นอนดึก

สอบไฟนอลวิชาสำคัญ กองงานพะเนินที่ต้องส่งพรุ่งนี้ ซีรี่ย์เรื่องโปรด บอลแมทต์หยุดโลก หรือการคุยกับหวานใจในวันที่ห่างกัน หนึ่งในสาเหตุเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณ นอนดึก อยู่ใช่ไหม ? และคุณเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ว่าช่วงนี้เราขี้หงุดหงิด ขี้หลงขี้ลืม หรือมีอาการเฉื่อยชา สมองไม่แล่น และตื่นมาแบบไม่สดใสบ้างไหม หากมีนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนจากร่างกายแล้วว่าคุณกำลัง นอนดึก มากเกินไปแล้ว และยังมีอันตรายอีกมากที่แฝงมากับการนอนดึกอย่างเช่น 4 อันตรายนี้ที่คุณควรรู้ แล้วจะไม่อยากนอนดึกอีกต่อไป

นอนดึก

อารมณ์ไม่ดี อารมณ์แปรปรวน

จากผลการศึกษาพบว่า คนที่มีค่าเฉลี่ยการนอนเพียง 4.5 ชั่วโมงต่อคืน เป็นระยะเวลาต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ มีแนวโน้มจะเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวน และฉุนเฉียวง่ายกว่าคนที่นอนประมาณ 7 ชั่วโมงต่อคืน โดยอารมณ์แปรปรวนที่ว่านี้หมายถึงการสวิงอารมณ์ที่สุดมากเกินไป เช่น รู้สึกเครียด โมโห หงุดหงิด ท้อแท้ เศร้า สิ้นหวัง อย่างรุนแรงในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพจิตในระยะยาวแน่ ๆ

นอนดึก

สมองไม่รับรู้ และเรียนรู้ได้ช้าลง

การนอนดึกจนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลต่อสมองของเราโดยตรง สมองของเราจะเฉื่อยชาเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ช้าลง โดยในงานสำรวจโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่เลื่อนเวลาเริ่มเรียนจาก 7.30 น. เป็น 8.30 พบว่า ผลคะแนนเลข และวิชาการอ่านของนักเรียนสูงขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าหากนักเรียนได้พักผ่อนเพิ่มขึ้น ร่างกายจะพร้อมเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอนดึก

สายตาพร่ามัว หนังตากระตุก

การนอนน้อยยังส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของดวงตาแย่ลงด้วย การนอนดึกจนนอนไม่พอส่งผลไม่สายตาของเราพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด เนื่องจากดวงตาไม่ได้รับการซ่อมแซมตัวเองอย่างสมบูรณ์ และนอกจากสายตาพร่ามัวในหลายคนอาจเกิดอาการหนังตากระตุกที่เรามักชอบพูดจนติดปากว่า ‘ขวาร้าย ซ้ายดี’ ซึ่งต่อจากนี้เราจะได้รู้แล้วว่าไม่ว่ากระตุกข้างไหนก็ไม่ดีทั้งนั้น เพราะร่างกายกำลังส่งสัญญาณเตือนว่าให้เราพักผ่อนมากขึ้นต่างหาก

อุบัติเหตุ

เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

การนอนดึกอาจเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงหากเป็นอาชีพที่ต้องขับยานพาหนะเป็นหลัก เนื่องจากมีโอกาสเสี่ยงก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น ที่เห็นได้จากข่าวซึ่งส่วนหนึ่งของอุบัติเหตุมักเกิดจากความเหนื่อยล้าของ สุขภาพ ร่างกาย ที่ไม่ได้ นอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ จนเกิดอาการหลับในนั่นเอง อย่าได้ลืมว่าเพียงเสี้ยววินาทีที่เราไม่มีสติก็สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุที่คุณไม่อาจย้อนกลับไปได้ตลอดชีวิต

และอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ห้ามพลาดเพราะมีเกมกีฬาให้ได้ร่วมเล่นมากมายที่เว็บไซต์ sharkslot ฝากง่าย ถอนไว ไว้ใจได้แน่นอน