การลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนัก โดยการให้ความสำคัญกับการ รับประทาน อาหารที่มีประโยชน์นั้น  นอกจากจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ไม่เกิดโรคภัยไข้เจ็บ อ้วน แล้ว  ยังจะสามารถทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงได้อีกด้วยติดตามต่อได้ในบทความสุขภาพดี  

          อย่างที่รู้กันว่าความ อ้วน หรือ อ้วน ลงพุงนั้นไม่ได้เข้าใครออกใคร  ซึ่งการรับประทาน อาหารที่คิดเพียงแค่ว่าถูกปากอร่อยรสชาติจัดจ้านนั้นก็ถือว่าดีเป็นพอแล้ว  ที่สำคัญคือชอบ รับประทาน ขนมหวานมาก ๆ หรือชอบ รับประทาน แป้งมาก ๆ นั้น 

สามารถทำให้คนเรา อ้วน อย่างไม่รู้ตัวได้  ดังนั้นควรที่จะระมัดระวังในเรื่องของการ รับประทาน ให้มากเป็นพิเศษ  รองลงมาก็คือการออกกำลังกายและการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอต่อวัน  ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้จะเป็นการทำให้ร่ายกายของเราแข็งแรงทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตได้ด้วยเช่นกัน 

การลดน้ำหนัก

 

วิธีการคิดและการ รับประทาน อาหารอย่างไรไม่ให้ อ้วน

1. ผู้ลดน้ำหนักบางกลุ่มบางคนเวลาที่จะทำ การลดน้ำหนัก นั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การลดจำนวนกิโลกรัม  ซึ่งบางคนจะทำการลดน้ำหนักโดยการไม่ รับประทาน อาหารเย็นหรือ รับประทาน อาหารเย็นแต่ไม่ รับประทาน อาหารเช้าแทน  ที่สำคัญผู้ลดน้ำหนักประเภทที่ไม่ รับประทาน น้ำตาล แต่หันไป รับประทาน สารให้ความหวานแทนน้ำตาลแทน 

ซึ่งวิธีที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ดูเหมือนจะเป็น การลดน้ำหนัก ที่ได้ผล  แต่ความเป็นจริงแล้วการที่ไม่ รับประทาน อาหารให้ครบทั้ง 3 มือนั้น  อาจจะทำให้เกิดอาการโยโย่และทำให้ความ อ้วน หรือ อ้วน ลงพุงกลับมาอีกครั้ง  ดังนั้นการลดน้ำหนักวิธีดังกล่าวจึงอาจเป็นวิธีที่ไม่ค่อยเห็นผลและเป็นวิธีที่ผิดอย่างสิ้นเชิง

การลดน้ำหนัก

2. หากออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อหวังว่าอยากจะลดความ อ้วน หรืออยากจะมีหุ่นที่ดี  แต่ลืมคิดเรื่องของการ รับประทาน อาหารประเภทแป้งที่มีปริมาณที่มากเกินไปหรือรับประทาน แป้งที่ได้ผ่านการขัดสีนั้น  อาจจะทำให้การลดน้ำหนักไม่เกิดประสิทธิผลได้ 

เนื่องจากการ รับประทาน แป้งประเภทที่ถูกขัดสีนั้นเมื่อ รับประทาน เข้าไปแล้ว  จะถูกย่อยให้กลายเป็นน้ำตาลและจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย  ซึ่งวิธีการที่ถูกในการ รับประทาน แป้งไม่ให้ อ้วน นั้นก็คือ  ควรที่จะ รับประทาน แป้งประเภทที่ไม่ได้ผ่านการขัดสีเพื่อเป็นการลดน้ำหนักที่ได้ประสิทธิผล เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ และโฮลวีท เป็นต้น