อาหาร

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ผู้ใหญ่ หรือวัยไหน ๆ ก็ต้องการที่จะมีบุคลิกภาพและสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น ซึ่งวิธีการดูแลร่างกายให้แข็งแรงแบบยั่งยืนนอกจากจะต้องอาศัยการออกกำลังกายและการพักผ่อนแล้วการรับประทาน อาหาร ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะหากเราเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ร่างกายของเราก็จะได้รับสิ่งที่ไม่ดีเข้าไป แต่หากเราเลือกรับประทานแต่สิ่งดี ๆ ร่างกายของเราก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมอาหารที่จำเป็นจะต้องรับประทานทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ

อาหาร

ไข่ไก่ เป็น อาหาร ที่หาซื้อได้ง่าย ทำเมนูได้หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง ช่วยบำรุงสายตา และมีลูทีนที่ช่วยปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี

ส้ม ใครที่อยากเติมวิตามิน C ให้กับร่างกาย การกินผลไม้ง่าย ๆ อย่างส้มนี่แหละที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ส้มยังมีประโยชน์ต่อการสร้างเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย และยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้อีกด้วย

อาหาร

ชา การดื่มชาในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์ และมะเร็ง นอกจากนี้ในชายังมีสาร Anti-oxidant ที่ช่วยทำให้ฟันและกระดูกแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

ผักคะน้า ในผักคะน้าจะมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยเสริมสร้างการทำงานของกระดูกให้ดียิ่งขึ้น

อาหาร เพื่อสุขภาพที่ทานแล้วดีต่อร่างกาย

อาหาร

โยเกิร์ต นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยและกินง่ายแล้ว โยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ทั้งฟอสฟอรัส โพแทสเซียม วิตามิน B12 โปรตีน และอื่น ๆ ใครที่อยากมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น รับประทานเพียงวันละ 1 ถ้วย ก็เอาอยู่แล้วค่ะ

ปลา ถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีและมีคุณภาพเหมือนกับเนื้อสัตว์ทั่ว ๆ ไป แต่ที่แตกต่างไปจากเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ก็เพราะเนื้อปลาสามารถย่อยได้ง่าย แถมยังมีไขมันต่ำ นอกจากนี้ในเนื้อปลาก็ยังมีวิตามิน ไขมัน เกลือแร่ และคาร์โบไฮเดรตอีกด้วยค่ะ

อาหารทั้ง 6 ชนิดนี้อาจจะไม่ต้องกินครบทั้ง 6 ชนิดต่อมื้อก็ได้ ลองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูอาหารเพื่อสุขภาพไปเรื่อย ๆ แต่พยายามกินให้บ่อยที่สุด เท่านี้ร่างกายของเราก็จะแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การออกกำลัง หรือเรื่องความสวยความงามสามารถติดตามได้ที่บทความสุขภาพดี