เมนูสุขภาพ

ความจริงแล้วการดูแลสุขภาพของคนวัยทำงานมันก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ปัญหามันติดที่เรื่องของเวลา หลายคนทำทั้งงานประจำ ทั้งงานเสริม และหลายสาขาอาชีพก็มีภาระการงานที่หนักหนาเหลือเกิน จนทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะสรรหา เมนูสุขภาพ สำหรับแต่ละมื้อได้ ครั้นจะหาทานไปแบบตามยถากรรมก็มีหวังว่าร่างกายจะทรุดโทรมลงไปในที่สุด วันนี้เราจึงไอเดียในการเตรียมของแบบง่ายๆ ให้ทานได้อย่างอร่อยและมีประโยชน์อย่างเต็มที่ได้ในบทความสุขภาพดี

เมนูผลไม้ปั่น

เมนูผลไม้ปั่น

               นี่เป็น เมนูสุขภาพ ที่ทำได้ง่ายแล้วก็ใช้เวลาน้อย รับรองว่าไม่รบกวนเวลาทำงานแน่นอน แค่มีเครื่องปั่นขนาดกะทัดรัดสักเครื่อง แล้วหาซื้อผลไม้สดในระหว่างที่กำลังเดินทางไปทำงานหรือกำลังกลับบ้าน เลือกผลไม้หลายๆ ชนิดที่ไม่ต้องปอกเปลือกหรือจัดเตรียมอะไรยุ่งยากนัก แค่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้วแช่ช่องฟรีสไว้ เวลานำมาปั่นเราจะได้ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมน้ำแข็งอีก ปั่นเสร็จก็ดื่มได้เลย

นมและซีเรียล

เมนูสุขภาพ

            ลืมภาพของซีเรียลแบบที่เราเห็นตามโฆษณาไปก่อน เพราะบรรดาข้าวโพดอบกรอบหรือแป้งสาลีมันไม่ได้มีประโยชน์มากเพียงพอ หากอยากได้เมนูสุขภาพต้องลงทุนอีกหน่อย ด้วยการหาซื้อซีเรียลธัญพืชตามซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำ ในซีเรียลนั้นควรจะมีส่วนผสมที่หลากหลาย เช่น มีเบอร์รี่อบแห้ง มีลูกเกด มีข้าวโอ๊ต เป็นต้น ส่วนจะเลือกแนวไหนก็ตามแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน ที่เหลือก็แค่ซื้อนมติดมือไปสักขวด พร้อมเมื่อไรก็ทานได้เลย

อาหารคลีนอีกหนึ่ง เมนูสุขภาพ ถึงจะมีเวลาน้อยก็ทำทานได้

เมนูสุขภาพ

            ถ้าสุดท้ายแล้วรู้สึกว่าไม่มีเวลาจริงๆ เดี๋ยวนี้เรามีตัวช่วยค่อนข้างเยอะ อยากได้เมนูสุขภาพก็เพียงแค่โทรสั่งอาหารคลีนแบบกล่องพร้อมทาน รอไม่นานก็จะมีบริการส่งให้ถึงที่ จะเลือกเป็นเนื้อสัตว์ประเภทไหน ผักและเครื่องเคียงแบบใด ก็สามารถบอกให้ทานร้านรังสรรค์ให้ได้ แถมเมื่ออาหารมาถึงแล้วก็ไม่ต้องอุ่นให้เสียเวลาอีก เปิดกล่องแล้วก็ทานได้เลย แบบนี้อาจจะมีราคาสูงกว่าอาหารทั่วไปเล็กน้อย แต่ก็นับว่าคุ้มหากแลกกับสุขภาพของเราในระยะยาว