ภูมิคุ้มกันในร่างกาย

เพราะทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่มีเชื้อโรคอยู่มากมายรวมถึงสภาพปัจจัยภายในของแต่ละคน ที่อาจจะเสี่ยงได้รับเชื้อต่างๆเข้ามาในร่างกายไม่ว่าจะเป็นโรคไข้หวัดต่างๆตลอดจน โรคระบาดที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบันนี้แต่ถ้ามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วก็จะสามารถต้านเชื้อโรคเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้นอีกครั้งเมื่อได้รับเชื้อโรคเหล่านั้นเข้ามาก็อาจจะทำให้สามารถรักษาได้ง่ายขึ้นและไม่มีความร้ายแรงไม่มากเท่าไหร่นัก ในวันนี้เราจึงขอแนะแนวทางในการสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างง่ายๆด้วยการรับประทานอซึ่งอาหารต่างๆเหล่านี้ มีอะไรบ้างที่มีคุณประโยชน์ในการสร้าง ภูมิคุ้มกันในร่างกาย ดังนี้ที่บทความ สุขภาพดี

  • หอมหัวใหญ่
ภูมิคุ้มกันในร่างกาย

ในตัวหอมหัวใหญ่นี้มีสารประกอบที่ชื่อว่าซัลเฟอร์ ที่มีสรรพคุณในการช่วยให้เซลล์​แมโครฟาจทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มเซลล์ NK ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งการก่อเกิดมะเร็งในร่างกาย บรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ ให้ดีขึ้นอีกทั้งช่วยป้องกัน ไข้หวัด รวมถึงยังมีสรรพคุณในการป้องกันอาหารเป็นพิษ และทำให้เซลล์ ภูมิคุ้มกันในร่างกาย ตื่นตัวทำงานได้ดีมากขึ้น

  • เห็ดประเภทต่างๆ
ภูมิคุ้มกันในร่างกาย

สารโพลีแซคคาไรด์ในเห็ดซึ่งสามารถพบได้จากเห็ดที่สามารถรับประทานได้ทุกชนิด มีส่วนช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงยังเป็นแหล่งของสาร Antioxidant สามารถยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งและในเห็ดบางชนิดยังมีงานวิจัยได้ว่าว่าสามารถควบคุมปริมาณไวรัสหรือไวรัส HIV ได้

  • พริกหวาน
ภูมิคุ้มกันในร่างกาย

นับว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีวิตามินซีสูงอีกทั้งมีสารประเภทอยู่จำนวนมากรวมถึง เบต้าแคโรทีน เครื่อง 3 ประเภทดังกล่าวที่มีอยู่ในพริกวันนี้เพื่อป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็งและเป็นการป้องกันการเกิดภูมิแพ้ นอกจากนี้ยังมีส่วนในการช่วยป้องกันโรคไขข้ออักเสบ

  • โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว
โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว

อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ประเภทแลคโตบาซิลลัสซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ในลำไส้เพื่อทำงานอาหารและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ NK ซึ่งเป็นเซลล์ที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพป้องกันโรคมะเร็งอีกทั้งยังสามารถลดอาการติดเชื้อจากในลำไส้เพราะว่ามีส่วนช่วยในการยับยั้งเชื้อโรคในลำไส้นั่นเอง

  • เก๋ากี้
เก๋ากี้

นับว่าเป็น Super Fruit ที่มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกายต่างๆไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการก่อมะเร็งในร่างกายรวมถึงส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้ติดเชื้อ HIV มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงด้วย การเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันในร่างกาย

  • งาขาวงาดำ
งาขาวงาดำ

เป็นกลุ่มธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินบีสูงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งรวมถึงทำให้เม็ดเลือดมี ภูมิคุ้มกันในร่างกาย กันที่ดีขึ้น

  • มะระจีนและมะระขี้นก
มะระจีนและมะระขี้นก

มะระทุกประเภทมีประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวและอีกทั้งยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง ช่วยปลอดทำงานดีขึ้นมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ติดเชื้อหวัดได้ยากขึ้นเนื่องจากมีภูมิคุ้มกันที่ดีเป็นผักที่มีวิตามินซีสูง

  • ปลาทูน่า
ปลาทูน่า

เป็นแหล่งรวมของโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยต้านการอักเสบในเซลล์ในร่างกายอีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดโรคภูมิแพ้ต่างๆรวมถึงโรคแพ้ภูมิตัวตนเองหรือโรค SLE

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาหารที่สามารถรับประทานแล้วให้ประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น การดูแลสุขภาพควรจะดูแลให้ครบทุกด้านได้ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน การออกกำลังกาย การพักผ่อน รวมถึงสภาพจิตใจ ทุกอย่างก็จะส่งผลต่อสภาพร่างกายให้แข็งแรง เมื่อสภาพร่างกายที่แข็งแรงก็จะทำให้มีระดับความคุ้มกันในร่างกายสูงขึ้น

มีสุขภาพกายที่ดีกันแล้วก็อย่าลืมที่จะมีสุขภาพทางอารมณ์ที่ดีด้วยนะคะ ช่วงนี้หลายคนอาจจะเครียดด้วยสถานการณ์บ้านเมือง แต่วันนี้แอดมีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำค่ะนั้นก็คือเกมที่ ufabet1688 เกมที่เล่นได้เพลิน ๆ ทั้งวันไม่มีเบื่อ