ปวดท้องประจำเดือน

บทความสุขภาพดีเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะต้องทนทุกข์ทรมานจากการ ปวดท้องประจำเดือน โดยส่วนมากจะมีอาการปวดขั้นรุนแรงสุดประมาณ 1-2 วันแรกของการเป็นประจำเดือน จึงทำให้สาว ๆ หลายคนคงจะต้องเพิ่งยาแก้ปวดเป็นประจำ แถมถ้าทานยาเหล่านี้ไปนาน ๆ มีหวังที่ตับได้ทำงานหนักเป็นแน่ วันนี้ผู้เขียนจึงจะมานำเรื่องราวของรวมเด็ดสมุนไพรที่ช่วยแก้ ปวดท้องประจำเดือน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ปวดท้องประจำเดือน

                   1.ชาใบมิ้นต์ เพียงแค่สาว ๆ นำใบแห้งของมิ้นต์มาต้มกับน้ำเดือด แล้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย จากนั้นเราก็ค่อยจิบขณะที่ยังร้อนอยู่ โดยที่จะต้องรับประทานประมาณ 3 เวลา คือเช้า กลางวันและเย็น ก็จะสามารถช่วยลดอาการ ปวดท้องประจำเดือน ได้เป็นอย่างดี

ปวดท้องประจำเดือน

                   2.ชาคาโมมายล์ ถือว่าเป็นสมุนไพรยอดฮิตที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ เพียงแค่สาว ๆ นำดอกคาโมมายล์แบบอบแห้ง ประมาณ 3-5 ดอก มาต้มในน้ำเดือด แล้วจิบตอนขณะที่ยังอุ่น ๆ ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนให้ดีขึ้นได้

มะกรูด

                   3.มะกรูด ถือว่าเป็นสมุนไพรครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจะใช้สระผมได้แล้วยังสามารถนำผลของมะกรูดมาดองใส่ขวดโหล เพื่อเอาไว้รับประทานตอนปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี แถมมะกรูดยังมีสรรพคุณที่ช่วยขับระดูและขับของเสียให้ออกจากร่างกายได้อีกด้วย

รวมเด็ดสมุนไพรที่ช่วยแก้ ปวดท้องประจำเดือน

ปวดท้องประจำเดือน

                   4.ตระไคร้ ถือว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่สามารถบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เพียงแค่สาว ๆ ดื่มน้ำตระไคร้วันล่ะ 1 แก้ว ก็จะช่วยทำให้ลดอาการปวดเมื่อยและช่วยขับเลือดเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

                   สำหรับบทความรวมเด็ดสมุนไพรที่ช่วยแก้ปวดท้องประจำเดือนหวังว่าคงจะเป็นบทความที่เป็นประโยชน์สำหรับ สาว ๆ ที่มีปัญหาในเรื่องของการปวดท้องประจำเดือน โดยสามารถนำวิธีการและลองหาพืชสมุนไพรที่ผู้เขียนได้บอกกล่าวไปข้างต้นมารับประทานในช่วงที่มีวันนั้นของเดือน ก็สามารถบรรเทาอาการปวดและเมื่อยล้า โดยที่เราไม่ต้องไปทานยาพาราในแบบเดิม ๆ ให้ตับพังเลย