หลับใน

แนะนำ 3 วิธีป้องกันการขับรถกลับบ้านแบบ หลับใน ก่อนขึ้นปีใหม่ ที่คุณเองห้ามพลาด

ช่วงเวลาท้ายปีแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนก็มักจะมีแผนที่จะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดหรือกลับภูมิลำเนา หรือบางคนก็อาจจะยุ่งอยู่กับการทำงานขับรถส่งของในระยะทางที่ไกลในเวลากลางคืน ดังนั้นการกระทำแบบนี้ถือเป็นการกระทำที่ทำให้สุขภาพร่างกายของคุณนั้นแย่ลง ซึ่งอาจทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุในขณะขับรถได้ สำหรับวันนี้นักเขียนกลับมาคบกับเพื่อนๆชาวสุขภาพกันอีกครั้งก็อยากจะมาแนะนำเคล็ดลับดีๆ 3 วิธีป้องกันการขับรถ หลับใน ในขณะที่คุณกำลังจะขับรถกลับบ้านก่อนวันขึ้นปีใหม่นี้ ง่ายๆ ด้วยการวางแผนสุขภาพเพียงไม่กี่นาที ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนจะต้องขับรถเดินทางไกลกับบ้านในช่วงนี้ก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะขณะขับรถนะคะ

หลับใน

พักผ่อนให้เป็นเวลา

ข้อนี้สำคัญอย่างมากค่ะถ้าหากว่าคุณรู้ตัวว่าอีก 1-2 วันนั้นจะต้องเดินทางกลางคืนและขับรถตลอดทั้งวันก็ควรที่จะมีการวางแผนการนอนหลับเพื่อให้พักผ่อนให้เพียงพอและทำให้ร่างกายของคุณไม่รู้สึกอ่อนเพลียในขณะที่คุณกำลังขับรถค่ะ วิธีนี้จะช่วยป้องกันการหลับในได้ถึง 95 เปอร์เซ็นต์เลยนะคะ อีกทั้งยังไม่ทำให้คุณเสียปัญหาด้านสุขภาพด้วยค่ะ

งดดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือกาแฟก่อนออกเดินทางป้องกันการ หลับใน

หลับใน

มักมีความเชื่อผิดๆว่าถ้าหากจะเดินทางและอยากจะขับรถกลางคืนก็ควรที่จะดื่มกาแฟเพื่อที่จะอยู่ให้ถึงกลางคืนนั่นเองค่ะ แต่ความจริงแล้วคุณควรที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่จะออกเดินทางหรือจอดรถนอนถ้าหากมีอาการง่วงเพื่อป้องกันการหลับในและการเกิดอุบัติเหตุในขณะขับรถค่ะ โดยการดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้อาจจะมีผลข้างเคียงเช่นทำให้คุณรู้สึกใจสั่นซึ่งก็จะเกิดอันตรายได้ค่ะ

ศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทาง

หลับใน

ข้อนี้หมายความว่าถ้าหากคุณจะออกเดินทางไปต่างจังหวัดก็ควรที่จะมีการศึกษาเส้นทางก่อนที่จะออกไปเช่นลองศึกษาว่าในระหว่างทางนี้มีจุดพักรถที่ไหนบ้างหรือมีปั๊มน้ำมันที่ไหนบ้างที่สามารถพักรถเพื่อจอดหลับนอนได้ โดยข้อนี้ก็เพื่อป้องกันการหลับในของคุณในระหว่างที่คุณกำลังขับรถซึ่งจะทำให้คุณเกิดอุบัติเหตุนั้นเองค่ะ โดยจะทำให้คุณรู้ว่าสถานที่ไหนสามารถจอดได้อย่างปลอดภัยเพื่อที่จะพักรถได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆสำหรับ 3 วิธีป้องกันการหลับในที่นักเขียนได้นำมารวบรวมให้กับเพื่อนๆชาวเว็บสุขภาพได้รับชมกันในวันนี้หวังว่าก่อนขึ้นปีใหม่ปีนี้เพื่อนๆจะขับรถกลับบ้านกันได้อย่างปลอดภัยและไม่หลับในเลย และประสบอุบัติเหตุกันนะคะ อีกทั้งขอให้เพื่อนๆมีสุขภาพดีตลอดปีใหม่เลยค่ะ