ประโยชน์ของชีส

คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีอาการแพ้นมวัว ก็มักจะชื่นชอบการลิ้มรสชีสด้วยกันทั้งนั้น เพราะกินแล้วจิตใจเบิกบานแถมยังช่วยให้เมนูอาหารเดิมๆ มีมิติของรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นด้วย ชีสก็เลยกลายเป็นวัตถุดิบที่กระจายตัวออกไปเป็นวงกว้าง แม้แต่ร้านหมูกระทะหรือร้านข้าวแกงบางแห่ง ก็ยังมีชีสไว้บริการกันแล้ว วันนี้เราจึงจะมาบอกถึง ประโยชน์ของชีส ที่จะทำให้คนรักชีสไม่รู้สึกผิดทุกครั้งที่กินอีกต่อไปติดตามต่อในบทความสุขภาพดี

การกินชีสเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

ประโยชน์ของชีส

            นี่เป็น ประโยชน์ของชีส ที่น่าสนใจอันดับต้นๆ เลย เคยได้ยินไหมว่าชีสก็คือส่วนที่ดีที่สุดของนม ในเมื่อเราดื่มนมยังได้คุณค่าของแคลเซียมมากขนาดนั้น การกินชีสก็ต้องได้มากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ต้องเป็นชีสแท้ที่คุณภาพดีด้วย ไม่ใช่ชีสเทียมที่มีเพียงแค่ไขมัน และที่สำคัญชีสไม่ได้มีดีแค่แคลเซียม ยังมีโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุที่จะมาเสริมการทำงานซึ่งกันและกันด้วย

ประโยชน์ของชีส อีกหนึ่งอย่างคือทำให้อารมณ์ดี

ประโยชน์ของชีส

               จากคำที่ชอบพูดกันสนุกๆ ว่าเครียดแล้วก็ต้องกิน อิ่มเมื่อไรก็หายเครียดไปเลย ตรงกับประโยชน์ของชีสในข้อนี้อย่างมาก แล้วก็ไม่ได้เห็นการมโนไปเองด้วย เนื่องจากมีการพิสูจน์มาแล้วว่า ในชีสมีส่วนที่ช่วยเสริมสร้างความผ่อนคลายให้กับระบบประสาทและสมองได้ ทำให้อารมณ์ของเราไม่เหวี่ยงขึ้นลงมากเกินไปนั่นเอง ใครไม่อยากโดนเพื่อนล้อว่าเป็นวัยทองก็พกชีสติดตู้เย็นไว้นะ

การกินชีสอย่างพอดีช่วยให้น้ำหนักลดลงได้

            ได้ยินไม่ผิด การกินชีสจะทำให้เราผอมลงได้จริงๆ ด้วยประโยชน์ของชีสในส่วนของการควบคุมระดับน้ำตาล ลดคลอเรสเตอรอล และเวลากินชีสมันก็จะอยู่ท้องได้นาน ไม่กินจุบกินจิบบ่อย แต่ก็ต้องกินชีสในปริมาณที่พอดีด้วย ครั้นจะสั่งพิซซ่าซูเปอร์ชีสมากินมื้อเดียว 2 ถาด แบบนี้ยังไงก็คงไม่มีทางผอมลงได้