ง 3 ตัวที่กล่าวมาเอาจริงๆชอบทั้งหมดเลยเพราะเมื่อดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามาก แต่อย่างที่บอกไปว่าเพียงวิตามินซีแค่ 120 มิลลิกรัม ไม่สามารถคาดหวังผลว่าทานทั้งหมด 3 ตัวนี้จะทำให้ผิวของเราขาวขึ้นได้เลย ทั้งนี้ ในด้านของเวชศาสตร์ชะลอวัยได้ระบุไว้ว่าถ้าหากเราจะทานวิตามินซีเพื่อคาดหวังในการดูแลผิวและต้านอนุมูลอิสระแบบเข้มข้นเราควรที่จะทานวิตามินซีทั้งหมดวันละ 1,000 ถึง 2,000 กรัมต่อวันและปัจจัยภาวะอื่น ๆในแต่ละวันเราโดนแดดมากแค่ไหนและมีการดูแลบำรุงผิวดีหรือไม่นั่นเองเครื่องดื่มวิตามินซี นี้จึงเหมาะสำหรับใครที่รีบเร่งไม่ค่อยได้ทานผักผลไม้ในแต่ละวันแล้วอยากจะทำเพื่อที่จะทำให้ผิวและสุขภาพดูดีขึ้นได้บ้างสามารถทานได้เลย